เสนาดีเวลลอปเม้นท์ออกมาตรการที่ 7 ฝ่าวิกฤติชาติ เสนาใจดี! ทั้งอยู่ฟรี ทั้งช่วยผ่อน


by admin
20-08-2008 00:00:00

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ปล่อยแคมเปญเด็ด "มาตรการที่ 7 ฝ่าวิกฤติชาติ เสนาใจดี! ทั้งอยู่ฟรี ทั้งช่วยผ่อน" โอนบ้านให้เข้าอยู่ฟรี 6 เดือน ตั้งแต่เดือน 7 ล็อคอัตราดอกเบี้ยและช่วยผ่อน 6 เดือน หวังช่วยคนไทยมีบ้านอยู่ในภาวะเศรษฐกิจผันผวน ให้ความรู้ผู้บริโภครีบลงทุนซื้อบ้านหนีภาวะเงินเฟ้อ ดอกเบี้ยเพิ่ม และราคาบ้านในตลาดที่มีแนวโน้มขึ้นราคาอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้าเนื่องจากค่าก่อสร้างที่สูงขึ้น

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการและกรรรมการบริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เสนาดีเวลลอปเม้นท์กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรพัย์ ผู้นำในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อตอบแทนสังคมและเพื่อการลงทุน ที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 30 ปี ได้มีการศึกษาและวิจัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อออกแบบโครงการบ้านและคอนโด รวมถึงเงื่อนไขทางการเงินในการซื้อและผ่อนโครงการที่เหมาะสมกับผู้บริโภค โดยในปี 2551 ตั้งแต่ครึ่งปีแรก พบว่าเศรษฐกิจชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอัตราเงินเฟ้อและดอกเบี้ยที่ยังมีทิศทางว่าจะยังคงสูงขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่ากลุ่มผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังมีความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับการบริหารการเงินในช่วงภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง

“ผู้บริโภคมักเข้าใจว่าเมื่อเกิดภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวให้เก็บเงินไว้กับตัว หลีกเลี่ยงการลงทุน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วในภาวะเงินเฟ้อจะทำให้มูลค่าของเงินลดลงไป ตัวอย่างเช่น หากมีเงินอยู่ 1,000,000 บาท ได้ดอกเบี้ย 2% สิ้นปีจะมีเงิน 1,020,000 ล้านบาท แต่เนื่องจากภาวะเงินเฟ้อ เช่นในภาวะปัจจุบันเงินเฟ้อกว่า10% แสดงว่ามูลค่าจริงของเงินเหลือแค่เพียง 918,000 บาท อีกทั้งเงินเฟ้อยังทำให้ต้นทุนค่าสร้างบ้านสูงขึ้น ผู้บริโภคจึงต้องซื้อบ้านในราคาที่สูงขึ้นในทุกๆ ปี และขณะเดียวกันเมื่ออัตราดอกเบี้ยเพิ่ม ก็จะทำให้กู้ได้วงเงินที่น้อยลง และมีอัตราการผ่อนชำระต่อเดือนที่สูงขึ้น ตัวอย่างเช่น หากผู้บริโภคซื้อบ้านในปีนี้ราคา 2,000,000 บาท ดอกเบี้ย 7% ระยะกู้ 25 ปี ต้องผ่อนเดือนละ 14,000 บาท แต่ถ้ารอไปอีก 1 ปี แล้วราคาต้นทุนก่อสร้างสูงขึ้น ทำให้ผู้บริโภคต้องซื้อบ้านหลังเดียวกันในราคาที่สูงเช่น เช่น 2,200,000 บาท และดอกเบี้ยขึ้นไปถึง 10% ทำให้ผู้บริโภคต้องผ่อนบ้านถึงเดือนละ 19,991 บาทต่อเดือน หากระยะผ่อนคือ 25 ปี เท่ากับว่าผู้บริโภคต้องจ่ายเงินมากขึ้นถึง 1,797,300 บาท แต่ถ้ามองกลับกันถ้าผู้บริโภคซื้อบ้านในปีนี้แสดงว่าในปีหน้าบ้านที่ซื้อไปก็จะมูลค่าสูงขึ้นจาก 2.0 ล้านบาท เป็น 2.2 ล้านบาท" ดร.เกษรากล่าว

“วิธีการลงทุนที่ถูกต้องในช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ผู้บริโภคจะต้องเปลี่ยนจากทรัพย์สินที่มีจำนวนมากขึ้นแต่มีมูลค่าที่ลดลงอย่างเงินสด ไปเป็นทรัพย์สินที่มีจำนวนมากขึ้นแต่มีมูลค่าสูงขึ้นอย่างเช่นบ้าน และจะต้องรีบล็อคดอกเบี้ยก่อนที่จะมีการปรับสูงขึ้น รวมถึงตัดสินใจให้ไวขึ้น เพื่อซื้อบ้านในราคาต้นทุนเดิมก่อนที่จะปรับราคาขึ้นเนื่องจากต้นทุนการก่อสร้างที่สูงขึ้น และเปลี่ยนความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับหลักการผ่อนบ้าน โดยจะต้องรีบจ่ายดอกเบี้ย เพราะค่าของเงินจะน้อยลงเนื่องจากเงินเฟ้อ เพราะฉะนั้นผู้บริโภคจะต้องรีบลดมูลค่าเงินลงให้เร็วที่สุด ก่อนที่ค่าของเงินจะแพงขึ้น" ดร.เกษรากล่าวเพิ่มเติม

“แต่แน่นอนว่าการซื้อบ้านในช่วงเวลาแบบนี้ผู้บริโภคก็มักมีปัญหาเนื่องจากไม่มีเงินเก็บ ดังนั้นเสนาดีเวลลอปเม้นท์จึงออกแคมเปญ "มาตรการที่ 7 ฝ่าวิกฤติชาติ เสนาใจดี! ทั้งอยู่ฟรี ทั้งช่วยผ่อน" ขึ้นมา สำหรับลูกค้าที่ซื้อบ้านของเสนาดีเวลลอปเม้นท์ 6 โครงการ ได้แก่ โครงการเสนาแกรนด์โฮม รังสิต โครงการวิลล่า รามอินทรา โครงการวิลล่า รามอินทรา ดิ เอ็กซ์คลูซีพ โซน โครงการเสนากรีนวิลล์ รามอินทรา โครงการเสนากรีนวิลล์ รังสิตคลอง 11 และโครงการเสนากรีนวิลล์ ลำลูกกาคลอง 2 โดยลูกค้าสามารถเข้าอยู่ฟรีในช่วง 6 เดือนแรก เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีโอกาสในการเก็บเงินเพื่อนำมาผ่อน ซึ่งลูกค้าจะได้รับโอนชื่อเป็นกรรมสิทธิ์ของลูกค้าตั้งแต่เดือนแรก ถือว่าแตกต่างจากโครงการบ้านอื่นๆ จากนั้นตั้งแต่เดือนที่ 7 เป็นต้นไป ลูกค้าจะมีโอกาสได้รีบล็อคอัตราดอกเบี้ย โดยเสนาดีเวลลอปเม้นท์ก็ยังช่วยผ่อนให้อีกถึง 6 เดือน" ดร.เกษรากล่าว

“มาตรการที่ 7 ฝ่าวิกฤติชาติ เสนาใจดี! ทั้งอยู่ฟรี ทั้งช่วยผ่อน จะช่วยแบ่งเบาภาระของผู้บริโภคอย่างน้อยได้จนถึงปีหน้า ทำให้สามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้แม้ไม่มีเงินดาวน์ ลูกค้าก็ได้รับประโยชน์จากการล็อคดอกเบี้ยก่อนที่จะมีการปรับสูงขึ้น และการที่ตัดสินใจเร็วก็จะทำให้ลูกค้าซื้อบ้านในราคาต้นทุนเดิม นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอีกด้วย" ดร.เกษรากล่าวสรุป

แคมเปญ "มาตรการที่ 7 ฝ่าวิกฤติชาติ เสนาใจดี! ทั้งอยู่ฟรี ทั้งช่วยผ่อน" จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2551 โดยมีวงเงินจำกัดเพียง 300 ล้านบาทเท่านั้น ผู้สนใจเพิ่มเติมกรุณาติดต่อเสนาดีเวลลอปเม้นท์ โทรศัพท์ 086-500-7000

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter