อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ส่งโฆษณา “เอเอซีพี มายแพลน” ย้ำจุดยืน “เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต”

บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต อัดงบกว่า 50 ล้านบาท เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาอีกระลอกในชุด “เอเอซีพี มายแพลน” ย้ำแบรนด์ “อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต” อย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมทุ่มงบอีกกว่า 100 ล้านบาท สร้างแบรนด์ในปีนี้ เพื่อตอกย้ำความเป็นหนึ่งในการเป็นผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ที่ตอบสนองความต้องการในทุกจังหวะชีวิต

นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต เปิดเผยว่า “หลังจากที่ทางเอเอซีพี ได้เปิดตัวแคมเปญ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต พร้อมการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง Conductor เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา ปรากฎว่าได้รับผลตอบรับอย่างดีมาก และทำให้เอเอซีพีเป็นที่รู้จักมากขึ้น ล่าสุดจึงได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ต้อนรับไตรมาสแรกปี 2551 ชุด “เอเอซีพี มายแพลน” ภายใต้คอนเซ็ปต์เดิมคือ “อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต” โฆษณาชุดนี้ต้องการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ขายดีอันดับหนึ่งของบริษัทที่สามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริงและตอกย้ำแบรนด์ของเอเอซีพีให้แข็งแกร่ง พร้อมก้าวสู่การเป็นอันดับหนึ่งในธุรกิจประกันชีวิต”

“เอเอซีพี มายแพลน” เป็นแบบประกันชีวิตที่เอเอซีพีเปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงต้นปี 2549 ซึ่งเป็นแบบประกันที่ให้ทั้งความคุ้มครองชีวิตและเป็นการออมทรัพย์ไปในตัว สามารถสนองตอบความต้องการในทุกจังหวะชีวิตได้อย่างลงตัว เนื่องจากเป็นแบบประกันที่มีความยืดหยุ่นให้สิทธิ์เต็มที่แก่ผู้เอาประกันภัยสามารถเลือกระยะเวลาในการคุ้มครองและเลือกระยะเวลาในการจ่ายเบี้ยประกันได้ โดยเลือกออมเงินได้ตั้งแต่ 5-25 ปี และเลือกรับเงินออมคืนได้ตั้งแต่ปีที่ 15 – 25 ปี รวมเลือกได้มากถึง 176 แบบ ทุนประกันขั้นต่ำเริ่มที่ 50,000 บาท สำหรับลูกค้าอายุตั้งแต่ 1 เดือน 1 วัน ถึงสูงสุด 65 ปี พร้อมรับผลตอบแทนขั้นต่ำ 140% ของวงเงินเอาประกันภัย ซึ่งปัจจุบัน เอเอซีพี มายแพลน ถือเป็นผลิตภัณฑ์อันดับหนึ่งของเอเอซีพี ซึ่งมีสัดส่วนในการขายกว่า 40% จากผลิตภัณฑ์ของเอเอซีพีทั้งหมด [ไม่รวมแบบประกันสำหรับการลงทุน]

“สำหรับโฆษณา “เอเอซีพี มายแพลน” ชุดนี้ มีการนำเสนอผ่านทางสื่อโทรทัศน์ทั้งหมด 3 ชุด ความยาวชุดละ 30 วินาที พร้อมทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ที่หลากหลายโดยเป็นการนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มผู้บริโภคที่มีวิถีชีวิตและความต้องการที่แตกต่างกัน แต่ทุกคนก็สามารถที่จะเลือกแบบประกันที่เหมาะสมกับตนเองได้ด้วย เอเอซีพี มายแพลน ซึ่งคาดว่าหลังจากที่โฆษณา 3 ชุดนี้ออกอากาศแล้ว คนจะรู้จัก เอเอซีพี มายแพลน มากขึ้น และจะช่วยผลักดันยอดขายของ เอเอซีพี มายแพลน ให้ได้ตามเป้าที่วางไว้กว่า 1,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 3 เดือน”

