โมโตโรล่าโชว์นวัตกรรมล้ำสมัยล่าสุด ณ งานมหกรรมโทรศัพท์มือถือ Thailand Mobile Expo 2007

กลุ่มธุรกิจอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่ารุ่นล่าสุด ‘โมโตไรเซอร์ แซด3’ ในวันแรกของงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือ Thailand Mobile Expo 2007

“โมโตไรเซอร์ แซดสาม” เป็นสุดยอดนวัตกรรมในรูปแบบของสไลด์โฟนล่าสุด จากโมโตโรล่า ที่ตอบรับอย่างลงตัวทั้งเรื่องดีไซน์และเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยเป็นโทรศัพท์มือถือแบบสไลด์ ที่มีกลไกการคลิ๊กสไลด์เปิดปิดตัวเครื่องที่นุ่มนวล เป็นมาตรฐานเดียวกับกลไกในรถยนต์หรูราคาแพง ตัวเครื่องสไลด์เปิด/ปิดได้อย่างง่ายดายด้วยการสัมผัสเพียงเบาๆ และเมื่อเปิดเครื่อง คุณจะได้พบแผงปุ่มกดขนาดใหญ่ในดีไซน์สวยงาม และง่ายต่อการใช้งาน ที่มาพร้อมกับลวดลายสลักอันงดงามมีเอกลักษณ์ ซึ่งจะปรากฎอยู่ด้านหลังตัวเครื่องเมื่อสไลด์เปิดเครื่อง

ภายใต้ดีไซน์หรูหราสะดุดตา “โมโตไรเซอร์ แซด3” ยังมีประสิทธิภาพการถ่ายภาพที่โดดเด่น ด้วยกล้องดิจิตอลขนาดความละเอียดสูงถึง 2.0 ล้านพิกเซล ที่มีแฟลชในตัว สามารถซูมได้ 8 ระดับ โดยมีปุ่มกดถ่ายภาพอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง เพิ่มมุมมองกว้างได้ใจในการถ่ายภาพ ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ทำให้คุณเก็บภาพประทับใจได้เต็มอารมณ์ยิ่งขึ้น “โมโตไรเซอร์ แซด3” จึงสามารถตอบสนองทุกความต้องการในการถ่ายภาพของคุณได้เช่นเดียวกับกล้องถ่ายรูปดิจิตอล นอกจากนั้น “โมโตไรเซอร์ แซด3” ยังมาพร้อมความสามารถอันยอดเยี่ยมในการบันทึกภาพเคลื่อนไหว ด้วยกล้องวีดีโอความละเอียดสูงระดับ CIF (352×288 พิกเซล) 15 fps และให้ความคล่องตัวที่เหนือกว่า ด้วยระบบการใช้งานที่สะดวกง่ายดาย ทั้งขณะสไลด์เปิด/ปิดตัวเครื่อง แถมมีระบบมัลติเดียครบครัน ทั้งเครื่องเล่นเพลงและไฟล์วีดีโอดิจิตอล ที่มาพร้อมระบบเสียงแบบไฮเอนด์ เพื่อคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์อินเทรนด์

ยิ่งกว่านั้น โมโตโรล่ายังได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่างเอไอเอส จีเอสเอ็ม และบริษัท ดิจิตอล โฟน จำกัด จัดทำแคมเปญโปรโมชั่นใหม่ล่าสุด เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่า “โมโตไรเซอร์ แซด3” ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 มีนาคม ศกนี้

คุณกุลดิษฐ์ สมุทรโคจร ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจค้าเครื่องลูกข่าย บริษัทดิจิตอล โฟน จำกัด กล่าวถึงแคมเปญล่าสุด “ความร่วมมือของเราในครั้งนี้ มาจากกลยุทธ์ทางธุรกิจของเราทั้งสององค์กร โดยเรามีความต้องการที่เหมือนกัน คือการมอบประสบการณ์ทางมือถืออันน่าประทับใจ และความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้บริโภคของเราอย่างต่อเนื่อง เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์กับลูกค้าของเราทั้งคู่มากยิ่งขึ้น”

