ฟอร์ติเน็ต ทำสัญญากับบริษัทสวิสคอม โมบาย

บริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือใหญ่ที่สุดของสวิสเซอแลนด์ เลือกผลิตภัณท์ FortiGate-5000 มาตรฐาน ATCA-compliant Platform เพื่อปกป้องไวรัสและภัยคุกคามอื่นๆให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ

ฟอร์ติเน็ต ผู้บุกเบิกและผู้นำระบบการรักษาความปลอดภัยแบบ multi-threat – ได้ประกาศว่า บริษัท สวิสคอม โมบาย เอจี (Swisscom Mobile AG) ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ สวิสเซอแลนด์ ได้จัดซื้อผลิตภัณท์ฟอร์ติเน็ตตระกูล FortiGate -5000 สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับการติดต่อสื่อสารส่งผ่านข้อมูล และบริการ FortiGuard เพื่อการจัดการและวิเคราะห์ระบบรักษาความปลอดภัย เนื่องจากเล็งเห็นว่าฟอร์ติเน็ตพร้อมสำหรับทุกความต้องการของสวิสคอมฯ ในการที่จะสร้างระบบป้องกันและต่อสู้กับภัยคุกคามในโลกของโทรศัพท์มือถือสำหรับลูกค้าที่มีมากกว่า 4.5 ล้านคน

สวิสคอม โมบาย เลือกฟอร์ติเน็ตจากคู่แข่งหลายๆเจ้าในตลาดประเภทเดียวกัน เพราะ FortiGate-5000 เป็นระบบเดียวที่ได้รวบรวมทุกการป้องกันภัยไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งยังสามารถขยายขอบเขตการป้องกันและมีการจัดการที่ปรับเปลี่ยนได้ง่าย เป็นการเตรียมความพรัอม ต่อต้านการแพร่กระจายของไวรัสมือถือ

“สวิสคอม โมบาย ได้พิจารณาถึงประโยชน์สูงสุดจากการใช้งานฟอร์ติเน็ต เทคโนโลยี ที่ให้การปกป้องอย่างต่อเนื่องสำหรับลูกค้าของเรา จากไวรัสมือถือทั้งหลายจากบริการ subscriber services “Marcel Zumb?hl หัวหน้าฝ่ายระบบรักษาความปลอดภัยของสวิสคอม โมบาย กล่าว “FortiGate-5000 นั้นนับว่าเป็นระบบที่ก้าวหน้ามาก มีความสามารถที่ยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้ นี่เป็นจุดสำคัญที่เราเห็นว่าจำเป็นสำหรับลูกค้าของเรา ทำให้เกิดความมั่นใจต่อผู้ใช้บริการโทรศัพท์ในปัจจุบันและในอนาคต”

ฟอร์ติเน็ตพบว่าการเติบโตของระบบเครือข่ายและระบบปฏิบัติการโทรศัพท์มือถือต้องการระบบความปลอดภัยที่มากขึ้น ฟอร์ติเน็ตทำการลงทุนกับการพัฒนาผลิตภัณท์ การขายและทำการตลาดให้ได้ข้อมูลสำหรับผลิตภัณท์ตระกูล FortiGate-5000 สำหรับระบบปฏิบัติการบนมือถือโดยเฉพาะ รวมทั้งซอร์ฟแวร์ FortiClient Mobile ที่ใช้ได้กับระบบผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั่วทั้งโลก

โดยรวมแล้ว FortiGate-5000 รวมระบบพื้นฐานของการรักษาความปลอดภัยสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมเป็นอันดับแรกและได้รับการรับรองจากThe Advanced Telecom Computing Architecture (ATCA) หน่วยงานที่ให้การรับรองมาตรฐานของอุปกรณ์สื่อสารยุคใหม่ ระบบปฏิบัติการมือถือ ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารคมนาคม ผู้ให้บริการและบริษัทขนาดใหญ่สามามารถที่จะนำระบบ FortiGate-5000 ไปเชื่อมเข้ากับระบบจัดการที่มีอยู่ด้วยความไว้ใจได้ ขยายขอบเขตความสามารถได้และปลอดภัยแน่นอน

