เอชพีจัดโรดโชว์ “COMPAQ Complete Companion”

ยุคไอทีกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ทำให้ทุกคนมีพื้นที่เหลือเฟือให้โลดแล่นเชื่อมต่อในโลกไร้สาย และเก็บเกี่ยวความรู้ได้อย่างไม่มีวันหมด วันนี้จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าไอทีเข้ามามีบทบาทตั้งแต่ในบ้าน โรงเรียน และช่วงมหาวิทยาลัยก็ถือเป็นกำแพงด่านสุดท้ายก่อนที่นักศึกษาจะก้าวเข้าสู่โลกแห่งการทำงานในชีวิตจริง

ล่าสุด เอชพี จึงจัดกิจกรรมโรดโชว์ภายใต้แคมเปญ “COMPAQ Complete Companion” ให้ความรู้แก่นักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่ออัพเดตความรู้ด้านไอที โดยมีบูธให้ความรู้ พร้อมพี่ๆ ทีมงานที่มาสวมบทบาทคุณครูแนะแนว ช่วยแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานโน้ตบุ๊คคอมแพค และเพิ่มดีกรีความรู้แบบเจาะลึกถึงคุณสมบัติ ฟังก์ชั่นการใช้งาน ในแต่ละรุ่น เช่น Compaq Presario CQ35 CQ40 และ CQ60 เพื่อจะได้ตอบโจทย์ ความต้องการของนักศึกษาแต่ละคนได้อย่างลงตัว พร้อมเวทีพูดคุยกับรุ่นพี่ในวงการบันเทิง เช่น ก้อ กรูฟไรเดอร์ ตุลย์ อพาทเม้นท์คุณป้า สิงห์ Sqweez Animal และพลอย หอวัง ที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ด้านไอทีกับการทำงานในแวดวงเพลง แฟชั่น และศิลปะ ให้น้องๆ นักศึกษารู้จักนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในชีวิตปัจจุบันให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนสู่เส้นทางฝันในสายงานที่ตนเองสนใจ

นายศุภวิทย์ วงศ์วัฒนาพร หรือน้องอู๊ด นายกสมาคมนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า “ผมคิดว่า การทำเวิร์คช้อปให้ความรู้ของเอชพีในวันนี้ ทำให้มุมมองในการใช้คอมพิวเตอร์เปลี่ยนไป และรู้จักใช้งานให้ตรงกับตัวเองมากขึ้น เพราะโน้ตบุ๊คแต่ละรุ่นอย่าง Compaq Presario CQ35 CQ40 และ CQ60 ก็มีคุณสมบัติและแอพพลิเคชั่น การใช้งานแตกต่างกันไป หลายคนอาจจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกมส์ เข้าอินเทอร์เน็ตและทำรายงาน แต่เวิร์คช้อปนี้ก็ช่วยจุดประกายให้รู้จักโปรแกรมต่างๆ มากขึ้น อย่างเทคนิคการใช้โปรแกรมมัลติมีเดียและโฟโต้ช้อปที่ทางเอชพีมาสอนในวันนี้ก็เป็นประโยชน์มาก เพราะเมื่อพวกนักศึกษาสนใจก็จะเป็นการต่อยอดให้พวกเขาเรียนรู้เพิ่มเติม และเกิดประโยชน์กับสายวิชาที่เรียน ผมในฐานะที่เป็นตัวแทนนักศึกษาจึงเห็นว่า การที่เราจะรู้ลึกรู้จริงก็เลยประสานงานกับทางเอชพีซึ่งเป็นผู้ผลิตเทคโนโลยีด้านนี้โดยตรงมาให้ความรู้ และคำแนะนำ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเองที่สนับสนุนการใช้ไอทีเพื่อการเรียนอยู่แล้ว ก็ได้สนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้เช่นกัน เพราะการเข้ามาให้ความรู้ของเอชพีก็น่าจะเกิดประโยชน์แก่นักศึกษาทุกคน”

โรดโชว์ COMPAQ Complete Companion ในมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา เริ่มขึ้นในบรรยากาศงานประกวดดาวเดือน และพิธีเปิดกีฬาเฟรชชี่เกมส์ โดยมีนักศึกษาเข้ามาเยี่ยมชมบูธและเข้าร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม ทำให้ทุกคนสนุกสนานไปกับสาระและความบันเทิงในกิจกรรมครั้งนี้

