HEINEKEN STAR BOTTLE เปิดโลกทัศน์ใหม่ด้วยโฉมใหม่ “ขวดเขียว”

หากพูดถึง “ขวดเขียว” และ “ดาวแดง” หลายคนคงนึกถึง “ไฮเนเก้น” เพราะทั้งสองสิ่งถือเป็น “ซิกเนเจอร์” หรือเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์เบียร์ระดับบน (พรีเมียม) แบรนด์นี้

ไฮเนเก้นถือเป็นโกลบอลแบรนด์ระดับพรีเมียม ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน เป็นผู้นำในการสร้างนวัตกรรมและเทรนด์ใหม่ๆ ที่โดนใจคนรุ่นใหม่ ทั้งด้านดนตรี กีฬา และดีไซน์ รวมถึงการสร้างนวัตกรรมใหม่ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ในการสังสรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบออกมาอย่างต่อเนื่อง

โดยล่าสุด ไฮเนเก้น เพิ่งเปิดตัวดีไซน์ขวดโฉมใหม่ “ไฮเนเก้น® สตาร์ บอทเทิล – Heineken® Star Bottle” ซึ่งมีรูปลักษณ์ทันสมัย หรูหรา ฟังก์ชั่นโดดเด่นที่สามารถตอบไลฟ์สไตล์การสังสรรค์ระดับพรีเมียมได้อย่างไม่เหมือนใคร โดยเพิ่งเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศไทย เมื่อไม่นานมานี้

ปรากฏการณ์ “พลิกโฉมสู่โลกใบใหม่”

การพลิกโฉมสู่โลกใบใหม่ของไฮเนเก้น สื่อถึงความเป็นผู้นำไลฟ์สไตล์เทรนด์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ที่ดูทันสมัย ตอบรับกับรสนิยมของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการเปิดรับประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์ที่แปลกใหม่อยู่เสมอ รวมถึงการเป็นผู้นำกิจกรรมไลฟ์สไตล์ทั้งด้านดีไซน์ ดนตรี และกีฬา ที่ไฮเนเก้นจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อาทิ Heineken Greenspace – The Music Campaign หรือ ประสบการณ์ “ดนตรีที่ไร้พรมแดน” ทั้งในโลกดิจิตอลออนไลน์และในโลกความจริง เพื่อสร้างความสนุกสนานตื่นเต้นให้กับแฟนดนตรี และที่ผ่านมาล่าสุด Heineken Presents Sensation : The Ocean Of White หรือปรากฏการณ์ดนตรีสุดฮอตในปีที่ผ่านมา รวมถึงแคมเปญกีฬาที่ร่วมมือกับ Uefa Champions League มาตลอดหลายปี ฯลฯ

สำหรับการพลิกโฉมสู่โลกใบใหม่ด้วย “ไฮเนเก้น® สตาร์ บอทเทิล” ขวดซิกเนเจอร์อิดิชั่นล่าสุดจากไฮเนเก้น ซึ่งโดดเด่นด้วยที่สุดแห่งการดีไซน์ พร้อมกับฟังก์ชั่นที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ในการสังสรรค์อย่างสมบูรณ์แบบ และสะท้อนความเป็นตัวตนและคุณภาพระดับพรีเมียมของ “ไฮเนเก้น” ได้อย่างครบครัน ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นภาพลักษณ์ และจิตวิญญาณความเป็นไอคอนนิคในแบบฉบับแบรนด์ระดับโลกอย่างไฮเนเก้นได้อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ น.ส.ภัททภาณี เอกะหิตานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ไฮเนเก้น บริษัท ที เอ พี เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ดำเนินการกลยุทธ์ทางการตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไฮเนเก้น กล่าวว่า “ไฮเนเก้น มุ่งมั่นและไม่หยุดนิ่งในการนำเสนอที่สุดแห่งเทรนด์ และนวัตกรรมการสังสรรค์รูปแบบใหม่ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่ม เทรนด์เซ็ตเตอร์ที่รักการใช้ชีวิตในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร และชื่นชอบการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ”

ไฮเนเก้น® สตาร์ บอทเทิล นับเป็นการปฏิวัติแพคเกจจิ้งครั้งยิ่งใหญ่และเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของไฮเนเก้น หลังจากที่ไตรมาส 2 ปี 2556 ได้เพิ่มงบประมาณสำหรับการพัฒนานวัตกรรมของแบรนด์เป็น 6% ของรายได้ หรือประมาณ 600 ล้านยูโร เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำเทรนด์ระดับโลก

สำหรับตลาดเบียร์ระดับบน (พรีเมียม) ในเมืองไทย ปัจจุบัน ตลาดเบียร์พรีเมี่ยมของไทยมีมูลค่าอยู่ที่ 4,000 – 5,000 ล้านบาท โดยไฮเนเก้นครองส่วนแบ่งการตลาดกว่า 85% ดังนั้น การเปิดตัว “ขวดเขียว” โฉมใหม่ของไฮเนเก้นในเมืองไทยจึงถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดเบียร์พรีเมียมของไฮเนเก้นให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

