โรงพยาบาลธนบุรี ส่งภาพยนตร์โฆษณากระตุ้นให้คนไทยห่วงใยในสุขภาพ

เจ้าของผลิตภัณฑ์ บริษัท โรงพยาบาลธนบุรี จำกัด (มหาชน)
ผลิตภัณฑ์ 30 ปี โรงพยาบาลธนบุรี
ภาพยนตร์โฆษณา 30 years (Male) , 30 years (Female) : 2 Version
ความยาว 15 วินาที

เพราะอยากให้คุณคิดถึงสุขภาพกันบ้าง

ถ้าอายุสามสิบคุณคิดถึงอะไร?

คำถามนี้คงมีคำตอบที่บอกถึงภาพฝันในอนาคตที่น่าสนใจมากมาย แต่เชื่อแน่ว่าคงแทบจะไม่มีคำตอบเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพเลย ซึ่งการมองข้ามความสำคัญของสุขภาพนี้ นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงทีเดียว

ด้วยความห่วงใยในสุขภาพของทุกคน โรงพยาบาลธนบุรีจึงได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาแคมเปญล่าสุด 2 เรื่อง เพื่อนำเสนอเนื้อหาที่เตือนสติให้ทุกคนหันมาใส่ใจเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น โดยหยิบยกเอาการวางแผนอนาคตของคนอายุสามสิบมาเป็นประเด็นในการเล่าเรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นช่วงอายุที่มุ่งมั่นกับการสร้างความมั่นคงทางการงาน การเงิน และครอบครัว แต่มักจะละเลยเรื่องของสุขภาพกัน ในขณะที่โรงพยาบาลธนบุรีซึ่งในปีนี้มีอายุครบ 30 ปีเช่นกัน ก็มุ่งมั่นกับการดูแลสุขภาพของคุณมาตลอด

โดยเรื่องราวของภาพยนตร์โฆษณาทั้ง 2 เรื่องนี้ จะนำเสนอผ่านตัวแทนชายและหญิงที่มีความต้องการในอนาคตที่แตกต่างกัน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นเรื่องของชายหนุ่มคู่หนึ่ง ที่นั่งกลุ้มใจเรื่องของอนาคตว่าตนอายุสามสิบแล้ว ทั้งที่ทำแต่งาน แต่ก็ยังไม่มีบ้านหรือรถเลย ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องที่สอง เป็นเรื่องของหญิงสาวคู่หนึ่งที่ใส่ใจแต่เรื่องความสวยความงาม โดยมุ่งหวังว่าเมื่ออายุสามสิบจะได้แต่งงาน เนื้อหาของภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่อง เป็นการนำเอาความคิดของคนส่วนใหญ่มานำเสนอ ทำให้ทันทีที่โฆษกพูดว่า “จะมีสักกี่คนที่คิดเรื่องสุขภาพ เหมือนที่เราคิดมาตลอด 30 ปี” คนดูจะรู้สึกเหมือนถูกสะกิดเตือนว่าเราก็คงเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้คิดถึงเรื่องสุขภาพเช่นเดียวกัน

หากสิ่งที่นำเสนอสามารถทำให้ทุกคนหันมาคิดถึงเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น เพียงเท่านี้โรงพยาบาลธนบุรีก็ถือว่าภาพยนตร์โฆษณาได้ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจแล้ว

เอเจนซี่ แมสซีฟ แอดเวอร์ไทซิ่ง

Creative Team คุณ มโน นิติ โพธิวัฒนางค์กูร Creative Director
คุณ สมชาย อภิชาตยานนท์ Senior Art Director
คุณ อุไรวรรณ แก้วจินดา Copy Writer

Film Director คุณชวลิต คณาวุฒิกานต์

Producer Production คุณศิดิส อ่ำสุริยา

Production House The Bandits