ไทยมีแล้ว! ใช้ไอโฟนถ่ายเอ็มวี

ไม่ใช่แค่เมืองนอกอย่างเดียวมีการโฆษณา iPhone 5s บนรันเวย์ ในเมืองไทยก็มีแล้ว โดยออกเป็นโปรเจกต์ทำ Music Video ยาว 4 นาทีกว่าเลยทีเดียว

ซึ่งโปรเจกต์นี้ใช้ชื่อว่า “อู๊ เย mv made by Note and a smartphone in 48 hours” เป็นมิวสิควิดีโอเพลง อู๊ เย ของนท พนายางกูร หรือ นท เดอะสตาร์ 7 โดยโจทย์ที่ให้กับสาวนทคือมีเวลาในการถ่ายทำเพียง 48 ชั่วโมง และต้องถ่ายด้วย Smartphone เท่านั้น! นั่นก็คือ iPhone 5s นั่นเอง

แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าทางแอปเปิลเป็นเจ้าของโปรเจกต์นี้ หรือทางแกรมมี่กับทางนทเป็นเจ้าของไอเดียทำกันเอง แต่ก็ได้มีการสกู๊ปเบื้องหลังของการถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้ออกมา พร้อมช็อตตอนกำลังตั้งกล้องถ่าย ที่ดูแล้วยังไงก็เหมือนกับวิดีโอโฆษณาของทางแอปเปิลเลย

แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเหมือนกับกรณีซีรีส์เรื่องฮอร์โมนที่หลายคนสงสัยว่าทำไมนักแสดงถึงใช้แต่ไอโฟน ซึ่งผู้กำกับก็เปิดเผยว่าเป็นเพราะไม่มีมือถือแบรนด์ไหนเป็นสปอนเซอร์ จึงใช้แอปเปิลที่ไม่มีการทำการตลาดอะไรในไทย

ในเรื่องการใช้ไอโฟนถ่ายทำมิวสิควิดีโอนั้น อาจจะเห็นจากเพลง Crush ของนักร้องสาวปาล์มมี่มาแล้ว โดยตอนนั้นสาวปาล์มมี่ออกตัวก่อนเลยว่าลงทุนควักกระเป๋าถ่ายทำเอง เพราะทางค่ายไม่ได้ซับพอร์ต และให้ช่างภาพ “แอ๊ะ-ชาติฉกาจ ไวกวี” มาเป็นผู้กำกับให้ โดยชาติฉกาจบอกว่าใช้เวลาถ่ายทำกันแค่ชั่วโมงเดียวด้วยไอโฟนตัวเดียว!  

ทำให้เกิดเป็นกระแสเช่นกันว่าไอโฟนสามารถถ่ายภาพได้สวยขนาดนี้เชียวหรอ! ซึ่งมีกระแสที่ชื่นชมทั้งตัวไอโฟนและผู้กำกับ แต่ก็ทำให้ไอโฟนได้คะแนนความพึงพอใจขึ้นไปอีกเช่นกัน

เอ็มวีของ นทเดอะสตาร์
เป็นโปรเจ็คทำเอ็มวีโดยใช้สมาร์ทโฟน เป็นไอโฟน 5 เอส มีเบื้องหลังถึงการถ่ายทำคล้ายๆ โฆษณารันเวย์

เบื้องหลัง

เอ็มวีปาล์มมี่