เลอโนโวได้รับคะแนนความพึงพอใจจากลูกค้าสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง

เลอโนโวได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ที่ครองอันดับหนึ่งจาก “ผลการศึกษาความพึงพอใจของลูกค้าและพฤติกรรมการซื้อโน้ตบุ๊คในไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2551” ของสถาบันวิจัยธุรกิจเทคโนโลยี (Technology Business Research – TBR) ผลการศึกษาจากกลุ่มลูกค้าขนาดกลางและขนาดใหญ่จำนวนกว่า 600 รายในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดาแสดงให้เห็นว่าเลอโนโว ครองตำแหน่งผู้นำในแวดวงของผู้ผลิตโน้ตบุ๊คในปัจจุบัน

สถาบันวิจัยธุรกิจเทคโนโลยีให้การรับรองเลอโนโวในการพัฒนาด้านการบริการและการสนับสนุนลูกค้า ในไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2551 ทั้งนี้ เลอโนโวก้าวล้ำหน้าไปด้วยบริการให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านทางโทรศัพท์ การจัดเก็บสต็อกชิ้นส่วนอะไหล่ และระยะเวลาการซ่อม รวมถึงมีการพัฒนาที่สำคัญในด้านระยะเวลาการ จัดส่งผลิตภัณฑ์

“เป้าหมายของเราคือการนำเสนอคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการออกแบบที่ดีที่สุดในโลก และส่วนหนึ่งที่สำคัญมาจากการให้การบริการและการสนับสนุนลูกค้าที่ดีเยี่ยม นับตั้งแต่การเก็บสต็อกชิ้นส่วนอะไหล่ที่มากพอ ไปจนถึงการให้การสนับสนุนทางโทรศัพท์ที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล เราต้องแก้ปัญหาให้กับคอมพิวเตอร์ของลูกค้าให้ถูกต้องตั้งแต่ครั้งแรก” คริส แอสคิว รองประธานอาวุโส เลอโนโว เวิลด์ไวด์ เซอร์วิสเซส กล่าว “เราสร้างความก้าวหน้าอย่างมากในการบริการ และจะยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้เหนือความคาดหมายของลูกค้าเพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานการให้บริการทั่วโลก”

เลอโนโวยังคงรักษาความเป็นผู้นำด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับโน้ตบุ๊คตระกูล ThinkPad อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับว่าเป็นจุดแข็งที่สม่ำ่เสมอของบริษัทฯ สำหรับการสำรวจหกในแปดครั้งหลังสุดของสถาบันวิจัยธุรกิจเทคโนโลยี หรือ TBR ลูกค้าได้กล่าวถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ การให้การสนับสนุนและการบริการที่ดี ซึ่งเป็นเหตุผลหลักในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ เลอโนโว

“ภาพลักษณ์ของเลอโนโวนั้น ถูกเชื่อมโยงด้วยชื่อเสียงทางด้านนวัตกรรมการออกแบบที่มุ่งเน้นการออกแบบโครงสร้างที่ทนทาน” คริส ฟอสเตอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายคอมพิวเตอร์และซอฟท์แวร์ของสถาบันวิจัยธุรกิจเทคโนโลยี หรือ TBR กล่าว “ทางสถาบันฯ มีความคิดเห็นว่าการออกแบบผลิตภัณฑ์ของเลอโนโวนั้นนับว่าเป็น วิศวกรรมที่ลึกซึ้งและสามารถตอบรับกับความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี”

โน้ตบุ๊คสองสามรุ่นล่าสุด โดยเฉพาะรุ่น ThinkPad X300 แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่เด่นชัดของ เลอโนโวในการออกแบบผลิตภัณฑ์ซึ่งนับว่าเป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรมสำหรับนวัตกรรม โน้ตบุ๊ครุ่น ThinkPad X300 ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานี้ นับว่าเป็นโน้ตบุ๊คที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วนที่บางและเบาที่สุด1 โน้ตบุ๊คที่บางเป็นพิเศษและให้ความคล่องตัวสูงสุดนี้ มีขนาดเล็กกว่าเศษสามส่วนสี่นิ้ว ณ จุดที่บางที่สุด หรือประมาณเท่ากับความสูงของเหรียญควอร์เตอร์สหรัฐฯ และมีน้ำหนักต่ำที่สุดที่ 2.9 ปอนด์2 โดย ได้รวมเอาเทคโนโลยีชั้นนำ อาทิเช่น หน่วยความจำแบบ solid-state จอแสดงผล LED backlit เกราะป้องกัน การกระแทกด้านบนของตัวเครื่องที่เบาเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มความทนทานที่มากยิ่งขึ้น แบตเตอรีที่สามารถใช้งาน ได้ยาวนาน พร้อมด้วยเทคโนโลยีของการเชื่อมต่อแบบไร้สายไว้ภายในเครื่องเดียว

นอกจากนี้ โน้ตบุ๊คในตระกูล ThinkPad ของเลอโนโวยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี ThinkVantage ซึ่งเป็นเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์-ซอร์ฟแวร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่จะช่วยลูกค้าในทุกสิ่ิง ตั้งแต่การเชื่อมต่อกับเครือข่ายไปจนถึงการกู้ไฟล์ข้อมูลกลับคืน โดยที่เทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายของเจ้าของเครื่องคอมพิวเตอร์และช่วยให้การลงทุนเกิดความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับเลอโนโว
เลอโนโว (HKSE: 992)(ADR: LNVGY) เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรายใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ซึ่ีงมีแนวคิดในการสร้างธุรกิจจากการผสมผสานระหว่างการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ การดำเนินงาน อย่างมีประสิทธิภาพ และการลงทุนในการตลาดที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูง กลุ่มบริษัทเลอโนโวนั้น เดิมคือ แผนกคอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคลของไอบีเอ็ม มีศูนย์กลางการทำวิจัยในเมืองยามาโต ประเทศญี่ปุ่น กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเสฉวน ในประเทศจีน รวมทั้งในเมืองราเล่ย์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ บริษัทฯ มีการพัฒนา การผลิต และการสร้างความน่าเชื่อถือทางการตลาด ด้วยคุณภาพและความปลอดภัยที่สุดยอด ความง่ายของการใช้งานด้วยเทคโนโลยีที่ออกแบบมาพิเศษ รวมไปถึงการบริการที่พร้อมทั่วโลก

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lenovo.com/th