ชาวภูเก็ตตื่นตัวร่วมเกาะกระแสการลงทุนในงาน “มันนี่แชนแนลสัญจร”

งาน “มันนี่แชนแนล สัญจร : ชวนคนภูเก็ต รู้เก็บ รู้ออม รู้รอบเรื่องลงทุน ” กิจกรรมขยายฐานผู้ลงทุนภูมิภาคครั้งแรกของปี 2550 จัดโดยตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยมันนี่แชนแนล สถานีโทรทัศน์เพื่อเศรษฐกิจและการลงทุน ได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนและประชาชนชาวภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงร่วมงานประมาณ 1,500 คน เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารจากผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยเตรียมเดินหน้านำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนลงพื้นที่ให้ความรู้นักลงทุนภูมิภาคครั้งต่อไปที่จังหวัดเชียงใหม่ เดือนมิถุนายนนี้

นายวิเชฐ ตันติวานิช รองผู้จัดการ ดูแลสายงานศูนย์ระดมทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึง ผลการจัดงาน “มันนี่แชนแนล สัญจร : ชวนชาวภูเก็ต รู้เก็บ รู้ออม รู้รอบเรื่องลงทุน” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2550 ที่ผ่านมาว่า ได้รับการตอบรับจากชาวจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง โดยมีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานประมาณ 1,500 คน

“เห็นได้ชัดว่าผู้ลงทุนในส่วนภูมิภาคมีความต้องการทราบข้อมูล ข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเศรษฐกิจ การเงินและการลงทุน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุนมากขึ้น เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมืองที่ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจลงทุนในระยะที่ผ่านมา การเชิญผู้เชี่ยวชาญไปให้ข้อมูลโดยตรงเช่นนี้ จึงเป็นประโยชน์กับผู้ลงทุนโดยตรง ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะนำทีมผู้รู้ด้านเศรษฐกิจและการลงทุนให้ความรู้กับผู้ลงทุนในภูมิภาคต่อไปในเดือนมิถุนายนนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่” นายวิเชฐกล่าว

สำหรับกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน คือ กิจกรรมสัมมนา วิเคราะห์เจาะลึกสถานการณ์เศรษฐกิจ การลงทุน และทางเลือกการลงทุน โดยมีผู้สนใจเข้าฟังกว่า 1,000 คน นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังสนใจรับคำแนะนำด้านการลงทุน และผลิตภัณฑ์การลงทุนรูปแบบใหม่จากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนภายในบูธนิทรรศการของหน่วยงานในตลาดทุน ทั้ง ตลาดหลักทรัพย์ฯ และบริษัทในเครือ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บริษัทจดทะเบียน และหน่วยงานด้านตลาดเงิน รวมทั้ง สมาคมส่งเสริมนักลงทุนไทย

ในขณะที่ ละครเพลงเรื่อง “หมูอู๊ดอี๊ดกับกระปุกกายสิทธิ์” ซึ่งมีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมเรื่องการออมแก่เยาวชน ก็ได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ เข้าร่วมกิจกรรมนี้อย่างสนุกสนานกว่า 300 คน