แสนสิริขยับตลาดลงทุนแนวราบ ปั้น 2 แบรนด์ใหม่ “คณาสิริ” และ “เมท ทาวน์” เติมเต็มช่องว่างตลาดบ้านเดี่ยว-ทาวเฮาส์ ตอบรับดีมานด์สูง

แสนสิริรุกพัฒนาโครงการแนวราบ ขยายตลาดครอบคลุมเซกเมนต์มากขึ้น ตามแผนการดำเนินธุรกิจปี 2556 ล่าสุดเปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่ “คณาสิริ” บ้านเดี่ยวราคา 3 ล้านบาท และ “เมท ทาวน์” ทาวน์เฮาส์ราคา 1.5 ล้านบาท ชิงตลาดชานเมืองใกล้แหล่งงานและใกล้เมือง หลังพบดีมานด์สูง เผยโครงการนำร่อง “เมท ทาวน์ ปทุม – ติวานนท์” เปิดตัวขายอย่างเป็นทางการต้นเดือนที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับดี โดยมียอดจองแล้วถึง 40% ขณะที่แบรนด์คณาสิริ จ่อคิวเปิด Presale โครงการแรก “คณาสิริ วงแหวน – พระราม 5” วันที่ 28-30 มิ.ย.นี้

นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงแผนการลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบในไตรมาส 2 ว่า แสนสิริได้รุกพัฒนาโครงการแนวราบตามแนวทางการดำเนินการธุรกิจปี 2556 ด้วยการขยายตลาดให้ครอบคลุมทุกเซกเมนต์มากขึ้น โดยล่าสุดบริษัทได้เปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่ ได้แก่ “คณาสิริ” บ้านเดี่ยวระดับราคา 3 ล้านบาท และ “เมท ทาวน์” ทาวน์เฮาส์ระดับราคา 1.5 ล้านบาท เพื่อตอบรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการที่อยู่อาศัยในระดับราคา 1.5-3 ล้านบาท ในทำเลย่านชานเมืองเพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลนอกเมืองที่มีเพิ่มมากขึ้น จากการขยายตัวของโครงการระบบขนส่งมวลชนรอบทิศทาง ทั้งการขยายเส้นทางถนนและโครงการรถไฟฟ้าที่ทำให้การเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้ง่ายขึ้น อีกทั้งการขยายตัวของสิ่งอำนวยความสะดวก ห้างสรรพสินค้าที่ไม่กระจุกตัวอยู่แต่ในตัวเมืองชั้นในเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้ที่อยู่อาศัยในแถบชานเมืองมีความต้องการและขยายตัวมากขึ้นเช่นเดียวกัน

“แบรนด์ คณาสิริ เป็นแบรนด์ที่พัฒนาขึ้น เพื่อรองรับความต้องการบ้านเดี่ยวในระดับราคาประมาณ 3 ล้านบาท ซึ่งบริษัทให้ความสำคัญกับความใส่ใจในรายละเอียดของการสร้างบ้าน ตั้งแต่การเลือกสรรวัสดุ การดีไซน์การออกแบบฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ภายในบ้าน และสภาพแวดล้อมภายในโครงการซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของการสร้าง Community ที่ดีให้กับลูกบ้าน ทั้งนี้ชื่อ “คณาสิริ” มาจากแนวคิดที่ต้องการให้เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างครอบครัวที่ดี ตามความหมายของ ชื่อ คณาสิริ ที่แปลว่า ดีมากๆ, ดีมากมาย โดยกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มที่กำลังเริ่มต้นที่จะสร้างหรือขยายครอบครัวที่เดินทางไม่ไกลจากที่ทำงานมากนัก ซึ่งถือได้ว่า คณาสิริ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆ สำหรับการสร้างชีวิตครอบครัว ส่วนแบรนด์ เมท ทาวน์ เป็นแบรนด์ทาวน์เฮาส์ล่าสุดที่ได้สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อเปิดมุมมองใหม่สู่การมีบ้านที่มีสังคมคุณภาพ โดยแผนการรุกตลาดของแบรนด์ คณาสิริและเมท ทาวน์ ในปีนี้ บริษัทจะเปิดตัวบ้านเดี่ยวแบรนด์ คณาสิริ ประมาณ 3 โครงการ ใน 3 ทำเล ได้แก่ คณาสิริ วงแหวน-พระราม 5, คณาสิริ บางนา และคณาสิริ ศาลายา มูลค่าโครงการรวมประมาณ 3,765 ล้านบาท และมีแผนการเปิดตัวทาวน์เฮาส์แบรนด์เมท ทาวน์จำนวนทั้งสิ้น 2 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 930 ล้านบาท” นายเมธา กล่าว

