มิลเลียไลฟ์ ผนึก แบงค์ ซีไอเอ็มบี ไทย รุกตลาดประกัน Q4

มิลเลียไลฟ์อินชัวรันส์ จับมือธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดตลาดประกันภัยไตรมาสสุดท้ายปี 2552 ด้วยแบบประกันชีวิต “อิสระ 10/5” ชู 3 อิสระจากเงื่อนไขการทำประกันแบบเดิม ๆ เป็นจุดขาย ทั้งอิสระจากข้อจำกัดทางอายุ อิสระจากการตรวจสุขภาพ และอิสระจากการเพิ่มเบี้ย หวังขยายฐานลูกค้าแบงค์แอสชัวรันส์ พร้อมเงินคืนสูงสุด 530% เมื่อสิ้นสุดอายุกรมธรรม์

นายเคนตะ โอคิตะ ผู้อำนวยการฝ่ายแบงค์แอสชัวรันส์ บริษัท มิลเลียไลฟ์อินชัวรันส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า มิลเลียไลฟ์ เป็นบริษัทใน กลุ่ม โตเกียว มารีน ซึ่งเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจด้านประกันภัยที่ใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ได้ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มพันธมิตร 2 กลุ่มหลัก ที่มีความเข้มแข็งทางการเงิน คือ กลุ่ม โตเกียว มารีน และ กลุ่ม ซีไอเอ็มบี

และเพื่อเป็นการขยายตลาดลูกค้าแบงค์แอสชัวรันส์ และตอบสนองความต้องการของตลาดประกันภัย บริษัทฯ จึงได้ร่วมกับ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดตัว “แบบประกันชีวิต อิสระ 10/5” แบบประกันที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าธนาคารที่มีศักยภาพในการออมแต่ถูกจำกัดภายใต้เงื่อนไขสุขภาพและอายุ ด้วยแบบประกันที่เป็นอิสระจากการตรวจสุขภาพ อิสระจากข้อจำกัดทางอายุ ด้วยเบี้ยประกันที่ไม่เพิ่มตามอายุ ในอัตราเดียวกันตั้งแต่อายุ 1 เดือน ถึง 80 ปี

นายโอคิตะ กล่าวต่อว่า “แบบประกันชีวิต อิสระ 10/5 ” จะโดนใจลูกค้าเงินฝาก ที่ต้องการหาผลตอบแทนที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก แต่ถูกจำกัดด้วยเงื่อนไขเรื่องอายุและการตรวจสุขภาพ ซึ่งกรมธรรม์อิสระ10/5 กำหนดทุนประกันภัยขั้นต่ำเพียง 50,000 บาท โดยชำระเบี้ยระยะสั้นเพียง 5 ปี แต่คุ้มครองถึง 10 ปี และให้ผลตอบแทนสูงและเร็ว โดยได้รับเงินคืนทุกๆ ปีในอัตรา 8% ของทุนประกันภัยเริ่มต้น เริ่มตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1 และในปีที่ 10 สิ้นสุดอายุกรมธรรม์จะได้รับเงินคืนสูงถึง 530% ของทุนประกันภัยเริ่มต้น รวมผลตอบแทนตลอดสัญญาสูงถึง 602% ของทุนประกันภัยเริ่มต้น

นอกจากนี้ยังได้รับความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต สูงสุดถึง 505% ของทุนประกันภัยเริ่มต้น และสิทธิรับเงินช่วยเหลือค่าปลงศพเบื้องต้น (FNB) ทันทีไม่เกิน 30% ของผลประโยชน์กรณีเสียชีวิต และไม่เกิน 300,000 บาท ตามเงื่อนไขของบริษัท พร้อมเบี้ยประกันภัยหลักยังสามารถนำไปใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาทตามกฎเกณฑ์ของสรรพากรได้อีกด้วย

นายโอคิตะ กล่าวสรุปทิ้งท้ายว่า ในการออกแบบประกันใหม่นี้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2552 ครั้งนี้บริษัทคาดหวังว่าจะขยายฐานลูกค้าแบงค์แอสชัวรันส์เพิ่มมากขึ้น และเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยคาดว่าจะมีลูกค้ามาใช้บริการ “แบบประกันชีวิต อิสระ 10/5” คิดเป็น FYP ประมาณ 100 ล้านบาท ภายในระยะ 4 เดือนสุดท้ายของปี 2552 นี้ บริษัทจึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจติดต่อผ่านช่องทาง ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม นี้ เป็นต้นไป