เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานศุลกากร เข้าเยี่ยมชมศูนย์กระจายสินค้ามาตรฐานโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานศุลกากร สังกัดกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ สถานฑูตสหรัฐอเมริกา (US Customs Border Protection) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศุลกากร และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐจำนวน 50 ท่าน จากประเทศในกลุ่มอาเซียน ในการเข้าเยี่ยมชมศูนย์กระจายสินค้าดีเอชแอล กรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่ ณ เขตปลอดอากร สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ โดยทีมงานของศูนย์กระจายสินค้าดีเอชแอลได้นำผู้เข้าเยี่ยมชมศูนย์ฯ ทั้งหมด เดินชมอุปกรณ์ที่ทันสมัย และมีการตรวจสอบความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากล พร้อมชมการสาธิตขั้นตอนการทำงานของดีเอชแอลทางด้านการตรวจสอบการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงขั้นตอนการตรวจสอบชิปเม้นท์ต้องสงสัยซึ่งมีมาตรฐานระดับโลก

ศูนย์กระจายสินค้าดีเอชแอล กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์กระจายสินค้าของดีเอชแอลประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งหกแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของงบประมาณการลงทุนจำนวน 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่ ดีเอชแอลลงทุนในภูมิภาคนี้ ทั้งทางด้านการพัฒนาบุคลากร และอุปกรณ์เครือข่ายต่างๆ เพื่อให้บริการลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่มีมาตรฐานระดับโลกอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น ศูนย์กระจายสินค้าแห่งนี้ ยังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการจัดการและกระจายสินค้าสำหรับภาคพื้นอินโดจีน และสนับสนุนอุตสาหกรรมการขนส่งด่วนที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคอีกด้วย

จากภาพ : ทีมงานของศูนย์กระจายสินค้าดีเอชแอล ต้อนรับผู้เข้าเยี่ยมชมจากหน่วยงานศุลกากร สังกัดกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ สถานฑูตสหรัฐอเมริกา นำโดย มร.พอล พิซเซก ผู้ช่วยฑูตฝ่ายศุลกากรสถานฑูตสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศุลกากร และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐ จากประเทศในกลุ่มอาเซียน ณ ศูนย์กระจายสินค้าดีเอชแอล กรุงเทพฯ

ข้อมูลเพิ่มเติมดีเอชแอล
ดีเอชแอล ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษในการมอบนวัตกรรมและโซลูชั่นซึ่งได้รับการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อสนองตอบความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าจากผู้ให้บริการเพียงรายเดียว ดีเอชแอลเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการขนส่งด่วน การขนส่งทางอากาศ ทางเรือ และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ที่สามารถเข้าถึงผู้ใช้บริการทั่วทุกมุมโลก และมีความเข้าใจถึงความต้องการของตลาดในแต่ละประเทศได้อย่างลึกซึ้ง ปัจจุบัน ดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศ และอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก โดยมีบุคลากรกว่า 300,000 คนทั่วโลก ที่พร้อมมอบบริการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ครบวงจรที่รวดเร็ว วางใจได้ และเกินความคาดหวังของลูกค้า ดีเอชแอล เป็นหนึ่งในตราสินค้าของดอยช์ โพสท์ เวิลด์ เน็ต ซึ่งสามารถทำรายได้ 60 พันล้านเหรียญยูโร ในปี 2006

ดีเอชแอล ประเทศไทย ให้บริการขนส่งและลอจิสติกส์อย่างครบวงจรด้วยศักยภาพของ 3 หน่วยงาน ได้แก่ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ดีเอชแอล โกลบอล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง และดีเอชแอล เอ็กเซล ซัพพลายเชน ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกอย่างเต็มที่จากการติดต่อผู้ให้บริการเพียงรายเดียว (one-stop-shop) ซึ่งรองรับการขนส่งทุกรูปแบบ ตั้งแต่เอกสารไปจนถึงตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีพนักงานกว่า 4,500 คนให้บริการอย่างมืออาชีพ ผ่านเครือข่ายและจุดบริการมากกว่า 60 แห่ง ที่ให้บริการครอบคลุม 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ http://www.dhl.co.th