คู่รักท่องเน็ตมากขึ้น: สถิติดิจิตอลเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เต็มไปด้วยคู่รัก

กว่า 49% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในภูมิภาคกำลังมีความรัก

เอฟเฟคทีฟ เมเชอร์ (Effective Measure) ผู้นำด้านบริการโซลูชั่นการวางแผนสื่อดิจิตอลในตลาดเกิดใหม่ เปิดเผยรายงานข้อมูลเกี่ยวกับควมสำคัญของส่วนแบ่งการตลาดของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ที่มีความสัมพันธ์แบบโรแมนติกในวันวาเลนไทน์ โดยข้อมูลบ่งชี้ว่า 49.2% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในภูมิภาค SEA เป็นคู่รักที่แต่งงานแล้ว (41.4%) หรือกำลังมีความรัก (7.7%) ในเดือนมกราคม และนับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการสร้างความสัมพันธ์ออนไลน์ในการฉลองเทศกาลแห่งความรักนี้

ส่วนแบ่งการตลาดของคู่รักในแต่ละประเทศ

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 73.1 ล้านคน หรือ 49.2% ในภูมิภาค SEA ต่างก็เป็นคู่รักที่แต่งงานแล้วหรือกำลังมีความรัก ณ สิ้นเดือนมกราคม 2555 มาเลเซียมีสัดส่วนสูงที่สุดที่ 53.0% และอินโดนีเซียตามมาเป็นอันดับ 2 ที่ 52.4% และเวียดนาม 30.7% ในขณะเดียวกัน ฟิลิปปินส์มีสัดส่วนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่หย่าร้างหรือแยกทางกันต่ำที่สุดที่ 1.0% ขณะที่ประเทศไทยมีอัตราสูงที่สุดที่ 4.2%

cellpadding=”2″ cellspacing=”2″>

ส่วนแบ่งการตลาดของคู่รักในแต่ละประเทศ
ณ สิ้นเดือนมกราคม 2555

style=”vertical-align: top; font-weight: bold; text-align: center;”>ประเทศในภูมิภาค
SEA

style=”vertical-align: top; font-weight: bold; text-align: center;”>คู่รัก-แต่งงานหรือโดยพฤตินัย

style=”vertical-align: top; font-weight: bold; text-align: center;”>โสด

style=”vertical-align: top; font-weight: bold; text-align: center;”>อื่นๆ
– หย่าหรือแยกกันอยู่
อินโดนีเซีย 52.4% 45.8% 1.7% มาเลเซีย 53.0% 44.7% 2.2% ฟิลิปปินส์ 39.5% 59.4% 1.0% ไทย 50.0% 45.6% 4.2% เวียดนาม 30.7% 67.4% 1.8% style=”font-weight: bold;”>ที่มา : เอฟเฟคทีฟ เมเชอร์

ในขณะที่สัดส่วนการใช้บราวเซอร์ของแต่ละแบรนด์ขยายตัว 0.80% ตลอดทั้งภูมิภาค SEA ในสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ นักโฆษณาและผู้ผลิตคอนเทนท์ที่กำลังมองหาวิธีส่งเสริมการตลาดในวันวาเลนไทน์ของภูมิภาค อาจต้องการผลักดันให้การรณรงค์ออนไลน์มีความแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หมายเหตุ :

ข้อมูลสำหรับเอกสารนี้รวบรวมโดยเอฟเฟคทีฟ เมเชอร์ จากจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในภูมิภาค SEA ณ ช่วงเวลาหนึ่ง นักโฆษณาใช้ข้อมูลนี้เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้นรวมทั้งการสร้างความสัมพันธ์กับแบรนด์

ประเทศในภูมิภาค SEA ที่ประมวลผลข้อมูลประกอบไปด้วยอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และ เวียดนาม

เกี่ยวกับเอฟเฟคทีฟ เมเชอร์

เอฟเฟคทีฟ เมเชอร์ ผู้นำด้านบริการโซลูชั่นด้านการวางแผนสื่อดิจิตอลในตลาดเกิดใหม่ นำเสนอข้อมูลที่ดีที่สุดจากการสำรวจและวัดการใช้งานสื่อออนไลน์ให้กับสำนักพิมพ์ แพล็ตฟอร์ม องค์กร และบริษัทโฆษณาชั้นนำ ผลิตภัณฑ์และบริการของเรานำเสนอข้อมูลแบบเจาะลึกในด้านสถานะของอินเทอร์เนตและประชากรในยุคดิจิตอลที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องให้กับนักวางแผนสื่อสารมวลชนที่ดำเนินธุรกิจในโอเชียเนีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และแอฟริกาใต้