แบงค์ออฟไชน่า ลุยตลาดสินเชื่อบ้าน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “สินเชื่อบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ” เจาะกลุ่มคนทำงาน

ธนาคารแบงค์ออฟไชน่า จำกัด สาขากรุงเทพมหานคร เดินหน้าขยายฐานธุรกิจในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมขยายรูปแบบการให้บริการทางการเงินให้แก่ลูกค้าในประเทศไทยให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ล่าสุดเปิดตัวบริการสินเชื่อบ้าน และสินเชื่อรีไฟแนนซ์ต่อลูกค้าในประเทศไทยขึ้น โดยชูจุดเด่นอัตราการผ่อนชำระที่ประหยัดกว่า และให้ประโยชน์สูงสุดกับลูกค้า พร้อมเป็นเจ้าของบ้านได้โดยที่ไม่ต้องกังวลกับปัจจัยหรือความไม่แน่นอนต่างๆ ในอนาคต โชว์จุดแข็งด้วยประสบการณ์การเป็นผู้นำด้านสินเชื่อบ้านในประเทศจีน พร้อมรูปแบบการให้บริการที่มีคุณภาพ

มร.พาน ซินหยวน ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารแบงค์ออฟไชน่า จำกัด สาขากรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ปัจจุบันธนาคารแบงค์ออฟไชน่า เป็นธุรกิจธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีนและเป็นธนาคารระดับแนวหน้าของโลก รวมทั้งเป็นผู้นำด้านสินเชื่อบ้านในประเทศจีน สำหรับประเทศไทยได้ดำเนินกิจการ ถึงปัจจุบันกำลังจะก้าวสู่ปีที่ 20 ด้วยประสบการณ์ที่เป็นผู้นำตลาดในประเทศจีนและรูปแบบการให้บริการที่มีคุณภาพ จึงได้มองเห็นถึงศักยภาพของธุรกิจในประเทศไทยที่ยังมีการเจริญเติบโตได้ดี และความต้องการที่จะขยายรูปแบบการให้บริการทางการเงินกับธุรกิจและลูกค้าในประเทศไทยให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ล่าสุดจึงได้เปิดตัวบริการสินเชื่อบ้านและสินเชื่อรีไฟแนนซ์กับลูกค้าในประเทศไทยขึ้น

สำหรับบริการสินเชื่อบ้านและสินเชื่อรีไฟแนนซ์ ที่ธนาคารแบงค์ออฟไชน่าเปิดให้บริการในครั้งนี้ เป็นการให้บริการสินเชื่อบ้านแก่ลูกค้าชาวไทยที่มีรายได้ประจำ เนื่องจากสินเชื่อที่อยู่อาศัยมีฐานลูกค้าค่อนข้างกว้าง โดยเฉพาะกลุ่มคนระดับกลางในปัจจุบัน ก็มีความต้องการบ้านเป็นของตนเองกันมากขึ้น จึงได้พัฒนาสินเชื่อบ้าน ที่มีจุดเด่นในเรื่องอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า และให้ประโยชน์สูงสุดกับลูกค้า พร้อมเป็นเจ้าของบ้านได้โดยที่ไม่ต้องกังวลกับปัจจัยหรือความไม่แน่นอนต่างๆ ในอนาคต อย่างเช่นอัตราดอกเบี้ยที่อาจจะเพิ่ม ภาระหนี้ที่มีมากขึ้น รวมไปถึงภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งอาจส่งผลกับรายได้ของลูกค้า เป็นต้น รวมถึงการเพิ่มเติมจุดเด่นในด้านระยะเวลาการอนุมัติสินเชื่อที่รวดเร็ว และอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและธนาคารแห่งประเทศไทย

นางสาวพรพิมล ปฐมศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสินเชื่อเพื่อบุคคลทั่วไป ธนาคารแบงค์ออฟไชน่า จำกัด สาขากรุงเทพมหานคร กล่าวเสริมว่า เนื่องจากสินเชื่อที่อยู่อาศัยเป็นสินเชื่อในระยะยาว ธนาคารฯ จึงต้องเน้นด้านคุณภาพ การบริการ รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ที่จะนำเสนอให้ผู้บริโภคได้รับรู้ จึงหยิบยกเรื่องการ

นำเสนอคุณค่าทางด้านบริการที่แตกต่าง เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า โดยจุดเด่นของสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารแบงค์ออฟไชน่า คือ การใช้อัตราดอกเบี้ยรูปแบบใหม่ เน้นการประหยัดระยะยาว, ดอกเบี้ยจะลดลงตามระยะเวลาที่ผ่อนจึงไม่ต้องทำรีไฟแนนซ์ในอนาคต, ยอดผ่อนต่อเดือนต่ำ สามารถผ่อนชำระเพิ่มเติมได้ไม่มีค่าปรับ ส่วนด้านสินเชื่อรีไฟแนนซ์ มีรูปแบบสินเชื่อให้เลือก 2 แบบ ตามความพึงพอใจของลูกค้า คือ แบบดอกเบี้ยต่ำปีแรก และแบบยิ่งผ่อนยิ่งถูก ซึ่งลูกค้าไม่จำเป็นที่จะต้องรีไฟแนนซ์หลายรอบ เพราะว่าอัตราดอกเบี้ย และค่าผ่อนแต่ละงวดนั้นต่ำอยู่แล้ว จุดแข็งของธนาคารอีกอย่างก็คือการใช้ตราสินค้าที่ทั่วโลกไว้วางใจ มีความน่าเชื่อถือซึ่งเป็นหลักประกันได้ถึงความมั่นคงของธนาคารฯ

“กลุ่มเป้าหมายที่มองไว้ จะเป็นกลุ่มคนระดับกลางไปถึงระดับบน ที่มีความต้องการที่จะมีบ้านเป็นของตนเอง และสร้างทรัพย์สินให้กับครอบครัวในอนาคต โดยอาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล นอกจากนั้นยังสามารถกู้เพื่อตกแต่งบ้าน และใช้อเนกประสงค์อื่นๆ ได้อีกด้วย ซึ่งทางแบงค์ออฟไชน่า ได้อำนวยความสะดวกในเรื่องการผ่อนชำระค่างวดผ่านช่องทางทางธนาคารพาณิชย์อื่นๆ เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ และในอนาคตทางแบงค์ก็ยังวางแผนการชำระในช่องทางอื่นๆ เพิ่มเติมอีก ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกของลูกค้าที่เลือกใช้บริการสินเชื่อบ้านแบงค์ออฟไชน่าทุกท่าน” นางสาวพรพิมล กล่าว

นอกจากนี้ ธนาคารฯ ได้จัดแคมเปญให้กับผู้ที่สนใจในช่วงเปิดตัวสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยใหม่ ด้วยการยกเว้นค่าจดจำนอง 50% ยกเว้นค่าธรรมเนียมการประเมิน และยกเว้นค่าธรรมเนียมในการผ่อนชำระต่างธนาคารอีกด้วย สำหรับลูกค้าที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารแบงค์ออฟไชน่าทั้ง 3 สาขา (สาขาสาทร สาขารัชดา สาขาระยอง) และที่โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ร่วมเป็นพันธมิตร หรือ โทร.02-286-1010 ต่อ 2523-5 และที่ http://www.bankofchina.com/th/th/