เจ็ทสตาร์เพิ่มเครื่องบิน รองรับการขยายบริการในมาเลเซีย ไทย และพม่า

 

สายการบินเจ็ทสตาร์นำเครื่องบิน แอร์บัส เอ 320 มาให้บริการแก่สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชียเป็นลำที่17 เพื่อเพิ่มสมรรถนะการให้บริการในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเครื่องบินลำใหม่จะทำให้เจ็ทสตาร์ เอเชียขยายบริการในเส้นทางสิงคโปร์ สู่กัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพฯ ภูเก็ต และย่างกุ้งได้เพิ่มขึ้น รองรับลูกค้าได้อีก 70,000 ที่นั่งต่อเดือน นับตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม เป็นต้นไป 

มร. บารา พสุปะธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย กล่าวว่า การเพิ่มศักยภาพการให้บริการดังกล่าว เป็นการให้ความสำคัญกับเส้นทางการบินของเจ็ทสตาร์ที่ได้รับความนิยมในภูมิภาค ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงบริการของเจ็ทสตาร์ได้ดีขึ้น

“ปัจจุบันมีชาวมาเลเซียเดินทางไปยังเมลเบิร์นและโอ๊คแลนด์โดยใช้บริการสายการบินราคาประหยัดของเราเพิ่มขึ้น การเพิ่มเที่ยวบินอีก 36 เที่ยวต่อสัปดาห์จากกัวลาลัมเปอร์ ไปยังศูนย์กลางการบินที่สิงคโปร์ จะทำให้ผู้โดยสารมีทางเลือกเพิ่มขึ้น สามารถเดินทางต่อไปยังจุดต่างๆ ในภูมิภาคได้ง่ายขึ้น” มร.บารากล่าว

สำหรับตารางการบินใหม่นี้ เจ็ทสตาร์จะให้บริการเที่ยวบินไปกลับระหว่างสิงคโปร์และกัวลาลัมเปอร์เพิ่มขึ้นสูงสุดเป็น 61 เที่ยวต่อสัปดาห์ ทำให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางต่อจากสิงคโปร์ ไปยังมะนิลา เพิร์ธ และไทเป ได้ทันเวลาตามต้องการมากขึ้น

สำหรับเที่ยวบินตรงสู่ย่างกุ้ง จะเพิ่มเป็นการให้บริการทุกวัน จากเดิมที่ให้บริการเพียง 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ 

“เจ็ทสตาร์เป็นสายการบินราคาประหยัดรายเดียวที่ให้บริการบินตรงจากสิงคโปร์ไปสู่พม่า จึงนับเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นยินดีว่าเราจะสามารถให้บริการสู่จุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความสนใจมากในภูมิภาค” มร.บารา กล่าว

นอกจากนี้ เจ็ทสตาร์ยังจะเพิ่มเที่ยวบินไปยังประเทศไทย ในเส้นทางยอดนิยม ได้แก่ ภูเก็ตและกรุงเทพฯ เป็นสูงสุด 44 เที่ยวต่อสัปดาห์ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ทำให้เจ็ทสตาร์เป็นสายการบินราคาประหยัดที่ให้บริการเดินทางสู่จุดหมายถึง 60 แห่งใน 17 ประเทศ นับเป็นสายการบินราคาประหยัดที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยบริการที่เพิ่มขึ้นเป็นการขยายผลจากอัตราการเติบโตกว่าร้อยละ 38 ในปีการเงินที่ผ่านมา