“มีเดียวิชั่น” ยักษ์ใหญ่อีเว้นท์ซัพพลาย เผยแผนปี 54 ทุ่มงบ 50 ล้าน

มีเดียวิชั่น ผู้นำตลาดธุรกิจบริการอีเว้นท์ซัพพลาย มั่นใจเต็มร้อยกับระบบแสง เสียง ภาพและเอฟเฟกต์ในคอนเสิร์ต “โซดาช้าง พรีเซ้นต์ บอดี้สแลม ไลฟ์ อิน คราม บาย แอร์เอเชีย” พร้อมทุ่มทุนสุดอลังการงานสร้างเพื่อให้เป็นคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดส่งท้ายปีด้วยศักยภาพและมาตรฐานทัดเทียมคอนเสิร์ตในต่างประเทศ เผยแผนธุรกิจปี 54 เตรียมอัดงบ 50 ล้านจัดสุดยอดโปรเจค พร้อมสยายการลงทุนร่วมพันธมิตร

นายธนรัช หงสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท มีเดียวิชั่น 1994 จำกัด ผู้ให้บริการด้านอีเว้นท์ซัพพลายครบวงจร ทั้งอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบเสียง (Sound) ภาพ (Visual) ระบบแสง (Lighting) และเอฟเฟกต์ (Effect) ที่ใช้ในงานอีเว้นท์และคอนเสิร์ต เปิดเผยว่า ในปี 2554 มีเดียวิชั่นตั้งเป้าในการลงทุนประมาณ 50 ล้านบาทโดยเน้นอุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีคุณภาพดีจากต่างประเทศ ทั้งนี้เล็งเห็นว่ากระแสของตลาดมีการแข่งขันกันสูง และเทรนด์ของการชมคอนเสิร์ตจะเปลี่ยนไปในแนวของการรุกตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น บริษัทจึงมีแผนที่จะพัฒนาคุณภาพของอุปกรณ์ เทคโนโลยี รวมทั้งบุคลากร ให้มีความพร้อมและทันสมัยมากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีกำหนดจะปรับโครงสร้างของบริษัทเพื่อขยายการดำเนินงานอีกด้วย

ทั้งนี้จากการที่บริษัทได้รับมอบหมายให้ดูแลระบบแสงสีเสียงทั้งหมดในคอนเสิร์ต“โซดาช้าง พรีเซ้นต์ บอดี้สแลม ไลฟ์ อิน คราม บาย แอร์เอเชีย” ของวงร็อกชื่อดัง “บอดี้สแลม”ที่จะแสดงวันเสาร์ที่ 27 พ.ย. นี้ ณ สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ได้เปิดเผยถึงความพร้อมในวันซ้อมใหญ่เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมาว่า

