คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008 ดัชนีชี้แนวโน้มตลาดไอซีทีปี 52

เอ.อาร์. ฟันธงงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008” ภายใต้คอนเซ็ปต์เทคโนโลยีแห่งอนาคต เพียงปลายนิ้วสัมผัส จะเป็นดัชนีชี้แนวโน้มตลาดไอซีทีปีหน้า พบกับสุดยอดเทคโนโลยีเหนือชั้นที่โครจรมารวมกันที่นี่ อาทิ Microsoft Surface จากไมโครซอฟท์และกิจกรรม Netbook Gallery กองทัพโน้ตบุ๊ก Intel Centrino 2 ใหม่ล่าสุดมากันให้คึกคัก งานนี้ผู้ค้าไอซีทีเตรียมดั้มราคาขายในงานไม่ให้เหลือสินค้าข้ามปี พร้อมอัดโปรโมชั่นทั้งแจกทั้งแถม เผยเป็นงานแสดงสินค้าไอที ที่สุดท้ายของปีที่ต้องจับตา พลาดไม่ได้เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 3,000 บาท ลุ้นรับรถยนต์ฮอนด้านิวซิตี้ 1 คันฟรี ระหว่างวันที่ 13-16 พฤศจิกายน 2551 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ.อาร์. อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด กล่าวว่า การจัดงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008” ครั้งนี้ใช้แนวคิด “เปิดโลกเทคโนโลยีแห่งอนาคต เพียงปลายนิ้วสัมผัส” โดยมุ่งให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับสุดยอดเทคโนโลยีเหนือชั้นที่โครจรมารวมกันที่นี่ก่อนใครอาทิ Microsoft Surface เทคโนโลยีเชื่อมต่อแห่งอนาคตใหม่แกะกล่องจากไมโครซอฟท์ พร้อมกับกิจกรรมเด่น NetBook Gallery โซนโชว์กองทัพโน้ตบุ๊กตัวเล็กแนวใหม่ล่าสุดของวงการไอซีที ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลขาส่วนตัวที่สามารถพกพาไปได้ง่าย ส่วนใครที่ต้องการโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่เร็วแรงอย่างแพลตฟอร์ม Intel Centrino 2 ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ที่งานนี้เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ยังมีกองทัพสินค้าไอซีทีที่มาแรงอีกหลากประเภทให้ผู้ที่สนใจได้ใช้สิทธิเป็นเจ้าของ อาทิ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต ที่เกาะกระแสมาในเรื่องของคลิบ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้ครบถ้วน โดยเฉพาะราคาหมึกที่ถูกลงกว่าเดิมมาก หรือจะเป็นโปรเจ็กเตอร์ HI-Def (High Definition Projector) ที่ออกมาเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เหล่านี้สามารถพบได้ที่งานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008 ครั้งนี้เท่านั้น

“เอ.อาร์. ในฐานะผู้จัดงาน ไม่เพียงแต่คัดสรรสินค้าไอซีทีที่นำสมัยนำเสนอต่อผู้บริโภคเท่านั้น แต่เรายังจัดกิจกรรมเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านความรู้อันเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้การจัดงานครั้งนี้จะจัดขึ้นท่ามกลางภาวะความผันผวนทางเศรษฐกิจ แต่เราก็มั่นใจว่า ด้วยความน่าสนใจของกองทัพไอซีทีที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุด และโปรโมชั่นสุดพิเศษ อาทิ โน้ตบุ๊กที่ใช้ซีพียูอินเทลคอร์ทูดูโอจะเห็นราคาไม่ถึง 20,000 บาท จีพีเอส โฟน ราคาเฉียด 10,000 บาท และกล้องดิจิตอลที่ความละเอียดระดับยี่สิบล้านเมกะพิกเซลที่จะพบได้ในงานนี้เป็นครั้งแรก ฯลฯ จะเป็นแรงดึงดูดสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคเลือกที่จะเข้ามาเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานติดมือกลับไปอย่างแน่นอน” นายปฐมกล่าว

ในส่วนของคอมเทค มุ่งเน้นนำเสนอเทคโนโลยีสำหรับภาคธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ซึ่งเอ.อาร์. ร่วมกับนิตยสาร Buseness.com ได้จัดให้มีการสัมมนา “สร้างธุรกิจออนไลน์ ทำรายได้ใน 24 ชั่วโมง” เพื่อให้ความรู้ด้านการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ให้แก่นักค้าหน้าใหม่ที่สนใจ นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกของคอมมาร์ต คอมเทค ที่จัดให้มีการเสวนาธรรมในหัวข้อ “Hi5 กับธรรมะดิลิเวอร์รี่” ซึ่งบรรยายโดยทีมงานพระมหาสมปอง ตาลปุต?โต พระวิทยากรประจำรายการ“ธรรมะดิลิเวอร์รี่” ร่วมด้วยผู้เลื่อมใสธรรมะอย่างบรรณาธิการคอมพิวเตอร์.ทูเดย์

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโซนเพื่อเรียนรู้ด้านไอซีทีอื่น ๆ อีกที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Hack HP Mini Note: จูนอัพปรับแต่ง HP Mini Note ตัวเก่ง ให้มีประสิทธิภาพ เติมเต็มความสำเร็จให้กับ SMB หรือมุม Buyer’s Guide โซน ให้คำแนะนำกับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าในงาน ครั้งแรกกับ WM Exclusive Award รางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่มอบให้กับสุดยอดผลิตภัณฑ์ระพับพรีเมี่ยมแห่งปี โดยนิตยสาร WM สัมมนา Green IT” เทคโนโลยีประหยัดพลังงานเพื่อโลก เพื่อตัวคุณเอง โดยนิตยสาร eEnterprise สร้างธุรกิจออนไลน์ ทำรายได้ใน 24 ชั่วโมงโดยนิตยสาร Business.com รวยด้วย Click ที่จะเผยทุกเทคนิคของการหารายได้แนวใหม่ผ่านระบบออนไลน์มากกว่า Google Adsense ไม่ต้องลงทุนแต่ “รวย” จริง โดยนิตยสาร Computer.today เตือนภัยไวรัสกับ Avira: เมื่อไวรัสเข้ามากล้ำกลาย คอมพิวเตอร์ทุกหย่อมหญ้า คุณจะป้องกันและกำจัดมันได้อย่างไร

พลาดไม่ได้กับไฮไลท์ของงานกับการประมูลสุดระทึกใจของสินค้ามาแรงแห่งยุค ซึ่งนำโดย iPhone3G, iPod Nano Chromatic Red รุ่นพิเศษที่ไม่มีขายในประเทศไทย และร่วมลุ้นรับรถยนต์ฮอนด้า นิวซิตี้ 1 คันฟรี เมื่อซื้อสินค้าในงานครบ 3,000 บาท พบกับกองทัพไอซีทีครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีในงานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008 ระหว่างวันที่ 13-16 พฤศจิกายน 2551 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดงาน

สำหรับบริษัทไอทีชั้นนำที่เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการจัดงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008” ได้แก่ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด, บริษัท อไลน์เอินซ์ แอนด์ ลิงค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)