WeChat ขึ้นแท่นโซเชียลแอพพลิเคชั่นที่เติบโตเร็วที่สุด

WeChat ผู้นำนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือสำหรับสมาร์ทโฟน ขึ้นแท่นผู้นำในรายงานหมวดโซเชียลในไตรมาสที่ 4 ของ Global Web Index ในแง่ของการเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยสถิติใหม่ที่ผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 379%ระหว่างไตรมาสที่ 2 ถึงไตรมาสที่ 4 ของปี 2013 Global Web Index คือ บริษัทด้านการวิเคราะห์การตลาด ที่มีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคในการใช้งานออนไลน์ โดยวิเคราะห์ตลาดทั่วโลกที่ใหญ่ที่สุดผ่านผู้บริโภค ทำการวิจัยโดยการสำรวจผ่าน 170,000 คนในแต่ละปี ครอบคลุม 32 ตลาด ซึ่งเป็นสัดส่วน 89% ของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลก

รายงานของ Global Web Index ด้านโซเชียลในไตรมาสที่ 4 ปี 2013 วิเคราะห์ครอบคลุมไปถึงการนำโซเชียลมีเดียมาใช้ในชีวิตประจำวันซึ่งวิเคราะห์ผ่านผู้ใช้งานจาก 30 ประเทศทั่วโลก[1] โดยสำรวจจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถืออายุ 16-64 ปี ที่ใช้งานโซเชียลแพลทฟอร์มเป็นประจำระหว่างไตรมาสที่ 2 ถึงไตรมาสที่ 4 ปี 2013[2] โดยจากผลสำรวจพบว่า WeChat ได้ขึ้นแท่นผู้นำในแง่ของการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานถึง 379%

“เรารู้สึกยินดีมากกับผลสำรวจของ Global Web Index ที่ผ่านมา ในปี 2013 WeChat ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดในตลาดต่างประเทศ โดยในประเทศอินเดีย เราเป็นแอพพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ใน App Store และยังเป็นแอพพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในหมวดmessaging รวมถึงในประเทศอิตาลี เรายังเป็น 1 ใน 3แอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดใน App Store และด้วยพันธะสัญญาที่มีอย่างต่อเนื่องในด้านนวัตกรรมล้ำสมัยของเรา เราจะยังคงนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่เยี่ยมยอดที่สุดให้กับผู้ใช้งานของเรา และแบ่งปันความสนุกสนานและความเยี่ยมยอดของฟีเจอร์ WeChat อย่างไม่มีวันจบสิ้นให้กับทุกคน” คุณพอชู เหยิงรองประธานกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท เทนเซ็นต์ กล่าว

WeChat ยังเคยติดอันดับ 1 ใน 3 คำค้นหาที่ได้รับการค้นหามากที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์เมื่อปีที่แล้ว และเป็นแอพพลิเคชั่นเพียงแอพฯ เดียวที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ในประเทศมาเลเซีย อ้างอิงจาก Google Trend 2013

เกี่ยวกับ WeChat

WeChat นวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยเปิดโลกทรรศน์และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ให้กับผู้คนในการติดต่อสื่อสาร และแบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน และยังเป็นโซเชียลแอพพลิเคชั่นที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในขณะนี้ ด้วยยอดผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกในตลาดต่างประเทศ

WeChat จะทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับแอพพลิเคชั่นและยังใช้งานได้อย่างง่ายดาย พร้อมด้วยหลากหลายฟีเจอร์ ทั้งการส่งข้อความ การติดต่อสื่อสารผ่านโซเชียลและเกมส์ที่นำมารวมกันไว้เป็นหนึ่งเดียวแบบไร้ที่ติ พร้อมด้วยประสบการณ์การใช้งานแบบอินเตอร์แอคทีฟ ที่มาพร้อมระบบความเป็นส่วนตัวที่ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งานและการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยที่สามารถปรับตั้งได้ตามความต้องการของแต่ละบุคคล

WeChat เป็นแอพพลิเคชั่น all-in-one ที่ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มเพื่อนด้วยหลากหลายรูปแบบและวิธีการที่สร้างสรรค์ ซึ่งรวมไปถึงการสแกน QR Code ที่ปลอดภัยและไว้วางใจได้ การเพิ่มเพื่อนผ่านรายชื่อเบอร์โทรศัพท์ หรือค้นหาผ่านฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านพื้นที่ อาทิ “Hold Together” หรือ เรดาร์เพิ่มเพื่อน “People Nearby” หรือ ค้นหาเพื่อนรอบตัว และ “Shake” หรือ การเขย่าเพิ่มเพื่อน ทั้งนี้แพลทฟอร์มนี้ยังให้บริการการติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์ผ่าน “Walkie Talkie” “การสนทนาด้วยเสียง” และ “การสนทนาผ่านวิดีโอ” ใช้งานได้ทั้งบนเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและ Wi-Fi โดย WeChat จะทำให้การติดต่อสื่อสารกับเพื่อนของคุณง่ายขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือเวลาใดก็ตาม ผู้ใช้งานสามารถจำกัดรูปแบบการส่งรูปภาพ โดยเลือกส่งรูปภาพให้เพื่อนที่เราต้องการส่งให้เท่านั้น หรือจะส่งผ่านระบบโซเชียลเน็ตเวิร์คแบบปิด “Moments” ก็ได้ และนอกจากนั้น WeChat Sticker Shop ยังมีอิโมติคอนดุ๊กดิ๊กมากมายให้เลือกสรรที่จะใช้เป็นตัวแทนแสดงออกถึงอารมณ์ต่างๆ ของคุณ และยิ่งไปกว่านั้นในฐานะที่เราเป็นผู้ให้บริการ WeChat Games ที่ได้รับความนิยมมากมาย ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกมส์และท้าประลองกับเพื่อนได้แบบไร้ขีดจำกัด พร้อมโชว์คะแนนและหาเพื่อนใกล้เคียงมาร่วมแข่งขันกันได้

WeChat สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และใช้งานได้บนสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android, iOS, Symbian และ Windows

[1] ข้อมูลจาก Global Web Index ปี 2014

[2] ผลสำรวจจากทั่วโลกในรายงานนี้ ไม่รวมประเทศจีน