เอเอ็นซี พาร์ทเนอร์ส จับมือ เซิร์ฟเวอร์ไซด์ สร้างสรรค์บัตรวีซ่าออนไลน์

ลอนดอน–(บิสิเนส ไวร์)–5 พ.ย. 2549

ANZ หนึ่งในธนาคารรายใหญ่สี่แห่ง (Big Four) ของออสเตรเลีย เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถออกแบบบัตรเครดิตและบัตรเงินสดออนไลน์ที่ www.designmycard.com.au การเปิดตัวในออสเตรเลียครั้งนี้สืบเนื่องมาจากความนิยมบัตรชำระเงินส่วนบุคคลของลูกค้าของธนาคารในนิวซีแลนด์ และสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการบัตรที่มีดีไซน์เฉพาะตัวที่กำลังเพิ่มขึ้นทั่วโลก

โดยเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ธนาคารจะใช้เทคโนโลยีอันล้ำหน้าของเซิร์ฟเวอร์ไซด์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำโลกด้านการออกแบบบัตรดิจิตัล ปัจจุบันเซิร์ฟเวอร์ไซด์จัดหาเทคโนโลยีการออกแบบบัตรให้แก่สถาบันการเงินรายใหญ่ 30 แห่งทั่วโลก

ยุคสมัยที่ผู้ถือบัตรต้องจำยอมใช้บัตรพลาสติกที่มีรูปแบบซ้ำซากและไร้แรงดลใจนั้น กลายเป็นอดีตไปแล้ว โดยปัจจุบันผู้ถือบัตรสามารถใช้บัตรรูปซูเปอร์ฮีโร่หรือหมีโคอาล่าชำระค่าอาหาร หรือชำระใบเสร็จด้วยบัตรที่มีรูปหลานคนโปรดปรากฏอยู่

ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2549 ผู้ถือบัตร ANZ First Visa หรือ ANZ Access ทั้งรายใหม่และเก่าสามารถออกแบบบัตรพลาสติกของพวกเขาโดยเพิ่มรูปถ่ายของตนเองหรือเลือกเอาจากคลังรูปจำนวนมากที่ ANZ คัดสรรไว้ให้ทางออนไลน์ก็ได้ ซึ่งแบ่งเป็นหมวดต่างๆ ได้แก่ สัตว์ กีฬา มรดกของออสเตรเลีย ตัวการ์ตูน และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่

ทั้งนี้ กระบวนการออกแบบบัตรก็ไม่ยุ่งยาก โดยไม่ต้องมีการดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ และสามารถเสร็จสิ้นกระบวนการทั้งหมดได้ภายในไม่กี่วินาที ลูกค้าเพียงแค่ออกแบบบัตรของตนผ่านทางออนไลน์โดยใช้เครื่องมือการตัดแต่งภาพที่ใช้งานง่าย ซึ่งอยู่บนเว็บไซต์ www.designmycard.com.au ทาง ANZ ได้คัดเลือกบัตรที่ลูกค้าได้ออกแบบไว้และจัดแสดงอยู่บนเว็บไซต์ของธนาคาร เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบบัตรให้แก่ผู้ถือบัตรรายอื่นๆ

เซิร์ฟเวอร์ไซด์ ซึ่งเป็นผู้จัดหาเทคโนโลยี มองเห็นความสนใจอย่างมากในเทคโนโลยีการออกแบบบัตรออนไลน์ของบริษัทผู้ออกบัตร จนถึงปัจจุบันผู้ออกบัตรรายใหญ่ 30 รายทั่วโลกได้เริ่มนำเสนอบัตรพลาสติกส่วนบุคคล ได้แก่ ING, BMW, KBC, Advanta, Fortis, First National Bank of Omaha, Heritage Building Society และ Abbey ในสหราชอาณาจักร โดยจะมีการประกาศรายชื่อลูกค้าเพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.serversidegroup.com เพื่อดูรายชื่อลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยีออกแบบบัตรออนไลน์และชมผลิตภัณฑ์การตลาดล่าสุดจากเซิร์ฟเวอร์ไซด์

เจมส์ บาร์เคลย์ รองประธานอาวุโสของเซิร์ฟเวอร์ไซด์ (เอเชีย/แปซิฟิค) กล่าวแสดงความคิดเห็นว่า

