ทีเอ็นที รุกคืบตลาดโลจิสติกส์

กรุงเทพฯ, 12 กันยายน 2552 – ทีเอ็นที หนึ่งในผู้นำด้านบริการขนส่งพัสดุภัณฑ์ด่วนแบบบูรณาการ รุกขยายเครือข่ายบริการในประเทศมาเลเซียด้วยการเปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ TNT Penang International Gateway ซึ่งตั้งอยู่ที่ Kompleks Kargo Kedua ติดกับพื้นที่รันเวย์ของสนามบิน โดยศูนย์กระจายสินค้าแบบบูรณาการแห่งแรกทางตอนเหนือของมาเลเซียแห่งนี้ จะช่วยย่นระยะเวลาการขนถ่ายสินค้าที่ผ่านทางรัฐปีนัง ทั้งยังช่วยเพิ่มศักยภาพเพื่อบริการขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักบรรทุกมากยิ่งขึ้น ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้จึงมอบโอกาสครั้งสำคัญและการสร้างผลกำไรให้แก่ธุรกิจภาคอุตสาหกรรมไฮเทคต่างๆ โดยเฉพาะธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ โทรคมนาคมและอุปกรณ์ส่วนกึ่งตัวนำ

ศูนย์กระจายสินค้า TNT Penang International Gateway เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ลิม กวน เอง มุขมนตรีแห่งรัฐปีนัง เป็นประธานในพิธี ซึ่ง ฯพณฯ ลิม ได้กล่าวว่า “การที่ทีเอ็นทีลงทุนเปิดศูนย์บริการอีกแห่งหนึ่งที่รัฐปีนังในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจกำลังท้าทายอยู่เช่นนี้ ถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นครั้งใหญ่ในการดำเนินธุรกิจในรัฐปีนังและในประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์เป็นเสาหลักทางเศรษฐกิจของประเทศ และคิดเป็นสัดส่วนที่มีนัยสำคัญต่อการค้าโดยรวมทั้งหมดของรัฐปีนัง1 บริการที่เหนือชั้นและความทุ่มเทในการสร้างระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุดของทีเอ็นที จึงสามารถตอบสนองต่ออุปสงค์ของธุรกิจประเภทนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ประกอบการทางตอนเหนือของประเทศมาเลเซีย”

ออนโน่ บู๊ทส์ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคแห่ง ทีเอ็นที เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย กล่าวในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการว่า “การดำเนินงานอย่างเฉียบคมและสามารถปรับตัวให้เข้ากับช่วงเวลาที่ท้าทาย ถือว่ามีความสำคัญมากสำหรับทีเอ็นที กระนั้น เราก็ยังคงให้ความสำคัญต่อการพัฒนาในระยะยาวทางด้านโครงสร้างพื้นฐานและเครือข่ายการขนส่งแบบบูรณาการทั้งภาคอากาศและภาคพื้นดินในภูมิภาคนี้เช่นเดียวกัน การเปิดศูนย์กระจายสินค้าที่ปีนังคือการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างความเติบโตในประเทศมาเลเซียตลอดจนภูมิภาคนี้ ทั้งเรายังเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมไฮเทค และต้องการนำเสนอโซลูชั่นส์ห่วงโซ่อุปทานที่คุ้มทุนมากที่สุดสำหรับธุรกิจดังกล่าว”

อลัน มิว กรรมการผู้จัดการใหญ่แห่งทีเอ็นที ประเทศไทย กล่าวว่า “ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่ปีนัง ถือเป็นส่วนสนับสนุนที่สำคัญและทันต่อกระแสทางธุรกิจสำหรับเครือข่ายการขนส่ง Asia Road Network (ARN) ของเรา ซึ่งได้เปิดดำเนินการแล้วอย่างเต็มรูปแบบ และยังถือเป็นส่วนหนึ่งของระบบการขนส่งแบบบูรณาการของทีเอ็นที ประเทศไทยอีกด้วย ด้วยการเชื่อมต่อทางถนนตัดตรงเข้าสู่ประเทศไทย เครือข่ายนี้จึงสามารถย่นระยะเวลาการขนส่งทั้งขาเข้าและขาออกผ่านทางประเทศมาเลเซียได้ภายในหนึ่งวัน จึงช่วยให้เราสามารถนำเสนอบริการที่รวดเร็วกว่า สำหรับลูกค้าที่ใช้เครือข่าย ARN ของทีเอ็นที”