โซนี่ เปิดศักราชรุกตลาดดิจิตอลอิมเมจจิ้ง เปิดตัวกล้อง NEX-3N และ 58 รับตลาดมือใหม่โต มาพร้อมลูกเล่นใหม่ ให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่าย และสนุกกว่าที่เคย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ประกาศเดินหน้ารุกดิจิตอลอิมเมจจิ้งจากโซนี่ เปิดตัวกล้องดิจิตอล 2 รุ่น ได้แก่กล้อง NEX-3N เป็นกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ที่เล็กที่สุด และเบาที่สุดในโลก ที่ใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ APS-C ขนาดเดียวกับกล้อง D-SLR (ข้อมูลสำรวจในเดือนกุมภาพันธ์ 2556) จึงให้คุณภาพของภาพระดับมืออาชีพ ใช้งานง่าย พร้อมกล้อง 58 กล้อง DSLT (Digital Single-Lens Translucent) ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Translucent Mirror พร้อมทั้งแนะนำ พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ สำหรับกล้อง NEX-3N ด้วยบุคลิกที่โดดเด่นมีความสดใส สนุกสนาน สะท้อนถึงกลุ่มลูกค้าของกล้อง NEX-3N ได้อย่างชัดเจน โดยจะมีสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ครอบคลุมทั้งในประเทศไทย และอีกหลายประเทศในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงกิจกรรมการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ตลอดปี เพื่อสร้างประสบการณ์ในการถ่ายภาพให้แก่ลูกค้าที่โดดเด่นและแตกต่างกว่าใคร อีกทั้งเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้งของโซนี่ในปีนี้

นายภิญโญ สงวนเศรษฐกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดเผยว่า “แนวโน้มตลาดกล้องในปีนี้ กลุ่มกล้องมิเรอร์เลสยังคงมีการเติบโตสูงที่สุด เช่นเดียวกับกล้องในกลุ่มดีเอสแอลอาร์ โซนี่จึงพร้อมเดินหน้ารุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอกล้องมิเรอร์เลส และดีเอสแอลอาร์รุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาด และพัฒนาเรื่องของดีไซน์ คุณสมบัติ และลูกเล่น ให้ครอบคลุมกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่กว้าง และหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยวันนี้โซนี่ได้เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ 2 รุ่นด้วยกันคือกล้องมิเรอร์เลสรุ่น NEX-3N ที่มาพร้อมลูกเล่นที่สนุกสนาน ใช้งานง่าย และได้ภาพสวยคมชัด มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกใจโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นสุภาพสตรีที่เพิ่งเริ่มต้นถ่ายรูป โดยเฉพาะลูกเล่นในการถ่ายภาพตัวเอง และการปรับตกแต่งภาพให้ออกมาสวยถูกใจ และจากข้อมูลที่สำรวจโดยโซนี่ไทยเอง พบว่าลูกค้าที่ซื้อกล้อง NEX บางรุ่นมีสัดส่วนเป็นสุภาพสตรีมากกว่า 40% แสดงให้เห็นว่ากลุ่มลูกค้าผู้หญิงในปัจจุบันก็ชื่นชอบกล้องที่ถ่ายภาพได้สวยคมชัดกว่ากล้องคอมแพค หรือกล้องมือถือทั่วไป แต่ต้องใช้งานง่าย มีลูกเล่นช่วยในการถ่ายภาพ และตกแต่งภาพในตัว ในขณะที่ 58 ก็ยังคงคุณสมบัติที่โดดเด่นของกล้องอัลฟ่าที่มีระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว แม่นยำ รายละเอียดความคมชัดสูง พร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ เพื่อการถ่ายภาพที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น”

โซนี่ยังได้พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มด้วยการแนะนำพรีเซ็นเตอร์สาวสวยคนใหม่ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่มีความน่ารักสดใส สะท้อนบุคลิกของกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพเพื่ออัพเดท และแบ่งปันรูปสวยๆ กันในกลุ่มเพื่อนได้เป้นอย่างดี “โซนี่รู้สึกดีใจมากที่คุณเต้ย จรินทร์พร ได้ตอบรับเป็นพรีเซ็นเตอร์กล้อง NEX เพราะคุณเต้ยมีความเป็นผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีความสดใส มั่นใจ ทันสมัย และสนุกสนานกับการถ่ายภาพ ซึ่งมีบุคลิกที่เหมาะสมกับกล้อง NEX ของโซนี่เป็นอย่างยิ่ง และเรามั่นใจว่าคุณเต้ยจะช่วยสร้างสีสัน และสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้หญิงรุ่นใหม่ได้อย่างเข้าถึง และตรงใจ ทั้งในประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้านอีกหลายประเทศในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้” คุณภิญโญ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ โซนี่ได้จัดเตรียมวางแผน และสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่มีเต้ย จรินทร์พร เป็นพรีเซ็นเตอร์ ครอบคลุมในสื่อช่องทางต่างๆ อาทิ ทีวี สิ่งพิมพ์ ออนไลน์ รวมทั้งสื่อนอกบ้าน ทั้งในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิบปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม ศรีลังกา กัมพูชา เนปาล พม่า และในอีกหลายประเทศ ซึ่งกิจกรรมการตลาดดังกล่าวยังได้สอดคล้องกับแนวทางของโซนี่ที่พร้อมขยายฐานลูกค้าในกลุ่มสุภาพสตรี และคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหากล้องคู่ใจที่ใช้งานง่าย แต่ให้คุณภาพสูงในทุกรายละเอียด เพื่อสร้างสรรค์รูปถ่าย และอัพเดทสไตล์ส่วนตัวอย่างมั่นใจ

