คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008 ดัชนีชี้แนวโน้มตลาดไอซีทีปี 52


by admin
21-10-2008 00:00:00

เอ.อาร์. ฟันธงงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008” ภายใต้คอนเซ็ปต์เทคโนโลยีแห่งอนาคต เพียงปลายนิ้วสัมผัส จะเป็นดัชนีชี้แนวโน้มตลาดไอซีทีปีหน้า พบกับสุดยอดเทคโนโลยีเหนือชั้นที่โครจรมารวมกันที่นี่ อาทิ Microsoft Surface จากไมโครซอฟท์และกิจกรรม Netbook Gallery กองทัพโน้ตบุ๊ก Intel Centrino 2 ใหม่ล่าสุดมากันให้คึกคัก งานนี้ผู้ค้าไอซีทีเตรียมดั้มราคาขายในงานไม่ให้เหลือสินค้าข้ามปี พร้อมอัดโปรโมชั่นทั้งแจกทั้งแถม เผยเป็นงานแสดงสินค้าไอที ที่สุดท้ายของปีที่ต้องจับตา พลาดไม่ได้เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 3,000 บาท ลุ้นรับรถยนต์ฮอนด้านิวซิตี้ 1 คันฟรี ระหว่างวันที่ 13-16 พฤศจิกายน 2551 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ.อาร์. อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด กล่าวว่า การจัดงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008” ครั้งนี้ใช้แนวคิด “เปิดโลกเทคโนโลยีแห่งอนาคต เพียงปลายนิ้วสัมผัส” โดยมุ่งให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับสุดยอดเทคโนโลยีเหนือชั้นที่โครจรมารวมกันที่นี่ก่อนใครอาทิ Microsoft Surface เทคโนโลยีเชื่อมต่อแห่งอนาคตใหม่แกะกล่องจากไมโครซอฟท์ พร้อมกับกิจกรรมเด่น NetBook Gallery โซนโชว์กองทัพโน้ตบุ๊กตัวเล็กแนวใหม่ล่าสุดของวงการไอซีที ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลขาส่วนตัวที่สามารถพกพาไปได้ง่าย ส่วนใครที่ต้องการโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่เร็วแรงอย่างแพลตฟอร์ม Intel Centrino 2 ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ที่งานนี้เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ยังมีกองทัพสินค้าไอซีทีที่มาแรงอีกหลากประเภทให้ผู้ที่สนใจได้ใช้สิทธิเป็นเจ้าของ อาทิ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต ที่เกาะกระแสมาในเรื่องของคลิบ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้ครบถ้วน โดยเฉพาะราคาหมึกที่ถูกลงกว่าเดิมมาก หรือจะเป็นโปรเจ็กเตอร์ HI-Def (High Definition Projector) ที่ออกมาเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เหล่านี้สามารถพบได้ที่งานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008 ครั้งนี้เท่านั้น

“เอ.อาร์. ในฐานะผู้จัดงาน ไม่เพียงแต่คัดสรรสินค้าไอซีทีที่นำสมัยนำเสนอต่อผู้บริโภคเท่านั้น แต่เรายังจัดกิจกรรมเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านความรู้อันเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้การจัดงานครั้งนี้จะจัดขึ้นท่ามกลางภาวะความผันผวนทางเศรษฐกิจ แต่เราก็มั่นใจว่า ด้วยความน่าสนใจของกองทัพไอซีทีที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุด และโปรโมชั่นสุดพิเศษ อาทิ โน้ตบุ๊กที่ใช้ซีพียูอินเทลคอร์ทูดูโอจะเห็นราคาไม่ถึง 20,000 บาท จีพีเอส โฟน ราคาเฉียด 10,000 บาท และกล้องดิจิตอลที่ความละเอียดระดับยี่สิบล้านเมกะพิกเซลที่จะพบได้ในงานนี้เป็นครั้งแรก ฯลฯ จะเป็นแรงดึงดูดสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคเลือกที่จะเข้ามาเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานติดมือกลับไปอย่างแน่นอน” นายปฐมกล่าว

ในส่วนของคอมเทค มุ่งเน้นนำเสนอเทคโนโลยีสำหรับภาคธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ซึ่งเอ.อาร์. ร่วมกับนิตยสาร Buseness.com ได้จัดให้มีการสัมมนา “สร้างธุรกิจออนไลน์ ทำรายได้ใน 24 ชั่วโมง” เพื่อให้ความรู้ด้านการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ให้แก่นักค้าหน้าใหม่ที่สนใจ นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกของคอมมาร์ต คอมเทค ที่จัดให้มีการเสวนาธรรมในหัวข้อ “Hi5 กับธรรมะดิลิเวอร์รี่” ซึ่งบรรยายโดยทีมงานพระมหาสมปอง ตาลปุต?โต พระวิทยากรประจำรายการ“ธรรมะดิลิเวอร์รี่” ร่วมด้วยผู้เลื่อมใสธรรมะอย่างบรรณาธิการคอมพิวเตอร์.ทูเดย์

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโซนเพื่อเรียนรู้ด้านไอซีทีอื่น ๆ อีกที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Hack HP Mini Note: จูนอัพปรับแต่ง HP Mini Note ตัวเก่ง ให้มีประสิทธิภาพ เติมเต็มความสำเร็จให้กับ SMB หรือมุม Buyer’s Guide โซน ให้คำแนะนำกับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าในงาน ครั้งแรกกับ WM Exclusive Award รางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่มอบให้กับสุดยอดผลิตภัณฑ์ระพับพรีเมี่ยมแห่งปี โดยนิตยสาร WM สัมมนา Green IT” เทคโนโลยีประหยัดพลังงานเพื่อโลก เพื่อตัวคุณเอง โดยนิตยสาร eEnterprise สร้างธุรกิจออนไลน์ ทำรายได้ใน 24 ชั่วโมงโดยนิตยสาร Business.com รวยด้วย Click ที่จะเผยทุกเทคนิคของการหารายได้แนวใหม่ผ่านระบบออนไลน์มากกว่า Google Adsense ไม่ต้องลงทุนแต่ “รวย” จริง โดยนิตยสาร Computer.today เตือนภัยไวรัสกับ Avira: เมื่อไวรัสเข้ามากล้ำกลาย คอมพิวเตอร์ทุกหย่อมหญ้า คุณจะป้องกันและกำจัดมันได้อย่างไร

พลาดไม่ได้กับไฮไลท์ของงานกับการประมูลสุดระทึกใจของสินค้ามาแรงแห่งยุค ซึ่งนำโดย iPhone3G, iPod Nano Chromatic Red รุ่นพิเศษที่ไม่มีขายในประเทศไทย และร่วมลุ้นรับรถยนต์ฮอนด้า นิวซิตี้ 1 คันฟรี เมื่อซื้อสินค้าในงานครบ 3,000 บาท พบกับกองทัพไอซีทีครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีในงานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008 ระหว่างวันที่ 13-16 พฤศจิกายน 2551 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดงาน

สำหรับบริษัทไอทีชั้นนำที่เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการจัดงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2008” ได้แก่ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด, บริษัท อไลน์เอินซ์ แอนด์ ลิงค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter