บางกอกแอร์เวย์ส คว้ารางวัล SkyTrax Awards 2013 สายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมอันดับ 3 ของโลกและอันดับ 2 ของเอเชีย

สถาบันสกายแทรกซ์ ได้ประกาศผลรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมประจำปี 2556 (SkyTrax Awards) ที่ได้รับการโหวตสูงสุดในประเภทต่างๆ โดยในปีนี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้รับการโหวตให้เป็นสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมอันดับที่ 3 ของโลก และอันดับที่ 2 ของเอเชีย ซึ่งรางวัลดังกล่าวได้มาจากการสำรวจความพึงพอใจของผู้โดยสารกว่า 180 ล้านคนจาก 160 ประเทศทั่วโลก

คุณพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “ผมและพนักงานทุกคนรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้โดยสารทั่วโลก และโหวตให้เราเป็นสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมอันดับที่ 3 ของโลก และอันดับที่ 2 ของเอเชีย รางวัลนี้เป็นเสมือนกำลังใจในการทำงานของพวกเราทุกคน และเราจะมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้โดยสารทุกท่าน นอกจากนี้รางวัลดังกล่าวยังเป็นแรงผลักดันให้เราเตรียมพร้อมที่จะเป็นสายการบินภูมิภาคอย่างแท้จริงเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทางที่มากขึ้นจากการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิอาเซียน (AEC) ของกลุ่มประเทศสมาชิก”

“ผมและพนักงานทุกคนต้องขอขอบพระคุณผู้โดยสารทุกท่านที่ได้ให้ความใจและเลือกใช้บริการ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และหวังว่าเราจะได้รับความไว้วางใจจากผู้โดยสารอย่างนี้ต่อไป” คุณพุฒิพงศ์กล่าวเสริม

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เป็นเพียงสายการบินเดียวในเอเชียที่ได้รับการโหวตให้เป็นสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลกและของเอเชียถึง 9 ปีติต่อกัน (พ.ศ 2547 – 2556) และเป็นสายการบินเดียวที่ได้รับรางวัล สายการบินภูมิภาค (ต่างประเทศ) ยอดเยี่ยม จากงาน UK’s Selling Long Haul Travel Agents Choice awards ถึง 7 ปีติดต่อกัน (พ.ศ. 2549 – 2555) นอกจากนี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ยังได้รับการจัดอันดับจาก สถาบันสกายแทรกซ์ให้เป็นสายการบินระดับ 4 ดาว ที่มีมาตรฐานและคุณภาพในระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริการภาคพื้นดิน, การบริการบนเครื่อง, สนามบินและพนักงาน ซึ่งสายการบินที่ได้รับการจัดอันดับมาตรฐาน 4 ดาวรวมถึง การบินไทย, แอร์ฟรานซ์, เอมิเรตส์, เอทิฮัต เป็นต้น