ฟอร์ติเน็ต แต่งตั้ง เอ็นฟอร์ซ ซีเคียวริตี้ เป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้ารายใหม่เสริมทัพธุรกิจ

ฟอร์ติเน็ต (Fortinet?) ผู้บุกเบิกและผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการป้องกันภัยแบบเบ็ดเสร็จหรือ ยูทีเอ็ม (UTM – Unified Threat Management) ลงนามประกาศแต่งตั้งเอ็นฟอร์ซ ซีเคียวริตี้ เป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้ารายใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ การจับมือเป็นคู่พันธมิตรในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์การขยายช่องทางการจำหน่ายของบริษัทฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับการบริการและบุกตลาดเข้าถึงกลุ่มลูกค้าระดับองค์กรในประเทศไทยได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

ภายใต้ความร่วมมือนี้ เอ็นฟอร์ซจะรับผิดชอบด้านส่งเสริมการขายและการให้บริการครอบคลุม ทุกสายผลิตภัณฑ์สำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ของฟอร์ติเน็ตทั้งหมด ซึ่งหมายรวมถึงการดูแล ครอบคุลมทั้งในส่วนของเครื่องลูกข่ายในระบบส่วนจากลูกค้า ระบบฐานข้อมูลซึ่งเชื่อมโยงเข้ากับดาต้าเบส ระบบเว็บแอพพลิเคชั่น ตลอดจนทั่วทั้งระบบเครือข่าย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำคัญในการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรระหว่างพันธมิตรและลูกค้าผู้ใช้งาน

คุณอภิชัย นิมจิรวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียวริตี้ ซิสเต็มส์ เอพี จำกัด กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นพันธมิตรกับฟอร์ติเน็ตซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นระบบการบริหารจัดการรักษาความปลอดภัยชั้นนำ การทำการตลาดให้กับฟอร์ติเน็ตซึ่งเป็นตลาดที่ต้องอาศัยความชำนาญและเข้าใจอย่างลึกซึ้ง จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเอ็นฟอร์ซในประเทศไทย ในขณะเดียวกัน เรายังสามารถช่วยทำให้ฟอร์ติเน็ตสามารถเจาะตลาดและเข้าถึงกลุ่มตลาดเป้าหมายหลักต่างๆ ด้วยทีมที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญและให้บริการลูกค้าแบบมืออาชีพ เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือกันที่จะขยายศักยภาพของการผสานการทำงานร่วมกันจะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดให้แก่ทั้งเอ็นฟอร์ซและฟอร์ติเน็ต รวมถึงสัมพันธภาพที่แน่นแฟ้นกับลูกค้าอีกด้วย”

ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายโซลูชั่นซีเคียวริตี้ระบบรักษาความปลอดภัยไอทีครบวงจร ผนวกกับความชำนาญด้านเทคนิค ทีมผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยความรู้ความสามารถ และกลยุทธ์การทำตลาด เอ็นฟอร์ซจะเข้ามามีบทบาทในการให้คำปรึกษาและแนะนำด้านการขายเพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพของฟอร์ติเน็ตให้สามารถเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครอบคลุมใน ทุกความต้องการ นอกจากนี้ เอ็นฟอร์ซยังมีความแข็งแกร่งในกลุ่มธุรกิจองค์กรเอ็นเทอร์ไพรซ์ขนาดใหญ่ต่างๆ เช่น สถาบันการเงินการธนาคาร ผู้ให้บริการทางด้านการสื่อสารเชื่อมต่อโครงข่าย และภาครัฐบาล ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นตลาดหลักที่ฟอร์ติเน็ตให้ความสำคัญเป็นอย่างมากอีกด้วยเช่นกัน

คุณวิวัฒน์ ลีลาไชยสกุล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ ฟอร์ติเน็ต ประเทศไทย เปิดเผยว่า “ความร่วมมือกับเอ็นฟอร์ซครั้งนี้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดให้กับบริษัทฯ อีกทั้งยังสอดคล้องกับกลยุทธ์การบริหารงานช่องทางการจำหน่ายร่วมกับคู่ค้าเพื่อขยายศักยภาพฐานการบริการในตลาดประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นซึ่งเป็นตลาดที่สำคัญ นอกจากนี้ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เข้ามา เสริมทัพ ทำให้ฟอร์ติเน็ตเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีระบบการป้องกันภัยทั้งในส่วนของระบบเครื่องลูกข่าย ประกอบกับลูกค้า ซึ่งเชื่อมโยงเข้ากับระบบฐานข้อมูลดาต้าเบส ระบบเว็บแอพพลิเคชั่น ตลอดจนทั่วทั้งระบบเครือข่าย และนี่ถือเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ขายรายอื่นๆ จะเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา เพื่อจะใช้โอกาสจากเทคโนโลยีของฟอร์ติเน็ต เพื่อสร้างให้เกิดจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ให้แก่องค์กรต่างๆ ที่ต้องการปกป้องทรัพยากรอันมีค่า”

ระบบฟอร์ติเกทของฟอร์ติเน็ต เป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ (Appliances) ที่รวบรวมระบบป้องกันภัยหลายระดับเข้าด้วยกันด้วยการใช้เทคโนโลยี ASIC เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด อันประกอบด้วยระบบโปรแกรมแอนตี้ไวรัส, ไฟร์วอลล์, ระบบเครือข่ายส่วนตัวแบบเสมือน (VPN), ระบบป้องกันการบุกรุกเข้าสู่เครือข่าย, ระบบกรองเนื้อหาเว็บ, ระบบกรองอีเมล์ขยะ (Anti-Spam) และการจัดระบบทราฟฟิก ทั้งนี้ ระบบฟอร์ติเกทจะถูกอัพเดทอย่างสม่ำเสมอโดยศูนย์เครือข่ายฟอร์ติการ์ด (FortiGuard? Network) เพื่อให้มั่นใจถึงระบบการป้องกันภัยคุกคามจากอีเมล์และเว็บทราฟฟิก อาทิเช่น ไวรัส, หนอน, การบุกรุกระบบ และข้อมูลที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อองค์กรในด้านต่างๆ ตลอดเวลา