โชว์โนลิมิต ประกาศจับมือ 2 พันธมิตร จัดงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2008 เป็นครั้งที่ 2

งานไทยแลนด์เกมโชว์กลับมาอีกครั้งด้วยความยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยงบจัดงานกว่า 16 ล้านบาท ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 10-13 มกราคม 2551 ณ Plenary Hall 1-2-3 พร้อมขยายพื้นที่โซน C ยกร้านค้าสุดฮิตกว่าร้อยร้านค้า พร้อมของเล่น ของสะสม เกม การ์ตูน ราคาพิเศษ มาไว้ภายในงาน ต้อนรับเทศกาลวันเด็กปี 51 ท่ามกลางการประกาศจับมือของ 3 ค่ายยักษ์ด้านธุรกิจไอที “โชว์โนลิมิต นิตยสารคอมพ์เกมเมอร์ และตลาดดอทคอม” ภายใต้การอัดงบสนับสนุนจาก วัน-ทู-คอล! สุดมันส์กว่าเดิมด้วยรูปแบบบูธตระการตาจากหลายค่ายเกมชั้นนำหลากหลายค่าย ที่ยกทัพเกมใหม่ๆ มาเปิดตัวภายในงาน

นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด เปิดเผยเกี่ยวกับการจัดงานไทยแลนด์เกมโชว์ในครั้งนี้ว่า จากความสำเร็จในการจัดงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2007 ที่ผ่านมา ทำให้คณะผู้จัดงานมั่นใจมากในการสานต่อการจัดงานอีกครั้งในช่วงวันเด็กของปี 2551 โดยครั้งนี้จะจัดใหญ่กว่าเดิม ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก ตลาดดอทคอม และการสนับสนุนจาก วัน-ทู-คอล! เพื่อตอบรับกระแสนิยมของเกมเมอร์เมืองไทยแบบเต็มร้อย ซึ่งภายในงานจะพบกับบูธสุดอลังการพร้อมเปิดตัวเกมใหม่จากทุกค่ายเกมชั้นนำ ตื่นตาตื่นใจกับการโชว์ทักษะเล่นเกมจากบรรดาเหล่าเกมเมอร์เมืองไทยมากความสามารถที่จะมาประชันบนจอขนาดยักษ์ ความคมชัดสูง พร้อมการแข่งขันสุดพิเศษกับ 8 ดาราท้าดวล Winning Eleven อาทิ โจอี้บอย , แอนดี้ เขมพิมุข , ภูริ หิรัญพฤกษ์ , ดีเจพล่ากุ้ง , น้องเก็ท-อัญญาฤทธิ์ ฯลฯ การประกวดแต่งตัวละครเกมการ์ตูน ทีจีเอส คอสเพลย์ คอนเทสต์ ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท และพบกับการเดินขบวนพาเหรดคอสเพลย์ที่ยาวที่สุดในเมืองไทย และร่วมลุ้นการประกาศรางวัล คอมพ์เกมเมอร์ อวอร์ด ครั้งที่ 2 รางวัลเกียรติยศแด่ค่ายเกมและผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจเกมในสาขาต่างๆ อีกด้วย และพิเศษสุดกับการขยายพื้นที่จัดงานสู่ โซน ซี ที่ยกร้านค้าสุดฮิตมากมาย มาไว้ภายในงานให้ได้เลือกช้อปกันแบบคุ้มสุดคุ้ม โดยเป็นการรวบรวมเอาร้านค้าของเล่น เกม ของสะสมและการ์ตูน กว่าร้อยร้านค้า ทั้งของใหม่อินเทรนด์ โดยเฉพาะเกมประเภท console และเกมมือถือ (Handheld) ที่กำลังฮิตอย่างมาก ยกมาขายกันในราคาพิเศษ เพื่อนักช้อปผู้รักของเล่น เกม ของสะสมและ การ์ตูนโดยเฉพาะ

โดยนายอเนก อนันต์วัฒนพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลุ่มลูกค้าพรีเพด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ผู้ให้การสนับสนุนหลักในการจัดงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2008 ในครั้งนี้ กล่าวว่า “ที่ผ่านมาวัน-ทู-คอล! มุ่งเน้นการมอบประสบการณ์ทางด้านต่างๆ ที่กำลังอยู่ในกระแสและเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของวัน-ทู-คอล! มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้เพื่อตอบรับกระแสการเล่นเกมทุกชนิดที่กำลัง

