โซนี่ ไทย สร้างสรรค์นิยามใหม่สู่ประสบการณ์ดิจิตอล อิมเมจจิ้งเหนือระดับ

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด วันนี้ เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้งในประเทศไทย ด้วยกองทัพผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่มกล้องดีเอสแอลอาร์ Alpha, กล้องมิเรอร์เลส NEX, กล้องดิจิตอล Cyber-shot, กล้องวิดีโอ Handycam และกรอบรูปอิเลคทรอนิคส์ S-Frame ที่มาพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีที่สุดของโลก คิดค้นขึ้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยโซนี่ อาทิ กล้อง Alpha ที่มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสเร็วที่สุดในโลก และเทคโนโลยีกระจกสะท้อนภาพแบบ Translucent Mirror, กล้อง NEX ดีไซน์บางเบา พร้อมระบบตอบสนองชัตเตอร์ที่รวดเร็วที่สุดในโลก, กล้อง Handycam ระบบไฮเดฟินิชั่นที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ และกล้อง แฮนดีแคมพร้อมโปรเจคเตอร์ในตัว, กล้อง Cyber-shot ขนาดเพรียวบางที่สุดในโลก ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพแบบ 3 มิติ และวิดีโอไฮเดฟฟินิชั่น รวมถึง S-Frame ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ WiFi และการใช้งานระบบสัมผัสหน้าจอ เป็นต้น และเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทั้งด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมล้ำสมัยอย่างเหนือชั้น โซนี่ยังเสริมทัพความแข็งแกร่งด้วยกิจกรรมการตลาดสุดสร้างสรรค์อีกมากมาย เพื่อรังสรรค์นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพ และที่สุดแห่งประสบการณ์ในโลกดิจิตอล อิมเมจจิ้งอย่างแท้จริง

มร.โยชิยูกิ โนกามิ ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจ Personal Imaging & Sound Business Group โซนี่ คอร์เปอเรชั่น กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โซนี่ มุ่งมั่น คิดค้น และพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิตอล อิมเมจจิ้งอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีของกล้องดิจิตอลที่โซนี่สามารถพัฒนาเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เพื่อใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญของกล้องขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น อิมเมจเซ็นเซอร์ อิมเมจโปรเซสเซอร์ และ ช่องมองภาพแบบ OLED เป็นต้น ทำให้สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมคุณภาพได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่กล้องบันทึกวิดีโอระดับโปรเฟสชั่นแนล ไปจนถึงกล้องดิจิตอลแบบคอมแพค และกล้องดิจิตอลดีเอสแอลอาร์ เพื่อตอบรับทุกความต้องการใช้งานของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่การใช้งานทั่วไป จนถึงระดับมืออาชีพ ความสำเร็จของการเปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสตระกูล NEX ของโซนี่ในปีที่แล้ว ได้สร้างกระแสนิยมไปทั่วโลก และยังเป็นการสร้างตลาดใหม่ให้กับธุรกิจกล้องที่เป็นลูกผสมระหว่างกล้องดีเอสแอลอาร์ และกล้องคอมแพคให้เติบโตอย่างรวดเร็วในขณะนี้ วันนี้ในฐานะผู้นำตลาดดิจิตอล อิมเมจจิ้ง โซนี่ยังคงมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ครบไลน์ที่ผสมผสานเทคโนโลยี สุดอัจฉริยะ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในทุกระดับได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้น ทั้งกล้อง Alpha A77, Alpha A65 รวมทั้ง กล้อง NEX-7 ที่เปิดตัวในวันนี้ล้วนแล้วแต่ได้รับเสียงชื่นชมจากสื่อทั่วโลกในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรม โซนี่พร้อมเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยี และสร้างความเข้มแข็งในตลาดกล้องดิจิตอลที่เปลี่ยนเลนส์ได้ เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่วงการกล้อง และมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้อย่างแท้จริง”

