พิธีเปิดโรงงาน บริษัท ซูมิโตโม รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2550 ที่ผ่านมา มร.เทสึจิ มิโนะ ประธานกรรมการบริหารสูงสุด Sumitomo Rubber Industries ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย มร.ยูทากะ คุโรดะ ประธาน บริษัท ซูมิโตโม รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด และคณะผู้บริหารระดับสูง จัดพิธีเปิดโรงงานของ บริษัท ซูมิโตโม รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง โดยมี พลวัต ชลานุวัชร ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พล.ต.อ. ชวลิต ยอดมณี ประธานคณะกรรมการ บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) บรรดาแขกผู้มีเกียรติ ผู้บริหารจากบริษัทตัวแทนจำหน่าย และสื่อมวลชนจำนวนมากให้เกียรติเข้าร่วมงาน

บริษัท ซูมิโตโม รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง แห่งนี้ ถือเป็นโรงงานผลิตยาง DUNLOP ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากโรงงานทั้งสิ้น 6 แห่ง ของ Sumitomo Rubber Industrial Group ทั่วโลก โดยมีเนื้อที่ 584,000 ตารางเมตร ด้วยเงินลงทุนจดทะเบียนถึง 4.8 พันล้นบาท นอกจากความกว้างขวางใหญ่โตแล้ว ยังเพียบพร้อมไปด้วยบุคลากรคุณภาพกว่า 550 คน อีกทั้งเทคโนโลยีและเครื่องจักรอันทันสมัย ที่ใช้ในกระบวนการผลิต พร้อมระบบการจัดการภายในโรงงาน การคัดสรรวัตถุดิบ และการควบคุมคุณภาพที่ได้มาตรฐานระดับสากล จนได้รับใบรับรอง ISO 9001 : 2000 โดยตั้งเป้าการผลิตภายในสิ้นปี 2551 ไว้ที่ 19,000 เส้นต่อวัน นอกจากนี้ บริษัท ซูมิโตโม รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ยังมีแผนในการสร้างโรงงานผลิตแห่งที่ 2 ในบริเวณเดียวกันนี้ เพื่อผลิตยางเรเดียลสำหรับรถยนต์ขนาดกะทัดรัด (Compact Car) รถตู้ และรถขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมทั้งจะเพิ่มจำนวนพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญเป็น 4,000 คน เพื่อความสามารถที่จะดำเนินการผลิตรองรับความต้องการของตลาดทั้งในและนอกประเทศได้อย่างเต็มกำลังถึง 73,000 เส้นต่อวัน ภายใต้อุดมการณ์ทางธุรกิจ 3 ประการ คือ

1. Growth ความเจริญเติบโตโดยการพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพ พร้อมเป้าหมายที่จะก่อตั้งโรงงานแห่งนี้ ให้เป็นโรงงานผลิตยางรถยนต์ที่ใหญ่ติดอันดับโลกภายใต้การบริหารของคนไทย

2. Advance ความล้ำสมัยในการจำหน่ายสินค้าที่มีประสิทธิภาพ และสมรรถนะสูง ภายใต้การผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่าง Sun System

3. Harmony การสร้างความกลมกลืนให้เข้ากับท้องถิ่น โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยเป็นสำคัญ
นอกจากพิธีเปิดโรงงานอย่างเป็นทางการและพิธีส่งมอบใบรับรอง ISO 9001 : 2000 แล้ว ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ คณะผู้บริหารระดับสูงจาก Sumitomo Rubber Industries ประเทศญี่ปุ่น บริษัท ซูมิโตโม รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด และ บริษัท ดันลอปไทร์ (ประเทศไทย) จำกัด ยังร่วมกันแถลงข่าวและเปิดโอกาสให้บรรดาสื่อมวลชนสายรถยนต์ได้สัมภาษณ์ เพื่อตอบข้อซักถามในด้านรายละเอียดต่างๆ ของผลิตภัณฑ์และบริษัทเพิ่มเติมอีกด้วย