ได้รับความนิยมในประเทศไทย อีกทั้งเพื่อต้องการสนับสนุนการเล่นเกมอย่างสร้างสรรค์ให้แก่เยาวชนไทย วัน-ทู-คอล! จึงร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2008 ซึ่งเป็นมหกรรมเด็กเล่นเกมครั้งยิ่งใหญ่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในโลกของเกมที่หลากหลาย และเป็นการพัฒนาทักษะทางด้านต่างๆ จากการเล่นเกมให้กับกลุ่มวัยรุ่นไทย เพื่อให้น้องๆ เยาวชนไทยได้สัมผัสกับเทคโนโลยีทางด้านเกมที่ทันสมัยได้ก่อนใคร ซึ่งวัน-ทู-คอล! หวังว่าประสบการณ์ที่หลากหลายในครั้งนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ มีอิสระในการคิดและสร้างสรรค์ผลงานดีๆ เป็นของตนเองได้ในอนาคต”

ด้านนายสันติ โหลทอง บรรณาธิการบริหาร นิตยสารคอมพ์เกมเมอร์ สื่อเพื่อการสร้างสรรค์และพัฒนาตลาดเกมคอมพิวเตอร์เมืองไทย ได้เสนอมุมมองว่า “ผมมองว่าตลาดเกมคอมพิวเตอร์เมืองไทยเติบโตอย่างสร้างสรรค์มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เด็กไทยของเรามีความสามารถทัดเทียมกับต่างประเทศหากเราให้การสนับสนุนอย่างถูกต้อง ในขณะที่เราสามารถสานต่อศักยภาพของเด็กเหล่านี้ เพื่อขยายสู่การเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่พร้อมจะนำเงินเข้าสู่ประเทศดังที่หลายๆ ประเทศได้ทำอยู่ในปัจจุบัน ผมอยากให้มองว่า “เด็กเล่นเกม” ไม่ใช่เรื่องเสียหาย หากเด็กเล่นอยู่ในกรอบกติกาของความเหมาะสม สังคมควรเปิดกว้างและยอมรับในจุดนี้ นอกจากนี้ เรายังควรสนับสนุนเกมในเชิงสร้างสรรค์ให้แก่เด็ก ซึ่งจุดนี้ คอมพ์เกมเมอร์ ได้ดำเนินเป็นนโยบายของบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งปีที่ผ่านมาเราได้มอบรางวัล คอมพ์เกมเมอร์ อวอร์ด แก่ค่ายเกมต่างๆ มากมายเพื่อเป็นกำลังใจให้เดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งดีๆ แก่ธุรกิจเกมคอมพิวเตอร์ของเมืองไทย โดยในปีนี้เราก็ยังคงมอบรางวัลดังกล่าวเช่นกัน แต่จะเป็นค่ายใดนั้นต้องรอลุ้นกันในงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2008”

และการจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นการจัดงานที่ให้คอเกมเมอร์เมืองไทยได้รับความสุขกันแบบครบครัน ทั้งได้สัมผัสเกมใหม่ๆ ก่อนใคร ร่วมชมการประกวดคอสเพลย์ครั้งยิ่งใหญ่ของปี รวมทั้งชมและเชียร์การแข่งขันที่จัดขึ้นภายในงาน นอกจากนี้ ไทยแลนด์เกมโชว์ 2008 ยังเปิดพื้นที่โซนซี เพื่อรวมเอาของดีราคาถูกจากย่านค้าขายสินค้าเกมทั่วกรุงเทพฯ มารวมไว้ภายในงานด้วย “เพื่อตอบโจทย์ของงานที่ให้คนรักเกมทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นออนไลน์ หรือออฟไลน์ ได้สนุกและเต็มอิ่มกับงานนี้ได้อย่างเต็มที่ ทาง ตลาดดอทคอม จึงได้เข้ามาเป็นส่วนเสริมให้งานนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ด้วยการเนรมิตพื้นที่โซนซี เปิดโซนตลาด ของเล่น เกม การ์ตูน ให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกซื้อสินค้าที่เกี่ยวกับเกม รวมทั้งของเล่นและการ์ตูนกว่าร้อยร้านค้าในราคาพิเศษ ซึ่งจะทำให้งานไทยแลนด์เกมโชว์ 2008 ในครั้งนี้ เป็นงานที่ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์แบบสำหรับคนเล่นเกมทุกชนิด คนรักของเล่น และการ์ตูนอย่างแท้จริง โดยเรายังคงเปิดพื้นที่ให้ร้านค้าที่สนใจนำสินค้ามาจำหน่ายภายในงาน ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถจองพื้นที่ได้ที่เบอร์ Hotline 089-256-5439” นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด กล่าว