มร. โทรุ ชิมิซึ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้ โซนี่ ยังคงเดินหน้าสานต่อความสำเร็จ พร้อมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้ง ด้วยการสร้างสรรค์นิยามใหม่แห่งโลกดิจิตอล อิมเมจจิ้ง ภายใต้กลยุทธ์ ‘Sony Redefines Digital Imaging World’ ผ่านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ตลอดจนกิจกรรมด้านสื่อสารการตลาดอย่างครอบคลุม ในขณะที่โซนี่ได้รับความสำเร็จอย่างสูงจากการเปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสในตระกูล NEX เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของ โซนี่ที่ญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นจาก 5% เป็น 20% สามารถครองตำแหน่งผู้นำอันดับ 2 ในตลาด ในขณะที่ในประเทศไทย โซนี่ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงเช่นเดียวกัน ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า ทำให้โซนี่ขึ้นเป็นผู้นำในตลาดกล้อง มิเรอร์เลส ซึ่งแนวโน้มตลาดในปีนี้จะยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยสัดส่วนของกล้องมิเรอร์เลสในประเทศไทยคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 20 เปอร์เซ็นต์ในปี 2554 นี้ (อ้างอิงข้อมูลจาก GFK เมื่อเทียบกับสัดส่วนของกล้องดีเอสแอลอาร์) ในขณะที่ตลาดกล้องดีเอสแอลอาร์ก็จะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ความสำเร็จของกล้องไซเบอร์ช็อต และแฮนดีแคมที่ได้รับรางวัลยอดจำหน่ายสูงสุดจาก GFK ต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ปี ยังเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่ง และความพร้อมของโซนี่ในวันนี้ ที่ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูง ทั้งกล้อง Alpha A77 กล้อง NEX-7 กล้องแฮนดีแคมเปลี่ยนเลนส์ได้ NEX-VG20 รวมทั้งชุดเลนส์ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่างครบครัน โซนี่จะเดินหน้าเพิ่มความมั่นใจให้แก่ลูกค้า ในฐานะผู้นำตลาดดิจิตอล อิมเมจจิ้ง และขับเคลื่อนธุรกิจโซนี่ให้เดิบโตขึ้นอย่างเข้มแข็งภายใต้กลยุทธ์ Sony Redefines Digital Imaging World ต่อไป”

นอกเหนือจากความล้ำหน้าของเทคโนโลยีดิจิตอล อิมเมจจิ้งใหม่ล่าสุด และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ล้ำสมัยจากโซนี่ ซึ่งพร้อมรองรับทุกรูปแบบการใช้งาน โซนี่ยังเตรียมจัดกิจกรรมสื่อสารทางการตลาดแบบบูรณาการไปยังทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในหลากหลายเซ็กเมนต์อีกด้วย ทั้งรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ ด้วยกิจกรรมทั้งในระดับประเทศ และภูมิภาคเพื่อให้เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย อาทิ กิจกรรมโรดโชว์ กิจกรรมประกวดภาพถ่าย การจัดทริป และเวิร์คชอปการถ่ายภาพให้แก่ลูกค้าโซนี่ รวมทั้งการพัฒนามาตรฐานด้านการขาย และบริการ

นิทรรศการภาพถ่าย “เห็น 4” (See Saw Seen 4)
โซนี่ไทยจับมือกับอาร์เดล แกลเลอรี่ โดยผู้ช่วยศาสตรจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ ในการจัดนิทรรศการภาพถ่าย “เห็น 4” หรือ “See Saw Seen 4” โดยมีศิลปินชื่อดัง 16 ท่าน อาทิ นิติกร กรัยวิเชียร, พิษณุ ศุภนิมิตร, นภดล โชตะสิริ, ดาว วาสิกศิริ, กนก สุริยสัตย์ เป็นต้น ได้ร่วมกันจัดแสดงภาพถ่ายผ่านมุมมอง และแนวคิดที่หลากหลายโดยใช้กล้อง Alpha และ กล้อง NEX ของโซนี่ ในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยงานนิทรรศการจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน ศกนี้ ที่ดีโอบี แกลเลอรี่ หัวลำโพง เป็นเวลา 1 เดือน ก่อนที่จะย้ายไปจัดแสดงที่อาร์เดล แกลเลอรี่ ที่เขาใหญ่ต่อไป

