เปิดแล้ว!!งานสุดยอดมหกรรมเทคโนโลยีวิศวกรรมแห่งชาติของเมืองไทย

เช้าวันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2550 นี้ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา งานแสดงเทคโนโลยีทางวิศวกรรมและการประชุมสัมมนาทางวิชาการ หรือ E5 The Energy Series 2007 โดยมีพิธีเปิดงานที่ห้องบอลรูม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้งาน E5 ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ อารีย์ วงศ์อารยะ เป็นประธานพิธีเปิดงานและตัดริบบิ้น พร้อมด้วยแขกกิติมศักดิ์จากสมาคมและองค์กรทางภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ คุณพรเทพ ธัญญพงศ์ชัย ผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง , คุณโสภณ เหล่าสุวรรณ นายกสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย , คุณอุทิศ จันทร์เจนจบ ;นายกสมาคมไฟฟ้าแสงสว่างแห่งประเทศไทย ,คุณวโรดม สุจริตกุล นายกสมาคมผู้ตรวจสอบและบริหารความปลอดภัยอาคาร , คุณวิวัฒน์ กุลวงศ์วิทย์ นายกสมาคมวิศวกรออกแบบและปรึกษาเครื่องกลและไฟฟ้าไทย คุณนิพัทธ์ ดิถีเพ็ญ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) , คุณพรรธระพี ชินโชติ ประธานบริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (บีอีเอส) ท่ามกลางความชื่นชมยินดีของผู้ที่อยู่ในแวดวงวิศวกรรมซึ่งเข้ามาร่วมงานพิธีเปิดอย่างล้นหลาม

นับได้ว่า E5 The Energy Series 2007 เป็นงานสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาอุตสาหกรรม นวัตกรรมและบุคคลากรในสาขาวิชาชีพวิศวกรรมของประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน

E5 The Energy Series 2007 คืองานแสดงสินค้าที่รวบรวมอุตสาหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีทางวิศวกรรมนานาชาติชั้นนำอย่างครบวงจรของประเทศไทยรวมทั้งภูมิภาคอินโดจีน นวัตกรรมที่นำมาจัดแสดงนั้นได้แก่ วิศวกรรมไฟฟ้า,พลังงาน,ระบบไฟฟ้าและแสงสว่าง,วิศวกรรมเครื่องกลในอาคาร,ระบบป้องกันและรักษาความปลอดภัยภายในโรงงาน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการสัมมนาทางวิชาการที่ได้รับการสนับสนุนจากการไฟฟ้านครหลวง,สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย,สมาคมวิศวกรออกแบบและปรึกษาเครื่องกลและไฟฟ้าไทย,สมาคมไฟฟ้าและแสงสว่างแห่งประเทศไทย,สมาคมผู้ตรวจสอบและบริหารความปลอดภัยอาคาร งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2550 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ จัดโดย บริษัทแบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (บีอีเอส)