คุณจงรักษ์ สกุลภักดี ผู้จัดการประจำประเทศไทย (กลุ่มธุรกิจอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่) บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยในงานแถลงวันข่าววันนี้ “ความต้องการในตลาดเมืองไทย ต่อผลิตภัณฑ์โมโตโรล่า มีความโดดเด่น และเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ เซ็กเมนท์ของตลาด เรารู้สึกพอใจสำหรับการเติบโตในวันนี้ และด้วยวิสัยทัศน์หลักของเรา ซึ่งก็คือ “การสื่อสารแบบไร้รอยต่อ” (Seamless Mobility) ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามุ่งมั่นที่จะทำให้เกิดขึ้น และสำเร็จสมบูรณ์ในอนาคต เป็นปัจจัยหลักที่สำคัญ ที่ผลักดันการพัฒนาธุรกิจของเราให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น”

โมโตโรล่านิยามความหมายของ Seamless Mobility หรือ การสื่อสารแบบไร้รอยต่อ หมายถึงการเชื่อมต่อที่ง่ายดาย และ ไร้การติดขัด เพื่อการสื่อสาร การรับข้อมูลข่าวสาร และความบันเทิง ในทุกที่ทุกเวลาที่ผู้บริโภคต้องการ ด้วยทุกผลิตภัณฑ์ อันเป็นที่ต้องการ ประสบการณ์ที่ต้องสัมผัส และเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพของโมโตโรล่า

ด้วยวิสัยทัศน์นี้ กลยุทธ์การทำตลาดในปี 2250 ของกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ โมโตโรล่า ประเทศไทย จึงมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจในสามประเด็นหลักๆ กลยุทธ์แรก โมโตโรล่ายังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนา สร้างสรรค์ นวัตกรรมอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ให้มีความโดดเด่นด้านดีไซน์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีดีไซน์ล้ำสมัย ในราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่า

อีกหนึ่งกลยุทธ์หลักสำคัญของโมโตโรล่า คือ การขยายโอกาสทางการสื่อสารสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศ (Connect to the unconnected) อย่างต่อเนื่อง โมโตโรล่ามุ่งมั่นที่จะนำเสนอโทรศัพท์มือถือที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ในราคาที่คุ้มค่า เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคในทุกกลุ่มของตลาด

และองค์ประกอบที่สำคัญ สำหรับการพัฒนา และดำเนินธุรกิจของโมโตโรล่า คือ คือการสร้างเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจให้แข็งแกร่ง และหลากหลายยิ่งขึ้น รวมถึงการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อมอบผลประโยชน์สูงสุดให้กับผู้บริโภค

“เราเชื่อว่าปีนี้จะเป็นอีกหนึ่งปีที่เต็มไปด้วยสีสันสำหรับโมโตโรล่า เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจของเราอย่างต่อเนื่อง โดยก้าวไปพร้อมกับพันธมิตรอันแข็งแกร่งที่มีอยู่ และที่กำลังจะมาร่วมมือกับเราในเร็ววันนี้” คุณจงรักษ์ กล่าวสรุป

ข้อมูลเกี่ยวกับโมโตโรล่า
โมโตโรล่า เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการสื่อสารแบบไร้สาย และบรอดแบรนด์ชั้นนำของโลก มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้วยแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ที่โมโตโรล่ายึดมั่นมาโดยตลอด นั่นก็คือ ‘Seamless Mobility’ เพื่อนำเสนอความสะดวกสบายและง่ายยิ่งขึ้นในทุกการติดต่อสื่อสาร การรับข้อมูลข่าวสาร และความบันเทิง ในทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ต้องมี และประสบการณ์ที่ต้องสัมผัส รวมไปถึงการบริการที่ครอบคลุม และระบบเครือข่ายอันทรงประสิทธิภาพของโมโตโรล่า

โมโตโรล่า ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 บริษัทที่มีชื่อจัดอยู่ใน ‘Fortune 100 company’ ของนิตยสาร Fortune ซึ่งเป็นทำเนียบของ 100 บริษัทที่มีรายได้ประจำปีสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยโมโตโรล่า มียอดการจำหน่ายในปี 2549 สูงถึง 42.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโมโตโรล่า คลิกไปที่ www.motorola.com และสำหรับประเทศไทย คลิกไปที่ www.hellomoto.com/th