ออสเตรียน แอร์ไลน์ เน้นกลยุทธ์มัดใจลูกค้า คาดปิดสิ้นปีกระตุ้นยอดโต 13 เปอร์เซ็นต์

ออสเตรียน แอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติจากประเทศออสเตรีย เผยงัดกลยุทธ์เน้นพัฒนาบริการ หวังกระตุ้นการตัดสินใจและเลือกกลับมาใช้บริการอีกครั้งของผู้โดยสาร คาดสิ้นไตรมาสสุดท้ายกระตุ้นยอดบัตรโดยสารเพิ่มขึ้น 13 %

คุณบุรณัชย์ ลิมจิตติ ผู้จัดการประจำประเทศไทย สายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ กล่าวในงานเปิดตัว ออสเตรียน สไมลี่ เซอร์วิสเซส ฟอร์ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส แพลทินั่ม (Austrian Smiley Services for American Express Platinum 🙂 โดยร่วมกับ บริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้โดยสารในชั้นธุรกิจของ สายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ ที่ซื้อบัตรโดยสารผ่านอเมริกัน เอ็กซ์เพรส แพลทินัม การ์ด สามารถใช้บริการรถลีมูซีน รับหรือส่งจากบ้านหรือสำนักงานมายังสนามบิน โดยสามารถเลือกรับบริการเที่ยวบินไปหรือกลับเพียง 1 ขา และมีระยะทางไม่เกิน 50 กิโลเมตรจากสนามบิน โดยมีระยะเวลาตั้งแต่บัดนี้ ถึง 30 ธันวาคม ศกนี้

ทั้งนี้จาก 2 ไตรมาสแรกของปี 2550 สายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ มีกลยุทธ์บุกตลาดเน้นการพัฒนาสินค้าและหรือ บริการ โดยเฉพาะการบริการในชั้นธุรกิจ ซึ่งในไตรมาสที่ 1 ได้เปลี่ยนเครื่องบินในเส้นทางบินกรุงเทพฯ-เวียนนา จากแอร์บัส 330 340 เป็น โบอิ้ง 777 อีกทั้งเพิ่มที่นั่งในชั้นธุรกิจเป็น 49 ที่นั่ง พร้อมเปลี่ยนเก้าอี้ที่มีฟังก์ชั่นการในงาน มากขึ้น อาทิ สามารถปรับเอนนอนได้มากถึง 175 องศา มีระบบเก้าอี้นวดหลังและจอแอลซีดีส่วนตัวขนาด 10 นิ้ว ซึ่งใช้งบลงทุนไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาทต่อที่นั่ง รวมใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 1,000 ล้านบาท เมื่อเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ได้เปิดตัวบริการ ออสเตรียน สไมลี่ เซอร์วิสเซส 🙂 (Austrian Smiley Services :)) ซึ่งเป็นบริการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารในชั้นธุรกิจตลอดระยะเวลาที่อยู่ในสนามบิน โดยเจ้าหน้าที่ สไมลี่ ทีม 🙂 (Smiley Team :)) ทั้งเที่ยวบินไปและกลับ และล่าสุดเพื่อการพัฒนาบริการให้เกินความคาดหมาย และเพิ่มความสะดวกของผู้โดยสารเป็น 2 เท่าด้วยบริการ ออสเตรียน สไมลี่ เซอร์วิสเซส ฟอร์ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส แพลทินั่ม ดังที่กล่าวมาข้างต้น

พร้อมกันนี้ในอีก 2 ไตรมาส สายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ ยังคงมีนโยบายพัฒนาการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบสิ่ง ที่ดีที่สุดแด่ผู้โดยสาร พร้อมมีความมั่นใจว่าด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็วฉับไว และเป็นมิตรของเจ้าหน้าที่ จะส่งผลให้ผู้โดยสารตัดสินใจเลือกใช้บริการของสายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ ในการเดินทางสู่จุดหมาย 101 เมืองในทวีปยุโรป ทั้งยังมีความประทับใจพร้อมกลับมาใช้บริการอีกในครั้งต่อๆ ไป จึงคาดว่าจะสามารถกระตุ้นยอดจำหน่ายบัตรโดยสารเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 13 % ในการปิดไตรมาสสุดท้าย