ทุกระบบของ FortiGate ได้สร้างระบบที่ครอบคลุมเครือข่าย, รวมการป้องกันไว้ถึง 8 ระดับและการให้บริการเอาไว้ด้วยกันได้แก่ การป้องกันไวรัส, ไฟล์วอลล์, VPN, IPS, anti-spam, anti-spyware, Web filtering และ traffic shaping ระบบสามารถจะอัพเดทอย่างอัตโนมัติโดยบริการ FortiGuard Subscription ทำแน่ใจได้ว่าระบบจะปลอดภัยจากภัยร้ายล่าสุดทั้ง ไวรัส , worm, โทรจัน , และภัยอื่นๆ ได้ตลอดเวลาและทั่วทั้งโลก

“จำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้อุปกรณ์มือถือเป็นเครื่องมือในการดำเนินธุรกิจ ระดับขั้นของการป้องกันต้องเพิ่มมากขึ้นและมีสิ่งท้าทายใหม่ๆเกิดขึ้นกับระบบปฏิบัติการมือถือ” Andre Stewart รองประธานฝ่ายขายของ EMEA กล่าว “สวิสคอม โมบาย เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบรักษาความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ตเพื่อเพิ่มมูลค่าในด้านการให้บริการกับลูกค้าของพวกเค้า”

เกี่ยวกับสวิสคอม โมบาย
สวิสคอม โมบาย (Swiss mobile) มีส่วนแบ่งในตลาดถึง 63.5 % ถือว่าเป็นผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถือที่สำคัญของประเทศสวิสเซอแลนด์ รายได้ตลอดทั้งปี 2005 ประมาณ 4.2 พันล้านฟรังสวิส และปัจจุบันมีผู้ใช้ NATEL ถึง 4.5 ล้านคน สวิสคอม โมบาย เป็นบริษัทมหาชนที่ สวิสคอม (Swisscom Ltd) ถือหุ้นอยู่ 75 % และอีก 25 % เป็นของ Vodafone Group ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านการสื่อสารไร้สาย ให้บริการโทรศัพท์ที่ใช้ broadband network นับว่ามีอำนาจสูงในฐานะผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ นวัตกรรมของสวิสคอม โมบาย ที่พัฒนา Mobile Unlimited PC card เพื่อการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกับโทรศัพท์มือถือ ทำให้ สวิสคอม โมบาย ชนะรางวัล GSM Award ในปี 2005

เกี่ยวกับ Fortinet (www.fortinet.com)
Fortinet เป็นผู้บุกเบิกและผู้นำด้านเทคโนโลยี ASIC (accelerated multi-threat security systems) ที่ถูกเลือกใช้ในองค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการ Fortinet ทำให้ระบบการรักษาความปลอดภัยขององค์กรเพิ่มมากขึ้นแต่สามารถลดรายจ่ายให้น้อยลง คุณสมบัติต่างๆของ Fortinet เกิดจากการรวบรวมทุกระดับการป้องกันการรักษาความปลอดภัย ที่รวบรวมทั้ง firewall, antivirus, intrusion prevention, VPN, spyware prevention และ antispam ทั้งหมดนี้ได้จัดเตรียมไว้สำหรับลูกค้าเป็นเทคโนโลยีการผสมผสานที่ดีที่สุดเพื่อการป้องกันในหลายๆระดับ สำหรับลูกค้าของระบบการรักษาความปลอดภัยแบบ ASIC และ unified interface Fortinet เสนอความสามารถที่เหนือกว่าระบบรักษาความปลอดภัยทั่วๆไปสามารถวิเคราะห์ผลจากศูนย์ที่อยู่ในระยะไกลได้ง่าย โดยการรวมกันของระบบการจัดการและการรายงานผลแบบเดิมๆ Fortinet ได้รับรางวัลชนะเลิศหลายรางวัลทั่วโลก ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยเพียงรายเดียวที่ได้รับที่ได้รับการรับรองถึง 8 ครั้งจาก ICSA (firewall, antivirus, IPSec, SSL, IDS, client antivirus detection, cleaning และ antispyware) Fortinet มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซันนี่เวล รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา