ภูเก็ตพร้อมรับเที่ยวบินใหม่เจ็ทสตาร์ เฮขนนักท่องเที่ยวกว่าหลายพันคน

ภูเก็ต – 8 ธันวาคม 2552 – สายการบินเจ็ทสตาร์ สายการบินราคาประหยัดชั้นนำ เตรียมขนนักท่องเที่ยว หลายพันคนสู่ภูเก็ตในสัปดาห์หน้า ด้วยเที่ยวบินจากสิงคโปร์สู่ภูเก็ต 2 เที่ยวต่อวัน และเที่ยวบินเพิ่มพิเศษจากออสเตรเลียในช่วงเทศกาลวันหยุด โดยจะเริ่มให้บริการในวันที่ 15 ธันวาคมนี้

ด้วยเครื่องบินแอร์บัสเอ320 ที่ให้บริการบินจากสิงคโปร์ จะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการขนส่งผู้โดยสารเข้า-ออกสนามบินนานาชาติภูเก็ตมากกว่า 5,000 ที่นั่งนอกจากนี้ เจ็ทสตาร์ยังจะเพิ่มเที่ยวบินระหว่างซิดนีย์-ภูเก็ตจากสัปดาห์ละ 3 เที่ยว เป็นสัปดาห์ละ 5 เที่ยว ซึ่งจะสามารถขนส่งนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียมาสัมผัสชายหาดที่สวยงามของไทยได้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเทศกาลที่กำลังจะมาถึง

โดยสรุปแล้ว เจ็ทสตาร์จะสามารถขนส่งผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นอีกกว่า 6,200 ที่นั่งต่อสัปดาห์ทั้งขาเข้าและออกจากภูเก็ตในช่วงวันหยุดสิ้นปีที่กำลังจะมาถึงนี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย/แวลูแอร์ มิสฉง พิท เหลียน กล่าวว่า การเปิดเที่ยวบิน 2 เที่ยวต่อวันจากสิงคโปร์สู่ภูเก็ตสะท้อนให้เห็นว่า มีความต้องการใช้บริการสายการบินราคาประหยัดในเส้นทางบินสู่แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“ภูเก็ตเป็นตัวอย่างของเส้นทางบินที่มีความต้องการสูง แต่เราก็ยังสามารถมอบเที่ยวบินราคาประหยัดให้กับผู้โดยสารได้” มิสฉงกล่าวพร้อมเสริมว่า “ขณะนี้ที่นั่งของเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสมาสต์-ปีใหม่ และช่วงตรุษจีน ซึ่งที่นั่งถูกจองเต็มแล้วกว่าร้อยละ 90”

นอกจากนี้ เจ็ทสตาร์ เอเชีย ยังเพิ่มเที่ยวบินระหว่างสิงคโปร์-กรุงเทพฯ เป็นวันละ 3 เที่ยว หรือ 21 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวมากขึ้น

“กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราเพิ่มเที่ยวบินจาก 2 เที่ยวต่อสัปดาห์เป็น 3 เที่ยวต่อสัปดาห์ ซึ่งการเพิ่มเที่ยวบินทั้งสู่กรุงเทพฯ และภูเก็ต จะส่งผลให้เจ็ทสตาร์ในประเทศไทยเติบโตยิ่งขึ้น”

การเพิ่มเที่ยวบินดังกล่าวนอกจากจะทำให้ปริมาณผู้โดยสารทั้งที่เป็นนักเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำให้นักเดินทางในกลุ่มนักธุรกิจเลือกใช้บริการของเจ็ทสตาร์มากยิ่งขึ้น ด้วยเที่ยวบินที่มีให้เลือกมากขึ้นนั่นเอง

ด้วยการเป็นสายการบินที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มชาวออสเตรเลีย ทำให้เส้นทางภูเก็ต-สิงคโปร์มีปริมาณนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียเพิ่มขึ้นด้วย รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวยุโรปผ่านเที่ยวบินร่วมของแควนตัส

นางพรทิพย์ มกรพันธุ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสิงคโปร์ กล่าวว่า เที่ยวบินใหม่นี้จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างภูเก็ตและสิงคโปร์ “เรายินดีที่จะร่วมมือกับสายการบินเจ็ทสตาร์และภาคการท่องเที่ยวเพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวสู่ภูเก็ตและประเทศไทย ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า เที่ยวบินใหม่ของเจ็ทสตาร์จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวท้องถิ่นและเศรษฐกิจของไทยในภาพรวม”

สายการบินเจ็ทสตาร์จะเพิ่มเที่ยวบินระหว่างซิดนีย์-ภูเก็ตจาก 3 เที่ยวต่อสัปดาห์ เป็น 5 เที่ยวต่อสัปดาห์ในช่วงพีคซีซั่น จนกระทั่งถึงสิ้นเดือนมกราคม พ.ศ.2553 โดยใช้เครื่องบินลำตัวกว้าง ซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 303 คน แบ่งเป็นชั้นสตาร์คลาส 38 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 265 ที่นั่ง

สำหรับเส้นทางสิงคโปร์-ภูเก็ต เจ็ทสตาร์จะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ320 มี 1 ชั้นโดยสาร จำนวน 180 ที่นั่ง โดยผู้โดยสารสามารถซื้ออาหารและเครื่องดื่มได้บนเครื่อง สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยชั้นสตาร์คลาส จะรวมค่าอาหารและเครื่องดื่มในค่าโดยสารเรียบร้อยแล้ว