“เนื่องจากผู้จัดคอนเสิร์ตรวมทั้งตัวศิลปินเองมีความคาดหวังสูงมากเกี่ยวกับระบบเสียงที่ต้องการให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด เพราะวงบอดี้สแลมเล่นดนตรีในแนวร็อคซึ่งต้องการซาวน์ที่กระหึ่มมันสะใจ ผนวกกับสถานที่จัดคือราชมังคลากีฬาสถานที่เป็นสนามกลางแจ้งซึ่งปกติก็ควบคุมเสียงยากอยู่แล้ว แต่สนามนี้ยังมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อัฒจรรย์มีความสูงจากพื้นถึง 49 เมตร ผู้ชมที่นั่งชมอยู่สูงสุดจะอยู่ไกลจากเวทีมาก จึงเป็นโจทย์ยากที่เราต้องขบคิดว่าจะทำอย่างไรให้ผู้ชมที่จะมาร่วมคอนเสิร์ตครั้งนี้ถึง 60,000 คน ได้รับความดังและพลังของเสียงที่ใกล้เคียงกันทั้งหมด ดังนั้นจึงเกิดแนวคิดในการซ้อมระบบเสียงในสภาพจริง ให้วงมาเล่นจริง ใช้เครื่องมือวัดทุกจุดภายในสนาม เราได้จัดให้มีการซ้อมครั้งแรกวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมาในระดับ 70% ของวันแสดงจริง เพื่อทดสอบการติดตั้งและเช็คระบบ วัดค่าต่างๆทั้งหมด ซึ่งผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ นับว่าเป็นคอนเสิร์ตที่มีโปรดักชั่นด้านแสงสีเสียงและภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาโดยใช้งบประมาณในด้านนี้ถึง 60 ล้านบาท เน้นอุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีคุณภาพ ในส่วนของเสียงมีการใช้ลำโพงถึง 160 ใบ ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดในการทำคอนเสิร์ตและยังใช้ลำโพงจากต่างประเทศยี่ห้อเดียวกันทั้งหมดเพื่อควบคุมเสียงไปในแนวทางเดียวกันเนื่องจากลำโพงแต่ยี่ห้อจะให้ลักษณะเสียงที่ต่างกัน นอกจากนี้ทางมีเดียวิชั่นยังได้ทุ่มทุนด้วยการสั่งซื้ออุปกรณ์และระบบเสียง รวมทั้ง SUB BASS ของบริษัท NEXO จากประเทศฝรั่งเศสซึ่งใช้ในคอนเสิร์ตต่างประเทศ เพื่อมาเพิ่มเติมพลังเสียงให้แน่นมากยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนระบบแสงและเอฟเฟกต์ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ในคอนเสิร์ตครั้งนี้เพราะถูกนำมาใช้มากที่สุด มีการดีไซน์ใหม่ให้สอดคล้องกับอารมณ์เพลงและสร้างบรรยากาศทุกจุดในสนามตั้งแต่โครงสร้างหลังคาและบริเวณในสนาม ทั้งนี้การทำงานของแสงสีเสียงทั้งระบบในคอนเสิร์ตได้รับการควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ทุกขั้นตอนโดยผ่านซอฟแวร์รุ่นล่าสุด

“ในวันนี้เราได้ทดสอบระบบเสียงเป็นครั้งที่ 2 โดยใช้อุปกรณ์และเทคนิคต่างๆด้านแสง สี เสียงและเอฟเฟกต์ให้เสมือนวันแสดงจริง 100% วัดความดังของเสียงด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทุกจุดของสนาม เพื่อป้องกันความผิดพลาดให้มากที่สุด ซึ่งผลก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก ผมคิดว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในด้านของผู้ชมและโปรดักชั่น ไม่ว่าจะเป็นระบบแสง สี เสียง แอลอีดี และความอลังการของไพรโรเทคนิคส์ (Pyrotechnics) รวมทั้งสเปเชี่ยลเอฟเฟกต์ต่างๆ พร้อมด้วยศักยภาพของทีมงานสร้างสรรค์ระดับมือโปรซึ่งมุ่งมั่นและตระเตรียมงานกันมานาน ที่จะทำให้ทุกองค์ประกอบสมบูรณ์ที่สุด เพื่อให้เป็นคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดส่งท้ายปี จึงเชื่อมั่นว่าจะไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังครับ” นายธนรัชกล่าวสรุปท้าย

บริษัท มีเดียวิชั่น 1994 จำกัด เป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านอีเว้นท์ซัพพลายอย่างครบวงจร ทั้งระบบเสียง (Sound) ภาพ (Visual) ระบบแสง (Lighting) และเอฟเฟกต์ (Effect) ที่ใช้ในงานอีเว้นท์และคอนเสิร์ตรายใหญ่ของเมืองไทย มีเดียวิชั่นจัดตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 ภายใต้การดูแลของนายธนรัช หงสกุล มานานกว่า 15 ปี ด้วยจุดเด่นด้านอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงและจำนวนมากที่สุดในประเทศ รวมถึงระบบเอฟเฟกต์ที่เรียกว่าไพรโรเทคนิคส์(Pyrotechnics) ซึ่งถือเป็นผู้ให้บริการเช่ารายเดียวที่มีใบอนุญาตนำเข้าและใช้งานอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ มีความรู้ความสามารถ และการบริการที่ดีแก่ลูกค้าจนเป็นที่ยอมรับในวงการ