จุดเด่นดีไซน์ของ Heineken? Star Bottle

ไฮเนเก้น® สตาร์ บอทเทิล มี “ดีไซน์” และองค์ประกอบทางศิลป์หลายจุดที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราให้แก่ผู้ดื่ม แต่ขณะเดียวกันก็ยังสามารถคงความเป็นเอกลักษณ์ หรือ “ไอคอนนิค” ของไฮเนเก้น ไว้ได้อย่างชัดเจน 

ทั้งนี้ รูปโฉมใหม่ของขวดไฮเนเก้น® สตาร์ บอทเทิล มีดีไซน์ที่เป็นจุดเด่นอยู่ 4 ประการ ได้แก่

1. ดีไซน์ขวดที่บางเรียว ช่วยลดผิวสัมผัสของฝ่ามือ และทำให้จับขวดง่ายขึ้นโดยใช้เพียงปลายนิ้ว ซึ่งจะช่วยคงความเย็นของเครื่องดื่มให้ยาวนานยิ่งขึ้น

2. ทรงขวดที่สูงเพรียวและคอขวดโค้งเว้า ช่วยทำให้ดูทันสมัยและพรีเมียมยิ่งขึ้น ร่วมกับอักษร Heineken และดาวแดงที่เป็นสัญลักษณ์ของคุณภาพ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความน่าภาคภูมิใจ

3. ตัวอักษร Heineken พิมพ์นูนบนขวด ช่วยทำให้ดูพรีเมียมและทำให้จับขวดได้กระชับมือยิ่งขึ้น

4. ฉลากแบบพิมพ์และขวดที่ใสขึ้น ทำให้มองเห็นถึงคุณภาพเครื่องดื่มระดับพรีเมียมในขวดได้ทุกอณู และได้เต็มสายตา

แม้ว่าการพลิกโฉมขวดเขียวไฮเนเก้น อาจเรียกได้ว่าเป็นการ “ปฏิวัติดีไซน์” แต่ในเรื่องคุณภาพของเบียร์ไฮเนเก้น ผู้บริหารไฮเนเก้นยืนยันว่า ยังคงรักษาความเป็นเบียร์ระดับบนไม่เปลี่ยนแปลง ตรงกันข้าม ด้วยจุดเด่นของดีไซน์ขวดใหม่กลับจะยิ่งเพิ่มอรรถรส ความสนุก และความพรีเมี่ยม ให้กับสาวกไฮเนเก้นมากขึ้น

A Star is Reborn Launch Party

เพื่อเฉลิมฉลองการ “พลิกโฉมสู่โลกใบใหม่” หลายประเทศได้ทยอยจัดงานเปิดตัว “ไฮเนเก้น® สตาร์ บอทเทิล” กันอย่างยิ่งใหญ่ นับตั้งแต่ต้นปี กระทั่งมาถึงเมืองไทย เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา โดยไฮเนเก้นได้จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ที่มีชื่อว่า “Heineken® A Star is Reborn Launch Party” ขึ้น เพื่อแนะนำสัญลักษณ์แห่งความเป็นไอคอนนิคระดับโลกให้กับกลุ่มเทรนด์เซ็ตเตอร์ในทุกวงการได้รู้จัก 

ปาร์ตี้ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากศิลปิน ดารา เซเลบริตี้ และผู้คนแวดวงแฟชั่น อาร์ต ดีไซน์ ที่กำลังได้รับการยอมรับและติดตามผลงานในโลกโซเชียล มากกว่า 200 ชีวิต มาร่วมเฉลิมฉลองพร้อมดื่มด่ำความสนุกระดับพรีเมียมกับดนตรีสุดมันจากทีมดีเจ Singapore Weapon ท่ามกลางบรรยากาศยามค่ำคืนใจกลางกรุงเทพฯ ณ Horizons @ HEAVEN ชั้น 19 ศูนย์การค้า ZEN World @ Central World สถานที่สุดชิคแห่งล่าสุดของคนกรุงเทพฯ

“รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมดื่มด่ำประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ การพลิกโฉมแพคเกจจิ้งของไฮเนเก้นครั้งนี้ถือเป็นครั้งสำคัญทั้งทางด้าน Design และ Innovation ที่ดูเท่ห์ ดูทันสมัย และยังมีการออกแบบฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการแฮงเอาท์ได้สมบูรณ์แบบ เชื่อว่า ดีไซน์ของ Heineken® Star Bottle จะเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับทุกๆ คน ได้อย่างแน่นอน” ตัวแทนผู้ร่วมปาร์ตี้กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก website : www.heineken.com/AgeGateway.aspx
Facebook : www.facebook.com/heineken