ด้านนายปิยะ บุญฑริก ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท วาย แอนด์ อาร์ จำกัด เอเยนซี่ผู้ผลิตภาพยนตร์โฆษณาชุดดังกล่าว เปิดเผยว่า “หลังจากที่โฆษณาเรื่อง Conductor ออกอากาศไปแล้ว ได้ผลตอบรับที่ดีมาก ผู้บริโภคได้รู้จักและมองประกันชีวิตในด้านใหม่ๆ ที่เป็นด้านบวก และรู้จักเอเอซีพีมากขึ้น ดังนั้นเราจึงยังคงตอกย้ำเรื่องการเคียงข้างทุกจังหวะชีวิต ผ่านสินค้าที่ดีที่สุดอย่าง “เอเอซีพี มายแพลน” ที่เป็นประกันออมทรัพย์ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการและมีความหลากหลายถึง 176 แบบ โดยนำเสนอเป็นแคมเปญภาพยนตร์โฆษณา จำนวน 3 ชุด คือ “Waltz” “Tango” และ “Rock&Roll” ให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของคนแต่ละคน ที่มีความต้องการหรือจังหวะชีวิตที่ช้า-เร็วแตกต่างกันไป เริ่มจากครอบครัวที่ต้องการชีวิตสบายๆ แบบค่อยเป็นค่อยไปกับเพลงเนิบๆ ชายหนุ่มใจร้อนลีลาร็อคแอนด์โรล และคู่หนุ่มสาวที่ชอบจังหวะชีวิตแบบไม่เร็วไม่ช้าเกินไป โฆษณาทั้งสามเรื่องนี้จะทำให้คนดูมีรอยยิ้มขณะชมและสามารถเข้าใจได้ง่ายว่า “เอเอซีพี มาย แพลน” สามารถตอบสนองความต้องการของจังหวะชีวิตที่แตกต่างกันไปได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเสริมด้วยโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์ที่ตอกย้ำจุดเด่นของเอเอซีพี มายแพลน ที่มีแบบให้เลือกหลายหลายครอบคลุมได้ทุกความต้องการ ด้วยการนำเสนอผ่านภาพกลุ่มคนที่กำลังวาดลวดลายการเต้นรำในจังหวะที่ตัวเองถนัด เพื่อสื่อให้เห็นว่า เอเอซีพี มายแพลน มีแบบประกันที่ตอบสนองได้ลงตัวกับทุกจังหวะชีวิต และช่วยย้ำสโลแกนที่ว่า “อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต” นั่นเอง”

ติดตามชมภาพยนตร์โฆษณาชุด “เอเอซีพี มายแพลน” ทางสื่อโทรทัศน์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต เป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำของประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นจากการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรระหว่าง 3 กลุ่มบริษัทที่มีชื่อเสียงและความมั่นคงอันได้แก่ กลุ่มธนาคารกรุงศรีอยุธยา กลุ่มอลิอันซ์ และเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัทฯได้สร้างสรรค์รูปแบบผลิตภัณฑ์ประกันแบบแปลกใหม่และครบถ้วน เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้ารายบุคคลและองค์กร อันได้แก่ แบบประกันภัยคุ้มครองตลอดชีพ แบบประกันภัยเพื่อการสะสมทรัพย์และเพื่อเป็นทุนการศึกษาสำหรับบุตรหลาน แบบประกันภัยคุ้มครองอุบัติเหตุ แบบประกันภัยคุ้มครองสุขภาพ และแบบประกันภัยเพื่อสวัสดิการพนักงาน

ปัจจุบัน บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต เป็นผู้นำการตลาดบริษัทประกันชีวิตของประเทศ ด้านเบี้ยประกันภัยรับรวม บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ถือกรมธรรม์ทั่วประเทศกว่า 1,000,000 ราย และดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมานานกว่า 56 ปี

รายละเอียดเกี่ยวโฆษณา :

ชื่อภาพยนตร์โฆษณา: Tango, Rock& Roll และ Waltz

ความยาว: เรื่องละ 30 วินาที

ทีมงานสร้างสรรค์:
คุณ ปิยะ บุณฑริก ( Executive Creative Director)
คุณ เพ็ญพร โสมนัส (Associate Creative Director)
คุณ อารฟานน์ หะยีวาเงา (Creative Group Head)
คุณ กมลทิพย์ ผอบทอง ( Producer )

โปรดักชั่นเฮาส์: GOOD BOYZ

ผู้กำกับ : อรรณพ ชั้นไพบูลย์

วัตถุประสงค์:
สร้างการรับรู้ใน เอเอซีพี มาย แพลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมของ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. เป็นแผนประกันชีวิตที่ให้ผู้บริโภคเลือกได้มากมายหลากหลายถึง 176 แบบ เพื่อให้ลงตัวกับความต้องการ ไลฟ์สไตล์ และจังหวะชีวิตของแต่ละคนที่แตกต่างกัน

แนวความคิด:
นำเสนอเป็น แคมเปญ ให้เห็นถึง ความต้องการ ไลฟ์สไตล์ และ จังหวะชีวิตที่แตกต่างกันของกลุ่มคนต่างๆ เพื่อจะสื่อว่า เอเอซีพี มาย แพลน มีแบบประกันชีวิตหลากหลายถึง 176 แบบ ตอบสนองได้ลงตัวกับทุกๆจังหวะชีวิต

เรื่องราว:
กลุ่มคน 3 กลุ่มมาพูดถึงชีวิต ความต้องการ และ ไลฟ์สไตล์ ของตัวเองโดยสอดคล้องประสานไปกับจังหวะเพลงที่บ่งบอกถึงบุคลิก ลักษณะของแต่ละกลุ่ม เช่นครอบครัวที่ชอบ ชีวิตสบายๆแบบค่อยเป็นค่อยไป กับเพลิงเนิบๆ, ชายหนุ่มใจร้อนกับลีลาร็อคแอนด์โรล และ คู่หนุ่มสาวที่ชอบจังหวะเร้าใจ แบบไม่เร็วไม่ช้าเกินไปกับจังหวะชีวิตแทงโก้ พร้อมบทสรุปที่ว่า “ไม่ว่าจังหวะชีวิตของคุณจะเป็นแบบไหน เอเอซีพี มาย แพลน เท่านั้นที่มีแบบประกันชีวิตเพื่อการออมทรัพย์ให้เลือกหลากหลายถึง 176 แบบ… อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต”