งานเปิดนิทรรศการ ‘Desires’

งานเปิดนิทรรศการ ‘Desires’ จิตรกรรมร่วมสมัยชุดล่าสุด โดย เมิ่ง เยี๋ยน (Meng Yan) ศิลปินเอกจากประเทศจีน ณ Gossip Gallery สุขุมวิท 28

หม่อมหลวงลักษสุภา กฤดากร กรรมการผู้จัดการ บ้านลักษสุภา หัวหิน และผู้อำนวยการ The First Steps International Pre-School ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดนิทรรศการภาพวาดสีน้ำมันร่วมสมัยในชุด ‘Desires’ โดยศิลปินเอกชาวเซี่ยงไฮ้ เมิ่ง เยี๋ยน หนึ่งในศิลปินจีนที่ได้รับการกล่าวขานมากที่สุดในศตวรรษที่ 21ณ Gossip Gallery สุขุมวิท 28 เมื่อไม่นานมานี้ โดยมี ธิชา โชติช่วง กรรมการผู้จัดการ Gossip Gallery ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งภายในงานได้มีแขกผู้มีเกียรติ จิตรกรไทย และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานมากมาย

ผลงานชุด ‘Desires’ นี้ เมิ่ง เยี๋ยน ได้ใช้เวลากว่า 3 ปี เพียรพยายามค้นคว้าเทคนิคใหม่ ๆ เพื่อนำมาบรรจงสร้างสรรค์ผลงานชุดนี้อย่างน่าทึ่งและลงตัว และยังสามารถสื่อความหมายต่าง ๆ เกี่ยวกับอุปนิสัย อารมณ์และแรงปรารถนาที่แท้จริงของมนุษย์ การแสดงผลงานในครั้งนี้เป็นการแสดงผลงานเดี่ยวเป็นครั้งแรกในต่างประเทศ โดย เมิ่ง เยี๋ยน ได้เลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกในการจัดแสดงผลงานชุดนี้ ก่อนที่จะถูกนำไปแสดงที่ประเทศฝรั่งเศส อิตาลี และสหรัฐอเมริกา ต่อไป

นิทรรศการจิตรกรรมจีนร่วมสมัย ‘Desires’ นี้ เปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน ศกนี้ ณ Gossip Gallery สุขุมวิท 28 ระหว่างวันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-20.30 น. วันอาทิตย์ กรุณานัดล่วงหน้า สอบถามข้อมูลได้ที่ได้ที่ 02 258 6247

ภาพจากซ้ายไปขวา:
1. มร. จอห์น โรแมน
2. หม่อมหลวงลักษสุภา กฤดากร
3. มร. เมิ่ง เยี๋ยน
4. มิส โซเฟีย แทน
5. ธิชา โชติช่วง