เคทีซีอัด 4 โปรโมชั่น เติมเต็มความสุขสมาชิกทั้งพอร์ตส่งท้ายปี

เคทีซีย้ำสมาชิกคิดก่อนใช้ได้มากกว่า แนะเลือกใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า กับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปลายปี 2552 ชูจุดแข็งคะแนนสะสม KTC Forever Rewards เพิ่มจำนวนพันธมิตรและหมวดร้านค้า ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าแมสและไฮเอนด์ ด้วย 4 โปรโมชั่นสุดพิเศษ 1. คะแนนแทนส่วนลดสูงสุดถึง 30% 2. Value Pack จ่ายน้อยได้มาก 3. อร่อยเต็มอิ่ม ได้ส่วนลด ระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน 2552 – 28 กุมภาพันธ์ 2553 และ 4. คะแนนแบ่งเบา ครั้งแรกกับการใช้คะแนนแลกรับเงินคืนเข้าบัญชี ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2552 – 28 กุมภาพันธ์ 2553 คาดสมาชิกแห่นำคะแนนสะสมแลกรับสิทธิ์มากถึง 600 ล้านคะแนน

นายวรวุฒิ นิสภกุลธร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในปีนี้เคทีซีได้กำหนดนโยบายการตลาดที่เน้นให้สมาชิกรู้จักใช้จ่ายอย่างคุ้มค่าและวางแผนการใช้จ่ายอย่างชาญฉลาด เพื่อให้ตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน ภายใต้แนวคิด “ความจริง ความสุขยังมีอยู่” และสำหรับช่วงเทศกาลปลายปี ซึ่งถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจบัตรเครดิต เคทีซีได้คัดสรรโปรโมชั่นพิเศษที่ยังคงเน้นเรื่องการใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า โดยกระตุ้นให้สมาชิกนำคะแนนสะสม KTC Forever Rewards มาแลกรับสิทธิพิเศษในหลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้ริเริ่มและผู้นำกลยุทธ์ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้คะแนนสะสม โดยปัจจุบันเคทีซีนับเป็นบัตรเครดิตที่มีระบบรองรับการแลกใช้คะแนนสะสม ณ จุดให้บริการตามร้านค้าต่างๆ ทั่วประเทศมากที่สุดถึง 2,700 จุดทั่วประเทศ โดยมีพันธมิตรร้านค้าทั้งสิ้น 80 ราย หรือมากขึ้น 900% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2550 ที่เคทีซีเริ่มปฏิวัติระบบการแลกคะแนนสะสมเป็นครั้งแรกซึ่งขณะนั้นมีพันธมิตรเพียง 9 ราย”

“จากการเก็บรวบรวมข้อมูลการใช้จ่ายของสมาชิกเคทีซีในช่วงไฮซีซั่นของทุกปี เราพบว่าสัดส่วนการใช้จ่ายในหมวดต่างๆ ของกลุ่มสมาชิกทั่วไป (Mass) และกลุ่มสมาชิกระดับบน (Hi-end) มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เคทีซีจึงได้จัดสรรโปรโมชั่นปลายปี เพื่อตอบสนองความต้องการของสมาชิกทั้งสองกลุ่มประกอบด้วย
1. คะแนนแทนส่วนลด ครั้งแรกที่สมาชิกบัตรเครดิตสามารถใช้คะแนนสะสม KTC Forever Rewards จำนวนเท่ากับยอดสินค้าที่ต้องชำระ แลกรับส่วนลดสูงสุดได้ถึง 30% โดยร่วมกับพันธมิตร 40 ราย จากหมวดร้านอาหาร 11 ราย อาทิ ร้านอาหารญี่ปุ่นเซน ซิซซ์เลอร์ และเดอะพิซซ่าคอมพานี หมวดช้อปปิ้งและบันเทิง 29 ราย อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โรบินสัน เดอะมอลล์ พารากอน เอ็มโพเรียม เซน และเอสเอฟ (เพิ่มขึ้นจากแคมเปญที่ผ่านมาซึ่งมีพันธมิตรเข้าร่วมโปรโมชั่นคะแนนแทนส่วนลด 7 ราย) สำหรับสมาชิกที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า อินฟินิท และเคทีซี วีซ่า แพลทินัม ที่ร้านอาหารเซนและซิซซ์เลอร์จะได้รับส่วนลดถึง 30% โดยรับส่วนลดทันที 20% ที่ร้านเมื่อชำระเงินด้วยบัตรเครดิตดังกล่าว และส่วนลดอีก 10% จะคืนกลับเข้าบัญชีภายใน 60 วัน

