เครือคาร์ลสันเตรียมเปิดโรงแรมพาร์ค พลาซ่า แห่งแรกในประเทศไทย

คาร์ลสัน เวิร์ลด์ไวด์-เอเชียแปซิฟิกประกาศการเตรียมการขั้นสุดท้ายสำหรับการเปิดโรงแรมพาร์ค พลาซ่า สุขุมวิท แบ็งค็อก ขนาด 95 ห้องในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2550 นับเป็นโรงแรมพาร์ค พลาซ่าแห่งแรกที่จะเปิดในประเทศไทยและเป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจครั้งใหญ่ในเอเชียของโรงแรมในเครือคาร์ลสัน

โรงแรมพาร์ค พลาซ่า สุขุมวิท แบ็งค็อก ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายใกล้แยกอโศก-สุขุมวิท ใช้เวลาเดินเพียงสามนาทีจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถใต้ดินเอ็มอาร์ที ทุกห้องมีระบบเชื่อมต่ออุปกรณ์ดิจิตอลที่ไฮเทค เน้นสไตล์การตกแต่งแบบทันสมัย และใช้มาตรฐานการบริการที่ได้รับรางวัลของคาร์ลสัน

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักประกอบด้วย อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สาย แขกที่มาพักสามารถใช้บริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โทรทัศน์แอลซีดีขนาด 32 นิ้วที่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปและเครื่องเล่นดีวีดี ทุกห้องมีเก้าอี้ทำงานที่สะดวกสบายสไตล์เออร์โกโนมิคส์ โคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับอ่านหนังสือ พื้นที่ทำงานบนโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ และปลั๊กไฟแบบสากล การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายและระบบแลนแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายมีให้บริการในพื้นที่ส่วนรวมทั้งหมดของโรงแรมเช่นกัน

“นักเดินทางที่เดินทางมาทำธุรกิจหรือมาท่องเที่ยวต่างก็ต้องการความสะดวกสบาย ความสามารถในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรืออุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆรวมถึงต้องการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีสไตล์และมาพร้อมกับมาตรฐานบริการที่เหนือความคาดหมาย” มร. แม็กเน ฮานเซน ผู้จัดการทั่วไปกล่าว “เรารับประกันว่าสิ่งจำเป็นสำหรับการติดต่อธุรกิจระดับสูงหรือการพักผ่อนในใจกลางกรุงเทพฯทั้งหลายเหล่านี้มีอยู่ที่ ‘พาร์ค พลาซ่า สุขุมวิท แบ็งค็อก’”

นอกจากรายละเอียดทางเทคนิคดังกล่าวแล้ว โรงแรมพาร์ค พลาซ่า สุขุมวิท แบ็งค็อก ยังให้ความสำคัญกับการบริการเฉพาะบุคคลแก่แขกที่เข้าพักด้วย “วัฒนธรรมการบริการของเราตั้งอยู่บนพื้นฐานการให้บริการที่เป็นมิตรและเอาใจใส่จากพนักงานทุกคน พนักงานของเราทุกคนจะได้รับมอบอำนาจให้ตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของแขกได้ทันที” นายฮานเซนกล่าว

การเน้นในสไตล์ ความสบาย และความสะดวกจะเห็นได้ชัดใน CO2 (Caf? On 2) ซึ่งเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ที่ตกแต่งแบบร่วมสมัยให้บรรยากาศเหมือนคลับ นอกจากนี้ แขกที่มาพักสามารถขึ้นไปพักผ่อนบนดาดฟ้าของตึกโรงแรมซึ่งมีทั้งหมด 15 ชั้น เพื่อออกกำลังกายในยิม ว่ายน้ำในสระบนดาดฟ้า หรือทานอาหารว่างหรือเครื่องดื่มที่ลานกลางแจ้งและเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันสดชื่นของสวนเบญจกิติ์

มาตรฐานการบริการที่เรามอบให้กับลูกค้าจะสอดคล้องกับสไตล์ของโรงแรม มร. ฮานเซน กล่าว “วัฒนธรรมการบริการของเราเกิดขึ้นจากการให้บริการที่เอาใจใส่และเป็นกันเองของพนักงานทุกคน พนักงานทั้งโรงแรมของเราจะมีอำนาจในการตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองต่อข้อเรียกร้องและความต้องการของลูกค้า”

จากหน้าประตูโรงแรม ลูกค้าสามารถเดินทางต่อไปยังย่านธุรกิจ แหล่งบันเทิง และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้โดยสะดวก เช่น ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สวนเบญจกิติ์ และสำนักงานต่างๆ ตลอดเส้นทางสายอโศกและสุขุมวิท

นอกจากนี้ ลูกค้าที่เป็นสมาชิกโปรแกรม Goldpoints Plus? รายการสะสมคะแนนของกลุ่มคาร์ลสัน สามารถจองห้องพักออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ goldpointsplus.com หรือ parkplaza.com เพื่อรับคะแนนสะสม Gold Points พิเศษอีก 1,000 คะแนน

Carlson Hotels Worldwide – Asia Pacific เป็นสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคของ Carlson Hotels Worldwide โดยมีฐานปฏิบัติการอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานสำรองห้องพัก ฝ่ายขาย และฝ่ายพัฒนาธุรกิจในโตเกียว เซี่ยงไฮ้ นิวเดลี และซิดนีย์ สำหรับ Carlson Hotels Worldwide มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่มินนิอาโพลิส รัฐมินเนโซตา บริหารงานให้กับโรงแรมหลายแห่งรวมทั้ง Regent Hotels & Resorts? หนึ่งในแบรนด์โรงแรมที่หรูหราที่สุดในอุตสาหกรรม, Radisson Hotels & Resorts?, หนึ่งในผู้นำแบรนด์โรงแรมขนาดใหญ่ที่ให้บริการแบบครบวงจร, Park Plaza? Hotels & Resorts โรงแรมในกลุ่มตลาดระดับกลางที่ให้บริการแบบครบวงจรและเป็นที่รู้จักกันดีในด้านความคุ้มค่าและการบริการที่ยึดลูกค้าเป็นหลัก, Country Inns & Suites By CarlsonSM หนึ่งในแบรนด์โรงแรมระดับกลางที่มีการเติบโตเร็วที่สุด และ Park Inn? แบรนด์โรงแรมใหม่ที่นำเสนอบริการห้องพักราคาประหยัดในบรรยากาศเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

Carlson Hotels Worldwide คือหนึ่งในกลุ่มธุรกิจหลักในเครือ Carlson ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาระบบโปรแกรมสำหรับองค์กร (Corporate Solutions) และบริการสำหรับผู้บริโภค (Consumer Services) ในอุตสาหกรรมการตลาด การท่องเที่ยวและการโรงแรม Carlson Hotels Worldwide นับเป็นหนึ่งในบริษัทเอกชนที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา และเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมการตลาด การท่องเที่ยว และการบริการ ชื่อแบรนด์และบริการต่างๆ ในเครือคาร์ลสัน ได้แก่ T.G.I. Friday’s Restaurants, Regent Seven Seas Cruises?, Carlson Wagonlit Travel?, และ Carlson Marketing Group?