ดีเอชแอล แนะนำนวัตกรรมล่าสุด ครั้งแรกในประเทศไทย “ดีเอชแอล อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์”

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศพัฒนาขีดความสามารถบริการ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส (Import Express) โดยการแนะนำบริการใหม่ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ (Import Express Online) ซึ่งเป็นบริการโดยใช้เว็บเทคโนโลยีสำหรับลูกค้าของดีเอชแอล ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อสนับสนุนการให้บริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ในรูปแบบออนไลน์อัตโนมัติ

บริการเว็บเทคโนโลยี บนเว็บไซต์นี้ เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของดีเอชแอล ในการพัฒนาขีดความสามารถการให้บริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริการที่เติบโตเร็วที่สุดของดีเอชแอลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยลูกค้าที่ใช้บริการนี้ จะได้รับประโยชน์จากความง่ายดายและความสะดวกสบาย ในการควบคุมทุกขั้นตอนการขนส่ง ด้วยการติดต่อกับดีเอชแอลเพียงรายเดียว ในอัตราค่าบริการเดียว ใบส่งสินค้าเพียงใบเดียว และสกุลเงินเพียงสกุลเดียว เพื่อการนำเข้าสินค้าแบบ door-to-door จากกว่า 210 ประเทศทั่วโลก

บริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ซึ่งได้มีการเปิดตัวมาเป็นเวลา 12 ปีแล้ว มีการเจริญเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และต่อเนื่องในอัตราร้อยละ 20-25 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

นายเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย กรรมการผู้จัดการ ภาคพื้นอินโดจีน – ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส กล่าวว่า “ความสำเร็จของบริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส เกิดขึ้นจากคำมั่นสัญญาของเราในการทบทวนและเพิ่มเติมรูปแบบการให้บริการใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อมอบบริการที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น การแนะนำบริการ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ในวันนี้ เป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องของดีเอชแอล ที่จะช่วยขับเคลื่อนกระบวนการซัพพลายเชนให้มีความง่ายยิ่งขึ้น พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเพิ่มความปลอดภัยในการนำเข้าสินค้ามากยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า”

“ปรัชญาของดีเอชแอลในการทำให้ขั้นตอนการนำส่งสินค้าอย่างง่ายดายขึ้นนี้ สะท้อนสโลแกนของเราที่ว่า “ดีเอชแอล ช่วยทำให้การนำเข้าสินค้าเป็นเรื่องง่าย” อย่างชัดเจน โดยเครื่องมือออนไลน์ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่นี้ เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) รวมไปถึงบริษัทข้ามชาติ ที่ต้องดำเนินธุรกิจการค้าระหว่างประเทศบ่อยๆ และยังตอบรับกับระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยที่ถูกขับเคลื่อนจากความต้องการของลูกค้าที่ทวีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงความก้าวหน้าด้านโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี ดีเอชแอลยังคงยึดมั่นในการนำเสนอบริการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์โซลูชั่นส์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าที่หลากหลายและซับซ้อนขึ้น ” นายเฮอร์เบิตกล่าวเสริม

บริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ พร้อมฟังก์ชั่นที่หลากหลายและใช้งานง่ายนี้ เปิดให้บริการแล้วสำหรับลูกค้าที่มีหมายเลขบัญชีอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส กับเรา รวมถึง ชิปเปอร์หรือซัพพลายเออร์ของลูกค้าผู้นำเข้าสินค้า ที่ไม่เพียงแต่สามารถสร้างและดำเนินคำสั่งผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น แต่ยังสามารถกำหนดเวลาการรับชิปเม้นท์จากดีเอชแอลผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้อีกด้วย

หัวใจของบริการ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส แบบออนไลน์อัตโนมัติ คือ บริการที่ง่ายในการนำเข้าสินค้า ซึ่งมอบความสะดวกสบายในทุกขั้นตอนการขนส่งชิปเม้นท์ รวมไปถึงการแจ้งเตือนทางอีเมล์ เกี่ยวกับรายละเอียดของชิปเม้นท์ โดยลูกค้าผู้นำเข้าสามารถคลิกดูรายละเอียดการนำเข้าชิปเมนท์ย้อนหลังได้ถึง 99 วันย้อนหลัง ระบบดังกล่าวยังเพิ่มมาตรการความปลอดภัยระบบออนไลน์ และลดกรณีการนำหมายเลขบัญชีไปใช้อย่างไม่เหมาะสมอีกด้วย

เพื่อการแนะนำบริการ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ ในประเทศไทยอย่างครบถ้วน ดีเอชแอล จะมีการจัดกิจกรรมโรดโชว์ เพื่อเน้นย้ำถึงประโยชน์ที่โดดเด่นของบริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ซึ่งเป็นบริการที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการโดยใช้เว็บเทคโนโลยี ในเดือนมิถุนายน 2550 ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน DHL eCom หมายเลขโทรศัพท์ 0-2345-5340 หรือเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของดีเอชแอล www.dhl.co.th

ข้อมูลเพิ่มเติมดีเอชแอล
ดีเอชแอล ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษในการมอบนวัตกรรมและโซลูชั่นซึ่งได้รับการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อสนองตอบความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าจากผู้ให้บริการเพียงรายเดียว ดีเอชแอลเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการขนส่งด่วน การขนส่งทางอากาศ ทางเรือ และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ที่สามารถเข้าถึงผู้ใช้บริการทั่วทุกมุมโลก และมีความเข้าใจถึงความต้องการของตลาดในแต่ละประเทศได้อย่างลึกซึ้ง ปัจจุบัน ดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศ และอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก โดยมีบุคลากรกว่า 285,000 คนทั่วโลก ที่พร้อมมอบบริการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ครบวงจรที่รวดเร็ว วางใจได้ และเกินความคาดหวังของลูกค้า ดีเอชแอล เป็นหนึ่งในตราสินค้าของดอยช์ โพสท์ เวิลด์ เน็ต ซึ่งสามารถทำรายได้ 60 พันล้านเหรียญยูโร ในปี 2006

ดีเอชแอล ประเทศไทย ให้บริการขนส่งและลอจิสติกส์อย่างครบวงจรด้วยศักยภาพของ 3 หน่วยงาน ได้แก่ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ดีเอชแอล โกลบอล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง และดีเอชแอล เอ็กเซล ซัพพลายเชน ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกอย่างเต็มที่จากการติดต่อผู้ให้บริการเพียงรายเดียว (one-stop-shop) ซึ่งรองรับการขนส่งทุกรูปแบบ ตั้งแต่เอกสารไปจนถึงตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีพนักงาน 1,700 คนให้บริการอย่างมืออาชีพ ผ่านเครือข่ายและจุดบริการมากกว่า 20 แห่ง ที่ให้บริการครอบคลุม 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ htwww.dhl.co.th