อีซูซุเดินหน้าสตาร์ทความสนุกกับคาราวานสัญจรเส้นทางแรกของปี

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดงาน “อีซูซุคาราวานสัญจร” ประจำปี 2556 หนึ่งในกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าอีซูซุ และส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถยนต์ในรูปแบบคาราวาน ที่ประชาคมอีซูซุตั้งตารอคอยเป็นประจำทุกปี ประเดิมความสนุกกับเส้นทางแรกของปี ด้วยเส้นทางจากสระแก้ว ซึ่งเป็นจังหวัดชายแดนด้านตะวันออกตอนบนของประเทศ และไปสิ้นสุดที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ด้วยเส้นทางที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจทั้งทางประวัติศาสตร์และทางธรรมชาติ

“อีซูซุคาราวานสัญจร” ประจำปี 2556 เส้นทางที่ 1 สระแก้ว – ฉะเชิงเทรา ได้รับเกียรติจาก มร. วาย. โยชิดะ รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วย คุณภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และคุณสานนท์ เพ็งแสง นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ (รักษาการแทนท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว) ให้เกียรติร่วมเปิดงานและตีธงปล่อยคาราวาน รถอีซูซุ จำนวน 38 คัน ณ บริษัท อีซูซุสระแก้ว จำกัด สาขาอรัญประเทศ โดยขบวนคาราวานอีซูซุออกเดินทางสู่จุดหมายแรก คือ “ปราสาทสด๊กก๊อกธม” ศาสนสถานที่สร้างขึ้นอย่างงดงามตามแบบฉบับของศิลปะเขมรโบราณ ความหมายของคำว่า “สด๊กก๊อกธม” นั้นแปลว่า “เมืองที่มีต้นกกขึ้นรกในหนองน้ำใหญ่” จนเมื่อเราได้ผ่านซุ้มประตูทางเข้าก็ได้พบกับบรรยากาศที่ร่มรื่น แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ และหนองน้ำใหญ่อยู่บริเวณด้านหน้าของปราสาท จากหลักฐานสันนิษฐานว่า “ปราสาทสด๊กก๊อกธม” ได้ถูกสร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 15 เพื่อใช้ประกอบพิธีกรรมตามคติความเชื่อถือในลัทธิศาสนาฮินดู

หลังจากชื่นชมความงามของศิลปะและสถาปัตยกรรมของปราสาทสด๊กก๊อกธมกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว ขบวนรถอีซูซุคาราวานสัญจรจึงได้เดินทางต่อไปยังสวนรุกขชาติ “เขาฉกรรจ์” ซึ่งเราจะมองเห็นเป็นภูเขาหินปูนเรียงกันอยู่ 3 ลูกในระยะไกล โดยมีเขาฉกรรจ์อยู่ตรงกลางและใหญ่ที่สุด ใช้เป็นสถานที่ปลูกป่า ของกรมป่าไม้ ส่วนเชิงเขาฉกรรจ์เป็นที่ตั้งของวัดถ้ำเขาฉกรรจ์ มีบันไดขึ้นไปถึงยอดเขาที่ทอดยาวท้าทายให้สมาชิกประชาคมอีซูซุเดินขึ้นไปเพื่อสักการะรอยพระพุทธบาทจำลองที่ประดิษฐานอยู่ ณ ถ้ำเขาทะลุ พร้อมกับมีจุดชมวิวให้สมาชิกได้พักกายและสัมผัสกับทิวทัศน์ที่กว้างไกลสุดสายตาก่อนลงมาทักทาย แถมยังได้ทำความรู้จักและให้อาหารกับเหล่าฝูงลิงจำนวนมากอย่างสนุกสนานอีกด้วย

เมื่อกองทัพต้องเดินด้วยท้องฉันใด สมาชิกอีซูซุคาราวานสัญจรก็ต้องรับประทานอาหารฉันนั้น ระหว่างการเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันขบวนคาราวานต้องพบกับฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก แต่ด้วยสมรรถนะของรถ และช่วงล่างที่ดีเยี่ยมของรถอีซูซุ ทำให้สมาชิกขับขี่ได้อย่างมั่นใจ เราแวะรับประทานอาหารเวียดนาม ณ ร้านยายเต็ม ร้านอร่อยของจังหวัดสระแก้ว ภายในร้านตกแต่งสวยงามในสไตล์เรทโทรสุดชิค เมื่อทุกคนอิ่มท้องก็ได้เวลาเคลื่อนขบวนต่อไปเพื่อร่วมแบ่งปันน้ำใจ บริจาคเงิน อุปกรณ์การเรียน และอุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ ที่โรงเรียนวัดศรีสุตาราม อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ทำเอาสมาชิกอิ่มอกอิ่มใจ และอิ่มบุญกันอย่างถ้วนหน้า ก่อนออกเดินทางสู่โรงแรมซันธารา เวลเนส รีสอร์ท เพื่อร่วมปาร์ตี้มื้อค่ำด้วยบรรยากาศที่แสนครึกครื้น สมาชิกได้ร่วมสนุกกับเกม เพื่อชิงของรางวัลมากมายจากสปอนเซอร์ใจดี อาทิ ตรีเพชรอีซูซุลิซซิ่ง น้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์เดโล่ ยางบริดจสโตน นิตยสาร เนชั่นแนล จีโอกราฟิก วีพี ซาวด์ และแบตเตอรี่สปาร์ค อิ่มอร่อยกับอาหารที่อีซูซุเลือกสรรสำหรับสมาชิกประชาคมอีซูซุโดยเฉพาะ ปิดท้ายค่ำคืนแห่งความสนุกด้วยศิลปินดูโอ้ “ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร” ขึ้นโชว์เพลงฮิตที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคนได้อย่างประทับใจ พร้อมมอบเสียงหัวเราะให้กับสมาชิกประชาคมอีซูซุให้มีความสุขแบบครบรส

สามารถติดตามความสนุกของอีซูซุคาราวานสัญจร กับการเดินทางอีก 3 เส้นทางที่เหลือ คือ เส้นทางที่ 2 ชะอำ (เพชรบุรี) – ชุมพร ระหว่างวันที่ 15 – 16 มิถุนายน เส้นทางที่ 3 กาฬสินธุ์ – บึงกาฬ ระหว่างวันที่ 6 – 7 กรกฎาคม และเส้นทางที่ 4 เส้นทางต่างประเทศ ไทย – ลาว – เวียดนาม ระหว่างวันที่ 7 – 11 สิงหาคม ศกนี้