ฟอร์ด พาสื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง พร้อมร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อสังคม

ธิดายุทธ์ นพเกตุ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย พาสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จังหวัดระยอง โรงงานผลิตรถยนต์ที่มีการลงทุนกว่า 1.4 หมื่นล้านบาท โดยสื่อมวลชนได้ร่วมเดินทางไปกับรถฟอร์ด โฟกัส 1.6 ลิตร ใหม่ กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 24 มิถุนายน 2556 – ฟอร์ด ประเทศไทย พาสื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จังหวัดระยอง ไปกับรถฟอร์ด โฟกัส 1.6 ลิตร ใหม่ พร้อมร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อสังคม บริจาคสิ่งของและอุปกรณ์การศึกษาแก่เด็กนักเรียน ณ ศูนย์เด็กเล็ก วัดหนองบอน วิปัสสนา

โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง โรงงานผลิตรถยนต์ที่มีความทันสมัยจากการลงทุนมูลค่า 450 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท) บนพื้นที่ 200,000 ตารางเมตร ภายในเขตนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ด จังหวัดระยอง

ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง เป็นโรงงานประกอบรถยนต์ที่มีความยืดหยุ่นสูงและมีศักยภาพเบื้องต้นในการผลิตรถได้ถึง 150,000 คันต่อปี สามารถรองรับการผลิตรถได้หลากหลายประเภท โดยรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นรถยนต์นั่งระดับโลกรุ่นแรกที่ได้รับการผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งนี้เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2555

ในการเดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้ร่วมทดลองขับรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ซึ่งผลิตจากโรงงาน ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง ในรุ่นเครื่องยนต์แบบทีไอวีซีที ขนาด 1.6 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด พร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัย อย่าง ระบบสั่งการด้วยเสียง ซิงค์ (SYNC) ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละมือออกจากพวกมาลัยเพื่อปรับเปลี่ยนเพลงที่ชื่นชอบ และระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง เพิ่มความปลอดภัยในการควบคุมพวงมาลัยอย่างแม่นยำขณะเข้าโค้ง

“นอกจากนี้ฟอร์ด ประเทศไทย และสื่อมวลชน ได้ร่วมมอบความสุข และสิ่งของอันเป็นประโยชน์แก่น้องๆศูนย์เด็กเล็ก วัดหนองบอน วิปัสสนา ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงงานของเรา ทริปนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่สื่อมวลชน ได้รับข้อมูลข่าวสารที่สำคัญจากการเข้าเยี่ยมชมโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง รวมถึงสัมผัสกับความมุ่งมั่นในการลงทุนระยะยาวในประเทศไทยของฟอร์ดที่เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันการขยายตัวของเศรษฐกิจของไทยด้วย” น.ส. ธิดายุทธ์ กล่าว