โกดัก จัดกระบวนทัพพร้อมบุกตลาดปี 53 ส่งกล้องดิจิตอลน้องใหม่ 2 รุ่นลงแข่งขัน

บริษัท โกดัก (ประเทศไทย) จำกัด เผยทิศทางและแผนการดำเนินงานกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอล พร้อมบุกตลาดปี 2552 ส่งกล้องดิจิตอลน้องใหม่ 2 รุ่น ที่เน้นดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย และสะดวกในการพกพา ลงแข่งขัน

นายพัลลภ สันติพันธุ์ ผู้จัดการธุรกิจระบบผลิตภัณฑ์ดิจิตอลและฟิล์ม ประจำประเทศไทย พม่า ลาว และกัมพูชา บริษัท โกดัก (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึง ทิศทางและแผนการดำเนินงานในกลุ่มตลาดกล้องดิจิตอลของบริษัทฯ ในปี 2552 ว่า “ในปีนี้ โกดัก ยังคงเน้นเรื่องของดีไซน์ที่ทันสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานครบ สะดวกในการพกพา และที่สำคัญสามารถใช้งานได้ง่าย ด้วยโหมดจับภาพอัจฉริยะ Smart Capture ซึ่งเป็นเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของโกดักเท่านั้น”

นายพัลลภ กล่าวต่อไปว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้บริษัทได้เปิดตัวกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ ในตระกูล M ที่เน้นเรื่องการออกแบบที่ทันสมัย บางกระทัดรัด และใช้งานง่าย พร้อมกันถึง 2 รุ่น คือ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล โกดัก อีซี่แชร์ รุ่น M340 ที่มีความละเอียด 10.2 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับโหมดจับภาพอัจฉริยะ Smart Capture และกล้องถ่ายรูปดิจิตอล โกดัก อีซี่แชร์ รุ่น M320 ที่มีความละเอียด 9.2 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์ซูมออพติคัล 3X Aspheric เนื้อแก้วล้วน ของ Kodak Retinar อีกทั้งตัวกล้องยังมีสีให้เลือกหลากหลายพร้อมอุปกรณ์เสริมที่สามารถผสมผสานไปกับไลฟ์สไตล์ของทุกคน

สำหรับกล้องโกดัก อีซี่แชร์ รุ่น M340 และรุ่น M320 จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ ต้นเดือนมีนาคม ในราคา 4,990 บาท สำหรับ M320 และ ราคา 6,490 บาท สำหรับรุ่น M 340 พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ แถมฟรีการ์ดหน่วยความจำ ขนาด 2GB และกระเป๋าใส่กล้องสวยหรู ฟรี

นอกจากนี้กล้องโกดัก อีซี่แชร์ รุ่น M340 และรุ่น M320 ยังให้ภาพสีสันสดใส มาพร้อมเมนูภาษาไทย และยังสามารถมองภาพได้จากหน้าจอ LCD สีขนาด 2.7 นิ้ว นอกจากนี้ตัวกล้องยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกมากมายที่ช่วยให้การถ่ายภาพสวย เป็นเรื่องง่าย อย่างไม่น่าเชื่อ อาทิ

1) คุณสมบัติการซูม 3X ออปติคัลซูม และ 5X ดิจิตอลซูม
2) ฟังก์ชั่น Multi Side Show ให้คุณสามารถเล่าเรื่องราวของภาพพร้อมเสียงเพลง
3) จอ LCD มุมมองภาพกว้างขนาด 2.7 นิ้ว เห็นชัดเจนทั้งในร่มและกลางแจ้ง
4) โหมดจับภาพอัจฉริยะ Smart Capture ให้การถ่ายภาพชัดเจนในทุก ๆ สถานการณ์ (เฉพาะรุ่น M340)
5) โหมดถ่ายภาพ 20 โหมด พร้อมโหมดถ่ายภาพพาโนรามาต่อภายในตัวกล้อง
6) ถ่ายรูปสวยได้ในสภาพแสงน้อย ด้วย High ISO1000
7) ถ่ายภาพแบบ HD ด้วยความละเอียดสูง
8) เทคโนโลยีตรวจจับโฟกัสบริเวณใบหน้า
9) ชุดแบตเตอรี่ Li-Ion แบบชาร์จใหม่ได้ รุ่น KLIC-7001
10) เมนูภาษาไทย