เอชพี เปิดตัวโน้ตบุ๊ค HP Pavilion tx1000 Notebook PC ใหม่ ชูสุดยอดนวัตกรรม ‘Twist and Touch’

เอชพีสร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งนวัตกรรมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค เปิดตัว HP Pavilion tx1000 Entertainment Notebook PC คอนซูเมอร์โน้ตบุ๊ครุ่นแรกของเอชพี ที่มาพร้อมจอแสดงผล “twist and touch” แบบสัมผัส ในรูปโฉมเพรียวบาง หรูล้ำด้วยดีไซน์ Imprint Technology พร้อมฟังก์ชั่น QuickPlay ที่เพิ่มความสะดวกทั้งเพื่อการทำงานและความบันเทิง และครบครันด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ที่จะช่วยเสริมระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows® Vista™ ใหม่ ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นายปวิณ วรพฤกษ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาด กลุ่มธุรกิจเพอร์ซัลแนล ซิสเต็มส์ กรุ๊ป (พีเอสจี) บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นวัตกรรมคือหัวใจสำคัญของ HP Pavilion tx1000 Entertainment Notebook PC ใหม่ ที่เอชพีคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่ต้องการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่ให้การทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้ความคล่องตัวในการใช้งานในทุกๆ ที่ และให้ความบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมส์ต่างๆ และที่สำคัญคือต้องมีรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย สะท้อนบุคลิกที่โดดเด่นของผู้ใช้ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ครุ่นนี้ จึงเพียบพร้อมด้วยรูปโฉมที่เพรียวบาง หรูหราด้วยดีไซน์ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมทั้งฟังก์ชั่นการทำงานและโซลูชั่นส์ต่างๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานของผู้ใช้ทุกกลุ่มได้อย่างเต็มที่”

รูปลักษณ์สะท้อนดีไซน์ทันสมัย
รูปลักษณ์ของ HP Pavilion tx1000 Entertainment Notebook PC ได้รับแรงบันดาลใจจากพลวัตรของเกลียวคลื่น ซึ่งเกิดจากการผสานความสำเร็จของเทคโนโลยี HP Imprint เข้ากับการเคลือบพื้นผิวมันวาว ที่สวยงามและทนทาน โดยเทคโนโลยี HP Imprint นี้ เป็นผลมาจากการวิจัยของเอชพีจากเทรนด์ต่างๆ ตั้งแต่แฟชั่นไปจนถึงการออกแบบเครื่องเรือนยุคใหม่ เพื่อค้นหาดีไซน์ที่ผู้บริโภคชื่นชอบ จนเกิดเป็นจินตนาการแห่งเส้นสายของเกลียวคลื่น ที่สะท้อนถึงภาพต่างๆ อาทิ สวนเซนของญี่ปุ่น เกลียวคลื่นในมหาสมุทร และคลื่นเสียง

ขีดสุดแห่งความบันเทิง
HP Pavilion tx1000 Entertainment Notebook PC มาพร้อมกับนวัตกรรม HP QuickPlay 3.0 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้เข้าสู่โลกแห่งความบันเทิงได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น เพราะเพียงกดปุ่มก็สามารถเปิดไฟล์เพลง รูปภาพ และวิดีโอได้ง่ายๆ และล่าสุดยังเพิ่มเติมฟังก์ชั่นความบันเทิงผ่านรายการโทรทัศน์ และสื่ออื่นๆ ได้แก่

Mobile TV – บันทึกรายการโทรทัศน์ที่คุณชื่นชอบ หรือเปิดชมแบบสดๆ ได้ทันที ด้วยอุปกรณ์เสริม HP TV tuner

คาราโอเกะส่วนตัว – สนุกสนานไปกับคาราโอเกะได้ทุกที่ที่ต้องการ

ดูหนัง ฟังเพลง ได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น – สร้างสรรค์สไลด์โชว์ และเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงใน Playlist ส่วนตัว ด้วยอุปกรณ์เสริม HP Webcam ที่คุณสามารถใส่ snapshot และไฟล์ภาพเคลื่อนไหวลงใน Playlist ได้สะดวกยิ่งขึ้น

One-touch access – เล่นแผ่น DVDs และ HD-DVDs ได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส1,2,3,4,5

นอกจากนี้จอภาพของ HP Pavilion tx1000 Entertainment Notebook PC ยังใช้เทคโนโลยี HP Brightview ที่ให้ภาพคมชัดยิ่งกว่า สำหรับการชมภาพยนตร์ เล่นเกมส์ และการตัดต่อภาพต่างๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความตื่นตาตื่นใจให้กับความบันเทิงแบบมัลติมีเดียมากยิ่งขึ้น และผู้ใช้ยังสามารถควบคุมและค้นหาไฟล์มัลติมีเดีย รวมทั้งปรับระดับเสียงได้ง่ายๆ ด้วยมินิรีโมท คอนโทรลที่มาพร้อมตัวเครื่อง