พร้อมกันนี้ โซนี่ยังได้จัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อสร้างประสบการณ์การถ่ายภาพในรูปแบบต่าง ๆ อย่างมีสีสัน และสนุกสนานให้แก่ลูกค้า ด้วยกล้อง NEX-3N และ 58 พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสิทธิภาพล่าสุดของกล้องทั้ง 2 รุ่นอย่างใกล้ชิด ในระหว่างวันที่ 29 ถึง 31 มีนาคม ศกนี้ ณ ลานกิจกรรม บริเวณลิฟท์แก้ว ชั้น G เซ็นทรัลเวิลด์ โดยไฮไลท์ของงานจะมีผู้เชี่ยวชาญทั้งจากในวงการถ่ายภาพแฟชั่น รวมทั้งกูรูชื่อดังทางด้านแฟชั่นของเมืองไทยมาร่วมให้ความรู้ และนำเสนอเคล็ดลับง่าย ๆ ให้กับลูกค้า และผู้สนใจภายในงาน อาทิ คุณณิการ์ กรีพร้อม สุดยอดช่างภาพแฟชั่นหญิงชื่อดัง ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 4 The New Comer Female Photographers of South East Asia ที่จะมาสอนเคล็ดลับการถ่ายภาพตัวเอง Self Portrait ในมุมมองแฟชั่น ให้คุณโพสต์รูปโชว์เพื่อนได้อย่างมั่นใจว่าสวยเก๋ทุกมุมมอง และคุณเอกกมล อรรถกมล กูรูด้านแฟชั่น สไตลิสตท์ และ และที่ปรึกษานิตยสารแฟชั่นช้ำนำของเมืองไทย ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่นเมืองไทยมายาวนาน จะมาพร้อมเคล็ดลับดี ๆ ในการแต่งกายแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยสีสันนำเทรนด์ และเครื่องประดับต่าง ๆ เพื่อสร้างลุคสุดชิคแบบไม่ซ้ำใคร รวมทั้งกิจกรรมการสร้างสรรค์ Scrapbook ในรูปแบบของตัวเองอีกด้วย

ขณะเดียวกัน ในวันที่ 30 มีนาคม 2556 โซนี่ยังได้เตรียมจัดงานประกาศผลผู้ชนะเลิศการประกวดถ่ายภาพจากโครงการประกวดถ่ายภาพอันทรงเกียรติระดับโลก Sony World Photography Awards 2013 – Thailand National Award และโครงการ Alpha University Camp ภายใต้หัวข้อ “แรงบันดาลใจ ในการถ่ายภาพ” ที่โซนี่ได้เดินสายจัดกิจกรรมกับนิสิต นักศึกษาในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ 12 แห่ง เพื่อเฟ้นหาช่างภาพหน้าใหม่ และได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งโดยมีผลงานส่งเข้าร่วมประกวดถึง 287 ภาพ ซึ่งผู้เข้ารอบจำนวน 15 คน ยังมีโอกาสได้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกับช่างภาพมืออาชีพระดับประเทศ 3 ท่านคือ คุณมนู มนูกุลกิจ คุณณิการ์ กรีพร้อม และคุณเกรียงไกร ไวยกิจ ที่ได้ถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ในการถ่ายภาพ

รูปแบบต่าง ๆ อย่างเข้มข้น ซึ่งนอกจากรางวัลผลิตภัณฑ์กล้องอัลฟ่าจากโซนี่แล้วนั้น ผู้ชนะเลิศจากทั้ง 2 โครงการ จะได้รับเกียรติเข้าร่วมงาน ประกาศรางวัลภาพถ่ายระดับโลก Sony World Photography Awards อันทรงเกียรติ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 25 เมษายน ศกนี้อีกด้วย พร้อมกันนี้ผลงานที่ของผู้ชนะในโครงการ Sony World Photography Awards 2013 – Thailand National Award ยังได้รับการจัดแสดงทั้งในนิทรรศการ World Photo London และ บนเว็บไซต์ www.worldphoto.org อีกด้วย