พลอย หอวัง กับบทบาทที่เป็นทั้งดีไซน์เนอร์ ดีเจ และนักร้อง ไอดอลของวัยรุ่นหลายคนในยุคนี้ กล่าวว่า “ตอนนี้พลอยมีโอกาสได้ทำงานที่ตนเองรักในหลายรูปแบบที่ต่างกัน ซึ่งคงเลี่ยงไม่ได้แน่ๆ ว่าในหนึ่งวันต้องทำงานหลายอย่างพร้อมกัน และครีเอทีฟไอเดียของคนเราก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา เลยต้องหาโน้ตบุ๊คที่รองรับการทำงานเบื้องต้นต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย อย่าง Compaq Presario CQ35 ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานด้านอินเทอร์เน็ต ด้วยเครือข่ายไร้สายจาก Intel Wireless WiFi Link 5100 อีกทั้งยัง ตอบโจทย์การทำงานด้านกราฟฟิคด้วยกราฟฟิคการ์ดรุ่นใหม่ ซึ่งนอกจากจะใช้หาข้อมูลอัพเดตความรู้ให้กับตัวเองแล้ว ก็ยังไม่พลาดการติดต่อกับเพื่อนๆ ผ่านโซเชี่ยลมีเดีย เช่น Hi5 Facebook และเทรนด์ใหม่ล่าสุดอย่าง Twitter ซึ่งพลอยก็ใช้ Compaq Presario CQ35 เครื่องนี้ มาช่วยทั้งเรื่องสร้างสรรค์ผลงาน และช่วยไม่ให้ขาดการติดต่อกับเพื่อนฝูง ทำให้วันยุ่งๆ ของพลอยเป็นระเบียบขึ้นเยอะเลย อีกทั้งราคายังเหมาะสมสำหรับ คนรุ่นใหม่อย่างเราด้วย”

ด้านตุลย์ วงอพาทเม้นท์คุณป้า เสริมว่า “สำหรับผมโน้ตบุ๊ค Compaq Presario CQ40 ก็เป็นอีกหนึ่ง ทางเลือกที่ผมไว้วางใจ เพราะการใช้งานที่ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานอินเทอร์เน็ต เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจจากวงการดนตรีทั้งฝั่งยุโรป และอเมริกาที่ผมชื่นชอบ รวมถึงการใช้งานด้านความบันเทิงอย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นลองฟังเดโม่ผลงานเพลงที่รวมกันทำกับเพื่อนๆ หรือชมวิดีโอคอนเสิร์ตสุดประทับใจ ก็ได้โน้ตบุ๊ค Compaq Presario CQ40 สีสันสดใสไม่ผิดเพี้ยน เป็นเพื่อนรู้ใจที่ครบครันทุกความต้องการเสมอมา”

กิจกรรม “COMPAQ Complete Companion” ครั้งนี้ปิดท้ายด้วยเกมส์ตอบคำถามจากเวิร์คช้อปโน้ตบุ๊คคอมแพค และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินวัยรุ่น วงวีนัส บัตเตอร์ฟลาย และคู่รักนักร้อง ก้อย-โย่ง ซึ่งต้องขอขอบคุณมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา มหาวิทยาลัยศิลปากร ทับแก้ว และมหาวิทยาลัยรังสิต รวมถึงมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่ทางเอชพีกำลังจะเดินสายไปให้ความรู้ เช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ทำให้เรื่องไอทีเป็นอีกบทเรียนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา

การเรียนยุคปัจจุบันไม่ใช่การดำเนินไปตามตำราแบบบทต่อบท หรือท่องจำอีกต่อไป และคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะกล่าวว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ก้าวข้ามมาสู่ไลฟ์สไตล์ในชีวิตปัจจุบันและมีบทบาทกับการเรียน ดังนั้นการรู้จักใช้ประโยชน์จากคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค อย่างชาญฉลาด ก็จะทำให้สอบผ่านการใช้ชีวิตในยุคไอทีได้อีกบทหนึ่ง

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี
เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่าง ๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุม ด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ www.hp.com