HP Pavilion tx1000 Entertainment Notebook PC เป็นพีซีรุ่นแรกๆ ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อรองรับระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows® Vista™ Home Premium edition ซึ่งมีฟังก์ชั่นการทำงานใหม่ๆ สำหรับจัดหมวดหมู่คอนเทนต์ ซึ่งใช้ค้นหาไฟล์ภาพ เพลง และดีวีดี ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

คุณสมบัติที่ครบครันในหนึ่งเดียว
จอภาพของ HP Pavilion tx1000 Entertainment Notebook PC ขนาด 12 นิ้ว ‘twist and touch’ แบบสัมผัส สามารถปรับหมุนได้ 180 องศา จึงตอบสนองทั้งการชมภาพยนตร์ การนำเสนองานในที่ประชุม และการใช้งานในห้องเรียนได้อย่างสะดวก นอกจากนั้นยังปรับให้ เอนราบขณะจดโน้ตในห้องเรียน หรือดูภาพยนตร์ในที่แคบๆ ระหว่างการเดินทาง เช่น บนเครื่องบินโดยสาร ได้อย่างสะดวก ที่สำคัญยังมาพร้อมเว็บแคม และ dual, omni-directional microphones ซึ่งใช้สำหรับการประชุมทางไกล และการติดต่อกับเพื่อนและครอบครัวที่อยู่ห่างไกล รวมทั้งการประชุมธุรกิจผ่านอินเทอร์เน็ต และการเรียนผ่านห้องเรียนแบบจำลอง ได้อย่างง่ายดายและสนุกสนาน

HP Pavilion tx1000 Entertainment Notebook PC ยังพร้อมสำหรับการใช้งานหลากรูปแบบ ด้วยขุมพลัง AMD Turion™ 64 x 2 Mobile technology คุณจึงสามารถเปิดใช้โปรแกรมหลายตัวได้พร้อมๆ กัน โดยเครื่องยังคงประสิทธิภาพการทำงานที่ดีดังเดิม และผู้ใช้ยังสามารถเปลี่ยนจากฟังก์ชั่นการทำงาน ไปสู่ฟังก์ชั่นความบันเทิงได้อย่างสะดวก หรือหากต้องการดูหนังฟังเพลงและทำงานไปพร้อมๆ กันก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด AMD Turion™ 64 x 2 Mobile technology ยังช่วยให้แบตเตอรี่ทำงานได้นานขึ้น จึงสามารถใช้งานแบบโมบายเพื่อความบันเทิง หรือทำงานในระหว่างเดินทางได้ยาวนานมากกว่าเดิมอีกด้วย

ด้วยฟังก์ชั่น integrated fingertip reader ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกังวลกับการลืมพาสเวิร์ดอีกต่อไป เพราะเพียงปลายนิ้วสัมผัสก็สามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที หรือหากมีผู้ใช้หลายคน ลายนิ้วมือของแต่ละคน ก็จะได้รับการจัดแยกไว้เป็นหมวดหมู่ในไฟล์ส่วนตัวอย่างเป็นระบบได้ด้วย

“เรามั่นใจว่าด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่รองรับระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows® Vista™ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และพลังการประมวลผลของ AMD Turion™ 64 x 2 Mobile technology พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่สะดวกและง่ายดาย บวกกับดีไซน์ที่ทันสมัยของจอแสดงผลแบบ ‘twist and touch’ และรูปลักษณ์ที่สวยหรู ผู้ใช้จะพบว่านี่คือหนึ่งในโน้ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างตรงจุดอย่างแท้จริง” นายปวิณ กล่าวย้ำ

สำหรับผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้ HP Contact Center โทร. 02-353-9500 กด 1 หรือ
www.hp.com/th

ราคาและกำหนดวางจำหน่าย
HP Pavilion tx1000 Entertainment Notebook PC วางจำหน่ายแล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 59,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี
เอชพีมุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย สำหรับลูกค้าในทุกระดับ นับตั้งแต่ผู้บริโภค ไปจนถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายซึ่งครอบคลุมถึงโซลูชั่นภาพและการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ซอฟต์แวร์ บริการ และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ทำให้เอชพีเป็นหนึ่งในบริษัทด้านไอทีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผลประกอบการของบริษัท เมื่อสิ้นสุดไตรมาสที่สี่ ณ วันที่ 31 มกราคม 2550 ทั้งสิ้น 94,1000 ล้านเหรียญสหรัฐ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพีเข้าชมได้ที่
www.hp.com