“เราดีใจมากที่ปัจจุบันลูกค้าของ ANZ ในออสเตรเลียได้ตามลูกค้าในนิวซีแลนด์มาติดๆ สำหรับการออกแบบบัตรพลาสติกให้ตรงกับความต้องการส่วนตัว โดยสิ่งนี้เป็นเครื่องยืนยันว่า ลูกค้าสนใจการสร้างสรรค์บัตรให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งสะท้อนให้เห็นตัวตนของพวกเขา อินเทอร์เน็ตได้เปลี่ยนแปลงวิธีการที่ผู้ออกบัตรทำการตลาดให้กับตัวเองโดยจะหันกลับไปทำการตลาดอย่างเดิมไม่ได้อีก เนื่องจากการส่งไดเรค เมล์แบบเดิมๆไม่มีประสิทธิภาพอีกต่อไป ในขณะที่การมีปฏิสัมพันธ์และการแสดงความเป็นตัวเองนั้นสำคัญยิ่ง ถ้าผู้ออกบัตรต้องการเข้าถึงศักยภาพของเว็บยุค 2.0 เซิร์ฟเวอร์ไซด์รับรองว่าผู้ออกบัตรจะได้รับการตอบสนองตรงตามข้อกำหนดทังหมด อีกทั้งได้รับความพึงพอใจจากลูกค้ามากยิ่งขึ้น”

เจนนี่ แฟกก์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายคอนซูเมอร์ ไฟแนนซ์ กล่าวเสริมว่า
“เราตื่นเต้นในฐานะที่เป็นธนาคารแห่งแรกในออสเตรเลียที่ได้นำเสนอคุณลักษณะใหม่ของผลิตภัณฑ์ คุณลักษณะนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าในนิวซีแลนด์และได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ ANZ designmycard เป็นตัวอย่างอันดีเยี่ยมในการเพิ่มความสนุกสนานให้แก่ลูกค้าในการทำธุรกรรมทางธนาคารในแต่ละวัน”

เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ไซด์ กรุ๊ป ลิมิเต็ด
เซิร์ฟเวอร์ไซด์ กรุ๊ป ลิมิเต็ด ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2546 เป็นผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกในด้านโซลูชั่นการออกแบบบัตรดิจิตัล และเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นซอฟท์แวร์ที่ก้าวล้ำนำสมัยสำหรับผู้ออกบัตร สำนักงานด้านการกำหนดข้อมูลส่วนบุคคล และผู้ผลิตบัตร ผลิตภัณฑ์เด่นของบริษัท คือ AllAboutMe ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนเว็บไซต์ที่ช่วยให้ผู้ถือบัตรสามารถออกแบบบัตรชำระเงินออนไลน์ได้ด้วยตนเอง นวัตกรรมและความเติบโตของเซิร์ฟเวอร์ไซด์ได้รับการพิสูจน์เมื่อเร็วๆ นี้จากการที่บริษัทได้รับเลือกให้เป็นเป็น 1 ใน “10 บริษัทเทคโนโลยีที่น่าจับตามอง” จากนิตยสารรายเดือน แบงก์ เทคโนโลยี นิวส์
เซิร์ฟเวอร์ไซด์ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงลอนดอน และมีสำนักงานสาขาในกรุงนิวยอร์ก ชิคาโก และโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ บริษัทเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับวีซ่า ดาต้าการ์ด และเก็ตตี้ อิมเมจ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมและการสาธิตการออกแบบบัตรกันแบบสดๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.serversidegroup.com (ต้องใช้ Quick Time(TM) และโปรแกรม TIFF (Uncompressed) ในการรับชม)

ติดต่อ: เซิร์ฟเวอร์ไซด์ กรุ๊ป
เจมส์ บาร์เคลย์, + 64 (0)9 441 4216
รองประธานอาวุโส (เอเชีย/แปซิฟิค)
james.barclay@ssgl.com
หรือ
แคเธอรีน วอนแดรก, + 1 847 487 8121
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด
katherine.vondrak@ssgl.com
หรือ
บริษัท Glowbe PR
Dominic Hiatt, + 44 (0)20 3262 3059
dominic@glowbe.co.uk