ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลผู้ชนะจากแคมเปญ ‘All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it’

จากภาพ :  คุณอดิศัย สิริสิงห ผู้อำนวยการฝ่ายตลาด ฟอร์ด ประเทศไทย (ที่สองจากขวา) มอบกุญแจรถยนต์ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น ไทเทเนี่ยม พลัส ให้แก่ คุณชัยเจริญ ยงค์มาลย์วงศ์ (ที่สองจากซ้าย) อายุ 40 ปี วิศวกรโรงงานจากจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ชนะจากแคมเปญ All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it.’  ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปวิดีโอการทดลองขับ (สมาร์ท เดโม) บนหน้าเฟซบุ๊คของแคมเปญ www.facebook.com/fordfocus. พร้อมทั้งคุณโชคชัย ผลพิสิษฐ์ (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป และคุณธนัยรัตน์ ผลพิสิษฐ์ (ขวา) ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท อเมริกัน มอเตอร์ส (เชียงใหม่) จำกัด ร่วมแสดงความยินดี 

ฟอร์ด ประเทศไทยประกาศผลผู้ชนะจากแคมเปญ ‘All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it.’  แคมเปญการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ก่อนการเปิดตัวรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยพิธีมอบรางวัลได้ถูกจัดขึ้น ณ จังหวัด เชียงใหม่

สำหรับผู้ชนะเลิศที่ได้รางวัลรถยนต์ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น ไทเทเนี่ยม พลัส ได้แก่ คุณชัยเจริญ ยงค์มาลย์วงศ์ วิศวกรโรงงานจากจังหวัดเชียงใหม่ อายุ 40 ปี ซึ่งได้รับการลงคะแนนมากที่สุดจากการทดลองเทคโนโลยีอัจฉริยะของฟอร์ด โฟกัส ใหม่

ทั้งนี้มีผู้สนใจร่วมลงคะแนนให้กับผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายกว่า 21,000 คะแนน สำหรับรองชนะเลิศทั้ง 4 คนจะได้รับรางวัลเป็นทองคำมูลค่า 1 บาท

แคมเปญ  All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it.’ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการเปิดตัวรถในประเทศไทย ซึ่งเป็นการสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศก่อนการเปิดตัวรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ โดยมีผู้บริโภคชาวไทยกว่า 4,700 คนที่ได้สัมผัสกับความล้ำหน้าของเทคโนโลยีที่ได้รับการติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถระดับเดียวกัน ณ สถานที่จัดกิจกรรม 20 แห่งทั่วประเทศ

ทีมงานได้ทำการบันทึกภาพปฏิกิริยาของผู้เข้าร่วมกิจกรรมในขณะทดลองขับ (สมาร์ท เดโม)   หลังจากนั้นคลิปวิดีโอของผู้เข้าร่วมแต่ละคนจะถูกอัพโหลดบนหน้าเฟซบุ๊คของแคมเปญ คลิปวิดีโอของผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับการชม (View) สูงสุดในแต่ละสัปดาห์ จะเป็นผู้ชนะของแต่ละสถานที่ในการจัดกิจกรรม

แคมเปญ ‘All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it’ ทำให้จำนวนแฟนของหน้าเฟสบุ๊คของ ฟอร์ด โฟกัสสูงถึงกว่า 20,000 คน รวมถึงจำนวนผู้ที่เข้ามารับชมวิดีโอคลิปของผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่สูงถึง 435,000 ครั้ง

นอกจากจะได้เข้าร่วมลงคะแนนและร่วมกิจกรรมแล้ว สังคมออนไลน์ของฟอร์ดโฟกัสยังได้มีการแลกเปลี่ยนความคิด ประสบการณ์และความตื่นเต้นในรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นอย่างมาก

“เราได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคในรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นอย่างดีรวมถึงการตอบรับในแคมเปญ ‘All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it.’  นั้นมากกว่าที่เราได้คาดหมายไว้เป็นอย่างมาก” อดิศัย สิริสิงห ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ฟอร์ด ประเทศไทยกล่าว “เราเชื่อว่าฟอร์ด โฟกัส ใหม่เป็นรถที่ผู้ขับขี่ชาวไทยจะมีความภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของ ทั้งนี้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าแบรนด์โฟกัสกำลังขยายไปยังลูกค้ารุ่นใหม่ของฟอร์ดด้วย”

“ผมต้องขอขอบคุณฟอร์ดที่ได้จัดแคมเปญ All-New Ford Focus…Start it. Share it. Win it.’   นี้ขึ้น รวมถึงรางวัล รถยนต์ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รุ่น ไทเทเนี่ยม พลัส นี้ด้วย” คุณชัยเจริญ ยงค์มาลย์วงศ์ ผู้ชนะจากแคมเปญนี้กล่าว “สำหรับความรู้สึกที่ได้ขับรถฟอร์ดครั้งแรกนั้น ผมรู้สึกประทับใจทั้งรถและเทคโนโลยีสุดอัจฉริยะมากมายไม่ว่าจะเป็น ระบบถอยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) และระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (Active City Stop) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฟอร์ด ซิงค์ (Ford SYNC®) เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ตอบสนองอย่างรวดเร็วทั้งยังใช้งานง่าย เรียกได้ว่ารถฟอร์ด โฟกัสใหม่เป็นรถที่ครบเครื่องอย่างแท้จริงและผมหวังว่าทุกคนจะได้มีโอกาสสัมผัสกับรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่เช่นผมครับ” 

ผู้บริโภคทั่วประเทศสามารถสัมผัสเทคโนโลยีอัจฉริยะของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ได้ด้วยตัวเอง ณ โชว์รูมฟอร์ดใกล้บ้านท่าน

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่เป็นรถที่สร้างนิยามใหม่ให้กับตลาดรถยนต์นั่งในระดับเดียวกัน  ทั้งนี้ฟอร์ดได้เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่าน พร้อมจำหน่ายแล้วทั้ง 4 รุ่น 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ สามารถเรียกดูได้ที่  www.ford.co.th