“คณาสิริ” นับเป็นแบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ล่าสุด ที่ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัยชื่นชอบการใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่ดีพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่เหมาะแก่การใช้สอยงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ที่ระดับราคา 3 ล้านบาท โดยบริษัทจะเปิดตัวโครงการ “คณาสิริ วงแหวน – พระราม 5” เป็นโครงการแรก มูลค่าโครงการ 965 ล้านบาท จำนวนทั้งสิ้น 311 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดกว่า 66 ไร่ ใจกลางเมืองนนทบุรี ใกล้ศูนย์การค้าเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์, เอสพลานาด งามวงศ์วาน -แคราย และ Index บางใหญ่ โดยเป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ออกแบบภายใต้แนวคิด Barcode (รหัสความสุข) ผ่านการใช้เส้นขนานหลายๆ เส้นที่มีขนาดที่แตกต่างกัน มาจัดวางสลับเรียงกัน ลงบน Fa?ade มอบมุมมองที่ทันสมัย แต่งเติมความอบอุ่นให้กับตัวบ้านด้วยการใช้สีโทน Pastel ทำให้บ้านดูอบอุ่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น พร้อมการจัดวางโครงการที่ออกแบบให้ทุกโซนเชื่อมติดกับถนนหลักของโครงการ สร้างความต่อเนื่องกันอย่างกลมกลืน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งสวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำ ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง มีให้เลือก 2 แบบบ้าน กับพื้นที่ใช้สอย 113 ตรม. และ 125 ตร.ม. เตรียมเปิดตัวขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 – 30 มิถุนายนนี้ พร้อมจัดโปรโมชั่นจอง 5,000 บาท รับคืน 300,000 บาท ในราคาเริ่มต้นที่ 2.99 ล้านบาท

“เมท ทาวน์” แบรนด์ทาวน์เฮาส์ล่าสุดที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเปิดมุมมองใหม่สู่การมีบ้านที่มีสังคมคุณภาพ โดยบริษัทได้เปิดตัวโครงการ เมท ทาวน์ ปทุม-ติวานนท์” โครงการแรก มูลค่าโครงการ 300 ล้านบาท จำนวนทั้งสิ้น 197 ยูนิต ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 17 ไร่ ใจกลางเมืองปทุมธานี ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนศรีสมาน เป็นทาวน์เฮาส์สไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร ออกแบบโครงการโดยสะท้อนความทันสมัยและตอบรับทุกฟังก์ชั่นของการใช้ชีวิต การจัดวางผังโครงการออกแบบให้มีพื้นที่ที่ทำให้ไม่รู้สึกแออัด ตัวบ้านภายนอกถูกแต่งแต้มด้วยสีทูโทนตัดอ่อนเข้มเพื่อเพิ่มเส้นสายให้ดูน่าสนใจและมีมิติ สำหรับภายในตัวบ้านออกแบบอย่างพิถีพิถันและใช้งานได้จริง รวมทั้งยังคำนึงถึงความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่น เลือกใช้ประตูกระจกสูงเพื่อให้บ้านมีความโปร่งโล่ง เปิดรับอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ มีพื้นที่ใช้สอยรวม 96 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 18 ตารางวาในรูปแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 1 คัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.68 ล้านบาท

“ตลาดที่อยู่อาศัยในระดับราคา 1.5 – 3 ล้านบาท เป็นตลาดที่มีเซกเมนต์ทางการตลาดใหญ่มาก แสนสิริมองเห็นช่องว่างทางการตลาดในเซกเมนต์นี้ จึงได้ขยายฐานลูกค้า โดยเลือกทำเลที่มีดีมานด์สูง ทั้งในทำเลที่อยู่ใกล้แหล่งงาน นิคมอุตสาหกรรม ศูนย์ราชการ และแหล่งเมืองเก่า โดยในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้นำร่องเปิดตัวโครงการทาวน์เฮาส์เมท ทาวน์ ปทุม – ติวานนท์ เป็นโครงการแรก ซึ่งปรากฎว่าได้รับการตอบรับที่ดี โดยปัจจุบันมียอดจองแล้วถึง 40 % จากจำนวนทั้งสิ้น 197 ยูนิต โดยหลังจากนี้บริษัทยังได้เตรียมเปิดตัวโครงการ คณาสิริ บางนา และเมท ทาวน์ บางนา ในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ตามแผนงานต่อไป” นายเมธา กล่าว