2. แวลูแพ็ค (Value Pack) จ่ายน้อย ได้มาก โปรโมชั่นยอดฮิตที่สมาชิกให้การตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่ปี 2549 สำหรับปีนี้สมาชิกสามารถจ่ายน้อยลงโดยใช้คะแนนสะสม KTC Forever Rewards เริ่มต้นเพียง 9 คะแนน แลกรับบัตรกำนัลเพิ่มหรือส่วนลดสูงสุด 900 บาท อาทิ 9 คะแนนสะสม แลกรับส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 6,000 บาทที่ โฮมโปรและโฮมเวิร์ค พร้อมรับบริการแบ่งชำระ KTC Flexi 0% นานสูงสุด 10 เดือน หรือใช้ 999 คะแนนสะสม แลกรับบัตรกำนัลเพิ่ม 200 บาท เมื่อซื้อบัตรกำนัลห้างครบทุก 3,000 บาทที่เซ็นทรัลและเซน นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจสุดคุ้มในหมวดบันเทิงและรถยนต์อีกด้วย อาทิ บัตรชมภาพยนตร์ราคาพิเศษที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟ และแพ็คเกจดูแลรักษารถยนต์ราคาพิเศษ ที่ศูนย์ดูแลรักษารถยนต์มาตรฐานครบวงจร วิซาร์ด ออโต้ แคร์ โดยคาดว่าจะมียอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีจากแคมเปญดังกล่าวไม่น้อยกว่า 670 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 12% จากกลางปีที่ผ่านมา

3. อร่อยเต็มอิ่ม ได้ส่วนลดสูงสุด 50% ที่ห้องอาหารนานาชาติกว่า 100 แห่งจากโรงแรมชั้นนำทั่วประเทศ ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่เคทีซีคัดสรรมามอบให้กับสมาชิกที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารที่โรงแรม หรือเพื่อฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังมาถึง โดยโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 50% ได้แก่ ห้องอาหารนานาชาติที่โรงแรม เดอะ แลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ และกว่า 50 โรงแรมหรูทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

4. คะแนนแบ่งเบา ครั้งแรกของการใช้คะแนนสะสม KTC Forever Rewards 1,000 คะแนน แลกเป็นเงินคืนเข้าบัญชี (Cash Back) 100 บาท เพียงสมาชิกมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีและกดเงินสดผ่านบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ เคทีซี แคช รีโวล์ฟ ทุก 1,000 บาท (เริ่มนับยอดใช้จ่ายระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2552 – 28 กุมภาพันธ์ 2553) ทั้งนี้ เพื่อช่วยสมาชิกลดขั้นตอนการเดินทางในการนำคะแนนสะสมไปแลกใช้ ณ จุดร้านค้าที่ให้บริการโดย เคทีซีจะเปิดให้บริการพิเศษผ่านระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ IVR โทรศัพท์ 0-2665-5678 เพื่ออำนวยความสะดวกและถือเป็นทางเลือกสำหรับสมาชิกในการแลกคะแนนสะสมเพื่อรับสินค้าหรือบริการที่ตรงใจที่สุดอีกด้วย”

“สำหรับแคมเปญส่งท้ายปีครั้งนี้ คาดว่าสมาชิกจะนำคะแนนสะสมมาร่วมแลกรับสิทธิพิเศษมากถึง 600 ล้านคะแนน คิดเป็นสัดส่วน 10% จากยอดรวมคะแนนสะสม KTC Forever Rewards ของสมาชิกเคทีซี” นายวรวุฒิกล่าว

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC Phone โทรศัพท์ 0-2665-5530 หรือที่ www.ktc.co.th