Kingston Technology Company, Inc ผู้พัฒนาและผลิตเมโมรี่รายใหญ่ของโลก แจ้งผลประกอบการของปี 2550 ระบุมียอดขายรวมทั่วโลก 4.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปี 2549 มากกว่า 800 ล้านเหรียญสหรัฐ ระบุผลประกอบการที่เติบโตดังกล่าวเป็นผลพวงมาจากความรุ่งเรืองสุดขีดของธุรกิจหน่วยความจำประเภทแฟรช เมโมรี่ ซึ่ง Kingston ได้เข้ามาจับตลาดอย่างเต็มตัวเมื่อปี 2546
นายจอห์น ตู ผู้ร่วมก่อตั้ง Kingston กล่าวว่า “ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็น 4.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ชี้ชัดถึงผลสำเร็จอันเยี่ยมยอดในประวัติศาตร์ของเราเลยทีเดียว เมื่อตอนที่เดวิด ซันกับผมได้ร่วมกันก่อตั้ง Kingston ขึ้นเมื่อปี 2530 เราไม่เคยนึกไม่เคยฝันเลยว่าจะสามารถประสบความสำเร็จได้มากถึงเพียงนี้ พวกเราต่างเป็นหนี้บุญคุณของพนักงานทุกคน ที่ได้อุทิศตนทำงานหนักเพื่อ Kingston รวมทั้งการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมที่มีต่อพันธมิตรทางธุรกิจ คู่ค้า และท้ายสุด คือ ลูกค้าของเรา”
ขณะที่ นายเดวิด ซัน ผู้ร่วมก่อตั้ง Kingston อีกท่านหนึ่ง กล่าวว่า“คิงส์ตันยังคงยืนหยัดที่จะผลิตสินค้าที่ดีมีคุณภาพสูง ภายใต้การแบ็คอัพของงานบริการลูกค้าที่โดดเด่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือรากฐานสำคัญนับตั้งแต่เราได้ก่อตั้ง Kingston ขึ้นเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา และยังคงรักษามาตรฐานมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความทุ่มเทและความเชื่อมั่น ทำให้ Kingston สามารถยืนหยัดและเติบโตบนเส้นทางของธุรกิจเมโมรี่ได้อย่างสวยงามจนถึงปัจจุบัน แม้ว่าสภาพการแข่งขันทุกวันนี้จะรุนแรงก็ตาม”
นอกเหนือจากความรุ่งเรืองของธุรกิจแฟรช เมโมรี่แล้ว Kingston ยังประสบความสำเร็จอย่างงดงามในส่วนธุรกิจหน่วยความจำประเภท ValueRAM? จากสินค้าตระกูล HyperX? ซึ่งเป็นหน่วยความจำระดับสูงสำหรับคอเกมและผู้ใช้พีซีระดับมืออาชีพ ขณะที่สินค้าหน่วยความจำประเภท Branded (หน่วยความจำใช้งานกับระบบเฉพาะ เช่น บริษัทไอที) มีอัตราการเติบโตในปีที่ผ่านมาสูงเป็นประวัติการณ์เช่นกัน ทั้งนี้ เมื่อปี 2538 Kingston มียอดขายรวมทั่วโลกที่ระดับ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนกระโดดเป็น 2 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2547 และ 3 พันล้านเหรียญในปี 2548
Kingston เริ่มต้นจากการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพียงรายการเดียวเมื่อปี 2530 ปัจจุบันคิงส์ตันมีผลิตภัณฑ์หน่วยความจำมากกว่า 2,000 รายการ และส่งสินค้าไปจำหน่ายมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน Kingston มีโรงงานตั้งอยู่จีน มาเลเซีย ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา มีพนักงานทั่วโลกมากกว่า 4,000 คน
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.kingston.com/thailand
ข้อมูลเกี่ยวกับ Kingston Technology
Kingston เป็นผู้พัฒนาและผลิตเมโมรี่รายใหญ่ที่สุดในโลก โดยออกแบบผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หน่วยความจำสำหรับเครื่องเดสก์ท็อป แล็ปท็อป เซิร์ฟเวอร์ เครื่องพิมพ์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ Flash สำหรับเครื่องพีดีเอ โทรศัพท์เคลื่อนที่ กล้องดิจิตอล และเครื่องเล่นเอ็มพี 3 Kingston มีโรงงานตั้งอยู่ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน จีน มาเลเซีย และมีสำนักงานขายในสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน จีน อินเดีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ยุโรป รัสเซีย และลาติน อเมริกา นอกจากนี้ Kingston ยังเป็นผู้ผลิตแบบโออีเอ็ม โดยมีเครือข่ายการจัดจำหน่าย และลูกค้าปลีกใน 104 ประเทศทั่วโลก หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.kingston.com/thailand