Alpha Campus Photo Contest
กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับอุดมศึกษาที่สนใจ และชื่นชอบการถ่ายภาพได้เข้ามารวมกลุ่มกันเรียนรู้ แลกเปลี่ยนความรู้ และทักษะด้านการถ่ายภาพ รวมทั้งแสดงฝีมือประกวดภาพถ่ายเพื่อชิงรางวัล และโอกาสในการเข้าร่วมเวิร์คชอปกับช่างภาพมืออาชีพ อาทิ คุณณิการ์  กรีพร้อม (NIKAR  GREEPROM) และคุณมนู  มนูกุลกิจ (MANOO  MANOOKULKIT) เป็นต้น กิจกรรม Alpha Campus Photo Contest จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ศกนี้ จนถึงกลางเดือนมกราคม และประกาศผลภายในเดือนกุมภาพันธ์ ศกหน้า

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มดิจิตอล อิมเมจจิ้ง

 • กล้อง Alpha จำนวน 2 รุ่น ประกอบไปด้วยรุ่น Alpha SLT-A77 และ Alpha SLT-A65 เป็นกล้องดีเอสแอลที (Digital Single Lens Translucent) มาพร้อมกับเทคโนโลยีกระจกสะท้อนภาพแบบ Translucent Mirror ช่วยทำให้ตอบสนองการถ่ายภาพได้รวดเร็ว และแม่นยำขึ้น ระบบออโต้โฟกัสแบบ Quick AF แบบ Full HD 1080 และเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor APS HD CMOS ยังให้ภาพความละเอียดสุงสุด 24.3 ล้านพิกเซล พร้อมตัวประมวลผล Bionz แบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์คุณภาพสูงโดยเฉพาะ ทำให้ประมวลผลได้ไวและให้สัญญาณรบกวนที่ต่ำ นอกจากนี้ กล้อง Alpha SLT A-77 ยังสามารถถ่ายภาพแบบต่อเนื่องสูงสุด 12 ภาพต่อวินาที ซึ่งถือเป็นอัตราที่เร็วที่สุดในโลก และมาพร้อมหน้าจอ LCD ความคมชัดสูงถึง 921,000 พิกเซล ดีไซน์พิเศษ ที่สามารถพับปรับมุมและหมุนได้แบบ 3 ทิศทางรุ่นแรกของโลก
 • กล้อง NEX จำนวน 2 รุ่น ประกอบด้วย กล้อง NEX-7 กล้องคอมแพคแบบออล-อิน-วัน ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ มาพร้อมเซ็นเซอร์แบบ Exmor APS HD CMOS ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล และช่องมองภาพคุณภาพสูงแบบ XGA OLED Tru Finder ทำให้เห็นรายละเอียดและสีสันของภาพที่จะถ่ายได้อย่างชัดเจน ในขณะที่กล้อง NEX-5N โดดเด่นด้วยระบบสัมผัสสำหรับการตั้งค่าและการใช้งานรุ่นแรกของกล้องในตระกูล NEX มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง 921,000 พิกเซลแบบพับปรับมุมได้ โดยกล้องทั้งสองรุ่นสามารถตอบสนองได้รวดเร็วด้วย Shutter Time Lag เพียง 0.02 วินาทีและระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว
 • กล้องถ่ายวิดีโอ Handycam ระบบไฮเดฟฟินิชั่นแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ จำนวน 1 รุ่น คือ NEX-VG20EH มีจุดเด่นอยู่ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้หลากหลายเหมือนกับกับกล้องดีเอสแอลอาร์ สามารถถ่ายทอดจินตนาการกว้างไกลด้วยเลนส์ E-mount และ A-mount มาพร้อมตัวรับภาพแบบ Exmor APS HD CMOS Sensor ความละเอียดที่ 16.2 ล้านพิกเซล หน้าจอ LCD ระบบสัมผัส 3.0 Xtra Fine LCD? หมุนได้ 270 องศา และมาพร้อมฟีเจอร์พิเศษในการถ่ายภาพวิดีโอชัดตื้นชัดลึก ละลายฉากหลัง เพื่อเพิ่มความเสน่ห์และความน่าสนใจแห่งจินตนาการ
 • กล้องถ่ายวิดีโอ Handycam พร้อมโปรเจคเตอร์ในตัว รุ่น DCR-PJ5 และรุ่น DCR-SX21 มีเซ็นเซอร์รับภาพแบบ 1/8” Advanced HAD CCD Imager รองรับโหมดการปรับค่าอัตโนมัติ ที่จะช่วยปรับภาพวิดีโอขณะถ่ายเพื่อผลลัพธ์ของภาพที่ดีที่สุดได้ถึง 18 รูปแบบ สามารถซูมแบบออฟติคอลได้ 57 เท่า และซูมแบบดิจิตอลได้ถึง 1,800 เท่า
 • กล้อง Cyber-shot จำนวน 1 รุ่น คือ DSC-TX55 กล้องที่เพรียวบางที่สุดในโลก มาพร้อมความละเอียด 16.2 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Exmor R CMOS สามารถถ่ายภาพนิ่งและภาพพาโนรามาในรูปแบบ 3 มิติ และบันทึกภาพเคลื่อนไหวระดับ AVCHD Full HD รวมทั้งหน้าจอระบบสัมผัส XtraFine TruBlack OLED 3.3 นิ้ว
 • S-Frame กรอบรูปดิจิตอล จำนวน 4 รุ่น ประกอบด้วยรุ่น DPF-W700 (Wi-Fi) หน้าจอระบบสัมผัส Clear Photo LCD ขนาด 7 นิ้วในรูปแบบ WVGA LCD รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, DPF-HD700 หน้าจอ ขนาด 7 นิ้ว และรุ่น DPF-HD 1000 หน้าจอ ขนาด 10.1 นิ้ว ทั้งสองรุ่นเป็นหน้าจอในรูปแบบอะคลีลิค สามารถแสดงวิดีโอแบบ ไฮเดฟฟินิชั่น HD Movie มาพร้อมลำโพงแบบโมโนและใช้งานได้สะดวกสบายด้วยรีโมทคอนโทรล และ DPF-C700/BI (Swarovski Curved Design) หน้าจอ WVGA LCD ขนาด 7 นิ้ว รุ่นพิเศษดีไซน์ทันสมัยหรูหราพร้อมประดับด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้ สามารถเชื่อมต่อข้อมูลด้วย USB และรองรับการใช้งานรีโมทคอนโทรล
 • พร้อมกันนี้ โซนี่ ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สั่งจองผลิตภัณฑ์ล่วงหน้า (Pre-Order) สำหรับกล้อง Alpha SLT-A7, SLT-A65 และกล้อง NEX-7 พร้อมรับสิทธิ์พิเศษ ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ก่อนจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในเดือนพฤศจิกายน ศกนี้ สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่อื่น ๆ ได้ทยอยออกวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยียมชม www.sony.co.th

