เลอโนโวเผยโฉมโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด “IdeaPad Y550P” ครั้งแรกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 27 ตุลาคม 2552: เลอโนโวเปิดตัวโน้ตบุ๊ค “IdeaPad Y550P” ผสานสุดยอดประสิทธิภาพการใช้งาน พร้อมรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ดีไซน์สุดล้ำ อัดแน่นด้วยคุณสมบัติ อันทรงพลัง และตรงตามมาตรฐานรองรับการใช้งานหลากหลายของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

IdeaPad Y550P เป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกของเลอโนโวที่ใช้หน่วยประมวลผลล่าสุด Intel Core i7 และมาพร้อมกับคุณสมบัติสุดอัจฉริยะของเทคโนโลยี Intel® Turbo Boost1 ที่สามารถประมวลผลอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว และด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าจากการ์ดจอ NVIDIA จอภาพแสดงผลแบบ HD ขนาด 15.6 นิ้ว ระบบเสียงเทคโนโลยี Dolby® Home Theater™ ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้ โน้ตบุ๊ครุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบสัมผัสบนคีย์บอร์ด SlideNav ลิขสิทธิ์เฉพาะจากเลอโนโว ที่จะช่วยให้การเข้าโปรแกรมต่างๆ หรือฟังก์ชั่นการใช้งานแบบลัดได้รวดเร็วกว่าและง่ายยิ่งขึ้น

IdeaPad Y550P เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของการออกแบบที่ทันสมัย พร้อมด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังของหน่วยประมวลผล Intel Core i7 ได้อย่างไร้ที่ติ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ “Windows 7” จากไมโครซอฟท์ และ “Lenovo Enhance Experience” ลิขสิทธิ์เฉพาะจากเลอโนโวเพื่อเสริมการทำงานของระบบปฏิบัติการนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้ การร่วมมือกันระหว่างเลอโนโวและไมโครซอฟท์ในครั้งนี้ ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการใช้งานที่มากขึ้นในด้านความรวดเร็วในการบูทเครื่องหรือปิดเครื่อง ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยระบบมัลติมีเดียหลากหลาย และง่ายต่อการดูแลรักษาเครื่องอีกด้วย

“ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในตระกูล Idea ของเรา ได้รับการออกแบบโดยอาศัยประสบการณ์การใช้งานจริงของผู้บริโภค ซึ่งเราใส่ใจและพิถีพิถันอย่างมากในการออกแบบผลิตภัณฑ์และสร้างสรรค์เทคโนโลยีของเราทีจะมาช่วยเสริมประสิทธิภาพและตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้อย่างแท้จริง และในวันนี้ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายของตระกูล Idea อันโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่สะดุดตา และประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือชั้นล้ำสมัย จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการ พีซีที่สามารถตอบสนองดิจิตอลไลฟ์สไตล์ทันสมัยของคนรุ่นใหม่ในยุคนี้” มร. ลิ่ว จุน รองประธานกรรมการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท เลอโนโว กล่าว

คุณขจรเกียรติ อร่ามรัศมีกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัทเลอโนโว ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “การประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊ค IdeaPad Y550P ที่กรุงเทพฯ ในวันนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ที่แท้จริงถึงความสำคัญของตลาดเมืองไทยของเลอโนโว นอกจากนี้ โน้ตบุ๊ค IdeaPad Y550P รุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้งจากเลอโนโว ไมโครซอฟท์ และอินเทล ซึ่งถือได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊คที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดของเลอโนโวในขณะนี้ ทั้งยังผสานนวัตกรรมความบันเทิงล้ำสมัย ที่ตอบสนองความต้องการด้านการสื่อสาร ความบันเทิง และมัลติมีเดียแก่ลูกค้าได้อย่างเต็มรูปแบบ”

สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดของเลอโนโวได้โดยเข้าไปดูที่ Lenovo RSS feeds (http://www.lenovo.com/news/us/en/) หรือ Twitter (http://twitter.com/lenovopress) และ Facebook (http://www.facebook.com/lenovo)