กสิกรไทยเปิดตัว THE PREMIER เจาะกลุ่มเศรษฐีใหม่

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบริการ THE PREMIER เจาะเศรษฐีใหม่เป็นแบงก์แรก หวังรุกกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมเสนอบริการเดอะพรีเมียร์ ที่มอบเอกสิทธิ์สะท้อนความเป็นผู้นำ ตอบสนองทั้งเรื่องไลฟ์สไตล์ และการเงินแบบครบวงจร พร้อมสิทธิ์ใช้บริการฟิตเนส ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ณ โรงแรม และสถานบริการสุขภาพชั้นนำ และกิจกรรมสัมมนาสำหรับลูกค้า เพื่อให้องค์ความรู้ในการต่อยอดธุรกิจ และการลงทุนเพื่อให้เงินงอกเงยได้เร็วขึ้น โดยตั้งเป้าดันฐานลูกค้ากลุ่มนี้โต 30% ภายในสิ้นปี 2555

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการศึกษาพบว่า แนวโน้มทั้งในต่างประเทศและประเทศไทยกลุ่ม “Mass Affluent” ซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการรุ่นใหม่ที่มีสินทรัพย์เพื่อการออมและลงทุนระหว่าง 2-10 ล้านบาทมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยในประเทศไทยพบว่า มีจำนวนประมาณ 350,000 ราย แต่มีมูลค่าเงินฝากสูงถึง 38% ของมูลค่าเงินฝากลูกค้าบุคคล และมีการเติบโตของจำนวนบัญชีเงินฝากสูงถึง 7% ต่อปี ซึ่งสูงกว่าการเติบโตของจำนวนบัญชีในตลาดทั่วไป

ดังนั้น ทางธนาคารกสิกรไทย จึงได้เปิดบริการเดอะพรีเมียร์ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าดังกล่าวโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศ ที่ทำการตลาดกับลูกค้ากลุ่มนี้อย่างจริงจัง จากการศึกษาทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตและความต้องการทางการเงิน พบว่าลูกค้ากลุ่มนี้เป็น Young success อายุประมาณ 30-40 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการหรือผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ มีบุคลิกเฉพาะ มีความภาคภูมิใจกับความสำเร็จของตนเอง แต่ยังคงไว้ซึ่งความกระตือรือร้น และมีความทะเยอทยาน อยากจะประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ธนาคารจึงสร้างบริการภายใต้แนวคิด THE PREMIER: Your Pride Your Joy เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจและมอบสิทธิพิเศษ เพิ่อผลักดันลูกค้าไปสู่อีกระดับของความสำเร็จ และได้สนุกสนานกับการใช้ชีวิต ครอบคลุมทั้ง 3 ด้านหลัก ได้แก่  

เอกสิทธิ์ด้านการเติมเต็มคุณภาพชีวิต สิทธิ์ใช้บริการฟิตเนส ฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ณ โรงแรม และสถานบริการชั้นนำ สิทธิ์ในการอัพเกรดชั้นโดยสารภายในประเทศของการบินไทยเป็นชั้นธุรกิจได้ทันที เพียงใช้คะแนนสะสม 2,000 คะแนน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2555 รับบริการห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Lounge ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เชียงใหม่ กระบี่ สุราษฎร์ธานี และขอนแก่น นอกจากนี้ยังได้รับแผนประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทางวงเงินสูงสุด 20 ล้านบาท เมื่อชำระค่าบัตรโดยสารผ่านบัตรเดอะพรีเมียร์ สิทธิพิเศษจากกลุ่มโรงพยาบาลชั้นนำ และสิทธิ์ในการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่ทางธนาคาร ฯ จะจัดให้ลูกค้าเดอะพรีเมียร์ อย่างต่อเนื่องตลอดปี

เอกสิทธิ์เพื่อความมั่งคั่งส่วนบุคคลและธุรกิจ ผู้ถือบัตรจะได้เข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาเพื่อเติมเต็ม และให้องค์ความรู้ในการต่อยอดทางธุรกิจ รวมทั้งความรู้และความเข้าใจเรื่องการลงทุนเพื่อให้เงินงอกเงยได้เร็วขึ้น พร้อมรับบริการรายงานสรุปข้อมูลทางการเงิน ที่ให้ข้อมูลความเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ผ่านรายงานฉบับเดียว (K-Consolidated Statement) และบทวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย    (K-EconAnalysis)

เอกสิทธิ์ด้านการเงินและบริการจากเครือธนาคารกสิกรไทย รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำพิเศษบวกเพิ่ม 0.25% จากอัตราปกติ และรับสิทธิ์ยกเว้นหรือส่วนลดค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ในการใช้บริการทางการเงิน เช่น เช็คธนาคาร เช็คของขวัญ บริการแจ้งเตือนรายการเคลื่อนไหวทางการเงิน บริการเลขาส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง ที่ THE PREMIER Contact Center 028888877 นอกจากนี้ ในช่วงเปิดตัว ธนาคาร ฯ ได้มอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่มาลงทุนกับเครือธนาคารกสิกรไทยตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป ในผลิตภัณฑ์ที่มีอายุมากกว่า 6 เดือน พร้อมสมัครบริการเดอะพรีเมียร์ จะได้รับตั๋วเครื่องบินการบินไทยไป-กลับ กรุงเทพ-ฮ่องกงฟรี ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายนนี้

ธนาคารกสิกรไทย มั่นใจว่า ด้วยบริการพิเศษและพร้อมเอกสิทธิ์จากบริการเดอะพรีเมียร์ จะตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่ม Young Success ได้ในทุกมิติของชีวิต และเป็นเครื่องสะท้อนความตั้งใจของธนาคาร ฯ ที่จะเคียงคู่ความสำเร็จและพร้อมจะก้าวสู่ความสำเร็จขั้นต่อไปพร้อมกับลูกค้าด้วย โดย ณ สิ้นปี 2554 ธนาคารกสิกรไทยมีฐานลูกค้าเดอะพรีเมียร์ จำนวน 65,000 คน คาดว่าการทำตลาดเชิงรุกในวงกว้างมากขึ้น ควบคู่กับบริการเดอะพรีเมียร์ จะส่งผลให้ธนาคาร สามารถขยายฐานลูกค้าเดอะพรีเมียร์เป็น 85,000 คนภายในสิ้นปี 2555 หรือเติบโต 30% 

นายปกรณ์ กล่าวตอนท้ายว่า บริการเดอะพรีเมียร์ เป็นอีกหนึ่งบริการที่ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำของธนาคารกสิกรไทย ในฐานะธนาคารเดียวที่ให้บริการกลุ่มลูกค้า Wealth อย่างครบวงจร ซึ่งประกอบด้วย บริการเดอะพรีเมียร์ สำหรับกลุ่ม Mass Affluent ที่เป็นกลุ่ม Young success และการให้บริการ THE WISDOM และ K-Private Banking แก่กลุ่มลูกค้า Affluent และกลุ่ม High Net Worth เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการสร้างความมั่งคั่งที่ยั่งยืนและส่งต่อความมั่งคั่งไปยังรุ่นต่อไป