  รายละเอียดราคาผลิตภัณฑ์

  กล้อง Alpha
  Alpha SLT-A77K (+ SAL1650F28) ราคา 61,990 บาท
  Alpha SLT-A77 (Body) ราคา 42,990 บาท
  Alpha SLT-A65K (+ SAL1855) ราคา 33,990 บาท
  Alpha SLT-A65 (Body) ราคา 32,990 บาท
  กล้อง NEX
  NEX-7K (+ SAL1855) ราคา 44,990 บาท
  NEX-7 (body) ราคา 39,990 บาท
  NEX-5nD (+ SEL1855 + SEL16F28) ราคา 27,990 บาท
  NEX-5nK (+ SEL185) ราคา 24,990 บาท
  NEX-5n (Body) ราคา 20,990 บาท
  กล้องถ่ายวิดีโอ Handycam
  NEX-VG20EH (+SEL18200) ราคา 69,990 บาท
  DCR-PJ5 กล้องแฮนดีแคมโปรเจคเตอร์ ราคา 11,990 บาท
  DCR-SR21 ราคา 11,990 บาท
  DCR-SX21 ราคา 7,490 บาท
  กล้อง Cyber-shot
  DSC-TX55 ราคา 13,990 บาท
  DSC-WX30 ราคา 8,990 บาท
  หน้าจอ S-Frame
  DPF-W700 (Wi-Fi) ราคา 4,490 บาท
  DPF-HD700 ราคา 4,990 บาท
  DPF-HD 1000 ราคา 6,990 บาท
  DPF-C700/BI (Swarovski Curved Design) ราคา 4,490 บาท