อาดิดาส เปิดตัว “ไมโค้ช” เทคโนโลยีโค้ชฝึกซ้อมวิ่งส่วนตัวล่าสุด

อาดิดาส แบรนด์กีฬาระดับโลก เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุด “ไมโค้ช” (miCoach) ทำหน้าที่เสมือนโค้ชฝึกวิ่งส่วนตัว เพื่อการวิ่งที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยเทคโนโลยี ไมโค้ช ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับการออกกำลังกายประเภทวิ่ง ในแบบอินเตอร์แอคทีฟ สำหรับสร้างแรงกระตุ้นและแรงบันดาลใจในการวิ่ง ให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและบรรลุเป้าหมายการฝึกฝน

มีสองแบบให้เลือกตามความต้องการในการใช้งาน คือ ไมโค้ช เพเซอร์ (miCoach Pacer) มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้ด้วยเสียงขณะออกกำลังกาย ผ่านทางหูฟังหรือใช้ร่วมกับเครื่องเล่น เอ็มพี 3 ได้โดยสะดวก ไมโค้ช เพเซอร์ จะทำหน้าที่เสมือนโค้ชส่วนตัว ช่วยกำกับจังหวะการวิ่งด้วยคำพูดและบอกสัญลักษณ์ด้วยสี เช่น เพิ่มความเร็วการวิ่ง เพิ่มระดับความเร็วไปที่สีเขียว ลดระดับความเร็วไปที่สีฟ้า เพื่อให้แน่ใจว่าอัตราการเต้นของหัวใจ อยู่ในระดับที่ตั้งเป้าไว้ และให้อัตราการวิ่งอยู่ในระดับที่ถูกต้องเหมาะสม และไมโค้ช โซน (miCoach Zone) เป็นอุปกรณ์สวมที่ข้อมือ สามารถแสดงผลในรูปแบบสีของไฟที่หน้าปัด อ่านผลง่าย แนะนำการฝึกซ้อมได้อย่างเที่ยงตรง แม่นยำ เพื่อให้การวิ่งอยู่ในระดับเหมาะสม โดยทั้งสองแบบสามารถปรับการใช้งานได้หลายวัตถุประสงค์ ตามโปรแกรมที่ผู้ใช้สามารถกำหนดได้เอง เช่น เพื่อพัฒนาทักษะการวิ่ง วิ่งเพื่อลดน้ำหนัก หรือซ้อมวิ่งแข่งมาราธอน

ไมโค้ช เพเซอร์ (miCoach Pacer) มีราคาเพียง 4,990 บาท และ ไมโค้ช โซน (miCoach Zone) ราคาเพียง 2,690 บาท วางจำหน่ายแล้ว ที่ร้านอาดิดาส สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3, เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 1, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 2, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1, สยาม ดิสคัฟเวอร์รี่ ชั้น 3, สปอร์ตมอลล์ ชั้น 3 สยามพารากอน และ ซูเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 4

โปรโมชั่นพิเศษ  ลุ้นเป็น 1 ใน 100 ผู้โชคดี ที่จะได้รับเครื่องโค้ชการวิ่งส่วนตัว miCoach Pacer เมื่อซื้อชุดวิ่งหรือรองเท้าวิ่งของอาดิดาส รับคูปองจับฉลาก 1 ใบ  ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 17 เมษายน 2553  ร้านอาดิดาสและร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

อาดิดาส ไมโค้ช เพเซอร์ (adidas miCoach Pacer) – เครื่องโค้ชการออกกำลังกายส่วนตัว ซึ่งจะบอกให้คุณเร่งความเร็วหรือลดความเร็วขณะวิ่ง ด้วยเทคโนโลยีตรวจเช็คอัตราการเต้นของหัวใจและเครื่องนับจำนวนก้าว

อาดิดาส ไมโค้ช โซน (adidas miCoach Zone) – เครื่องโค้ชการออกกำลังกายแบบติดข้อมือ นำเสนอข้อมูลด้วยสีของไฟแสดงที่หน้าปัดที่อ่านได้ง่าย ใช้งานร่วมกับเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

อาดิดาส ไมโค้ช ฮาร์ทเรท มอนิเตอร์ (adidas miCoach Heart Rate Monitor) – อุปกรณ์เซ็นเซอร์ ที่ให้ข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ขณะการออกกำลังกายที่เที่ยงตรงแม่นยำ โดยส่งข้อมูลไปยัง ไมโค้ช เพเซอร์ หรือ ไมโค้ช โซน เพื่อควบคุมการวิ่งอยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป

อาดิดาส ไมโค้ช สไตรด์ เซ็นเซอร์ (adidas miCoach Stride Sensor) – เซ็นเซอร์สำหรับติดที่เชือกผูกรองเท้า หรือใส่ไว้ที่ใต้พื้นรองชั้นในของรองเท้าอาดิดาส รุ่น อาดิสตาร์ (adiStar) และรุ่น ซูเปอร์โนวา (Supernova) ซึ่งมีช่องอยู่ใต้แผ่นรองรองเท้าข้างซ้าย ตัวเซ็นเซอร์จะตรวจจับจังหวะการก้าวและให้ข้อมูลในรายละเอียดเกี่ยวกับอัตราการก้าวเฉพาะตัวของคุณ รวมถึงระยะทางและจังหวะฝีเท้า และส่งผ่านข้อมูลนั้นกลับมาที่ ไมโค้ช เพเซอร์