LINE Call ให้ผู้ใช้สามารถโทรหากันได้กว่า 200 ประเทศ ด้วยคุณภาพเสียงชัดและราคาประหยัด

LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลก ที่ปัจจุบันมีผู้ใช้กว่า 380 ล้านคนทั่วโลก ได้ปล่อยบริการ LINE Call สำหรับแอนดรอยด์เวอร์ชั่น ซึ่งเป็นบริการโทรโดยใช้ผ่านระบบอินเตอร์เน็ท ที่ให้ผู้ใช้สามารถโทรในราคาประหยัด ทั้งเบอร์โทรศัพท์พื้นฐานและเบอร์มือถือ ได้กว่า 200 ประเทศและในหลายภูมิภาค ผ่านแอพพลิเคชั่น LINE โดยไม่ต้องมีการตั้งค่าเริ่มต้นใดๆ
 
LINE Call ได้ให้บริการไปแล้วใน 8 ประเทศ ได้แก่ ไทย, ฟิลิปปินส์, โคลัมเบีย, ญี่ปุ่น, เม็กซิโก, เปรู, สเปน และสหรัฐอเมริกา ซึ่ง LINE มีแผนจะขยายการให้บริการ LINE Call ในประเทศอื่นๆเพิ่มเติม รวมถึง LINE Call สำหรับโทรศัพท์ระบบปฏิบัติการ iOS กำลังจะให้เปิดให้บริการในเร็วๆนี้อีกด้วย
 
โดยบริการนี้ ทำให้ผู้ใช้ LINE สามารถเลือกบริการได้ 2 แบบด้วยกัน คือ แบบโทรฟรีหาผู้ที่ใช้ LINE ด้วยกัน ซึ่งบริการนี้เป็นบริการที่มีอยู่แล้ว และแบบโทรในราคาประหยัดไปหาเลขหมายอื่นด้วยบริการ LINE Call ซึ่งจะเปิดประสบการณ์การโทรศัพท์ให้ผู้ใช้ได้โทรอย่างสะดวกมากขึ้น
 
LINE Call สามารถให้ผู้ใช้โทรด้วยค่าบริการต่ำเนื่องจาก LINE Call เป็นการรวมกันของการลดค่าใช้จ่ายของการโทรผ่านระบบอินเตอร์เน็ท ด้วยประสิทธิภาพของ LINE ที่สามารถรองรับคู่สายสนทนาจำนวนมากในหลายภูมิภาค LINE Call ยังช่วยให้การใช้โทรศัพท์ผ่านระบบอินเตอร์เนตบนเครือข่ายโทรคมนาคมในปัจจุบันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งการปรับระบบการบริการให้เหมาะสมกับโทรศัพท์ระบบปฏิบัติการแบบ iOS และโทรศัพท์เคลื่อนที่อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันสัญญาณรบกวน และทำให้การโทรผ่าน LINE Call มีคุณภาพมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้
 
1. วิธีการใช้ LINE Call
 
1. อัพเดทแอพพลิเคชี่น LINE ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด คือเวอร์ชั้น 4.1.0
2. เข้าไปที่แท็บ More และเลือก LINE Call
3. สำหรับการโทรภายในประเทศ สามารถทำได้โดยการใส่หมายเลขเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการโทร หรือ เลือกจากรายชื่อที่บันทึกไว้ในบัญชีรายชื่อ และกด “Call”
4. สำหรับการโทรระหว่างประเทศ ผู้ใช้จะต้องใส่หมายเลขของประเทศนั้นๆก่อนแล้วตามด้วยการใส่เบอร์โทรศัพท์ที่ผู้ใช้ต้องการโทร
5. สนุกกับการโทรศัพท์ในราคาประหยัด ด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัดไปกัยคนที่คุณรักได้แล้ววันนี่ทั่วประเทศและทั่วโลก
 
2. การคิดค่าบริการ
 
อัตราค่าบริการสำหรับโทรภายในประเทศราคาทั้งหมดเป็นราคาต่อนาที เว้นแต่จะมีหน่วยอื่นๆระบุไว้เพิ่มเติม
 

 

Calls to Landlines

Calls to Mobile Devices

Call Credit

฿0.96/นาที

3 credits

฿1.28/นาที

4 credits

30-Day Plan

(Calls up to 60 minutes to landlines and mobile devices)

฿0.59/นาที

1.83 credits

30-Day Plan

(Calls up to 60 minutes to landlines only)

฿0.53/นาที

1.67 credits

N/A

 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนของค่าบริการในแต่ละประเทศและภูมิภาค เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์  “http://line.me/en/call/price-table” http://line.me/en/call/price-table โดยบนหน้าจอโทรศัพท์จะแสดงค่าใช้จ่ายอัตโนมัติ ผู้ใช้จะสามารถรับรู้ได้ตลอดเวลา ว่าค่าบริการในระหว่างที่กำลังใช้สายอยู่ คิดเป็นราคาเท่าไหร่ในขณะนั้น
 
3. วิธีการชำระค่าบริการ
 
LINE Call มีอัตราการคิดค่าบริการ 2 แบบ ให้ผู้ใช้ได้เลือกตามความสะดวก คือแบบ “Call Credit” ที่ให้ผู้ใช้จ่ายเงินล่วงหน้าก่อนการโทร โดยผู้ใช้จะสามารถชำระเงินได้ผ่านแอพพลิเคชั่น LINE เท่านั้น หรือ แบบ “30-day plans” ที่คิดค่าบริการในอัตราที่ถูกกว่าแบบแรก แต่มีระยะเวลากำหนดว่าต้องใช้ภายใน 30 วันหลังจากวันที่ซื้อแพคเกจนี้ ทั้งผู้ใช้สามารถชำระค่าบริการได้ 2 ช่องทางคือ ชำระผ่านแอพพลิเคชั่น LINE (บัตรเครดิตเท่านั้น) หรือ ทำการซื้อนาทีเวลาการโทรได้ผ่านทาง LINE Web Store
 
Call Credit
 
การชำระค่าบริการช่องทางนี้ ผู้ใช้จะต้องชำระค่าบริการล่วงหน้าผ่านบัตรเครดิต
 
1. เมื่อผู้ใช้ซื้อ Call Credit ภายในแอพพลิเคชั่น LINE ซึ่งการซื้อนาทีที่จะใช้สายมีเพียงเฉพาะแบบให้จ่ายเงินซื้อก่อนเท่านั้น
2. Call Credit ที่ซื้อผ่าน Google Play หรือ LINE Web Store จะต้องใช้ให้หมดภายใน 180 วันหลังจากวันที่ซื้อ
3. อัตราค่าบริการแบบคิดตามจริงหรือแบบ Call Credit อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามนโยบายการคิดค่าบริการโดย Apple Inc.
 
แพคเกจแบบ 30 วัน
 
แพคเกจนี้จะมี 2 รูปแบบการใช้ให้ผู้ใช้ได้เลือก ซึ่งจะต้องใช้ให้หมดภายใน 30 วัน หลังจากวันที่ซื้อ โดยผู้ใช้สามารถเลือกแพคเกจแบบใช้สำหรับโทรศัพท์พื้นฐานเท่านั้น หรือ แพคเกจสำหรับทั้งโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งระยะเวลาการโทรสำหรับ LINE Call ที่ผู้ใช้สามารถซื้อได้สูงสุดต่อครั้งคือ 60 นาที
 
1. แพคเกจแบบ 30-Day Plan สามารถซื้อได้ผ่าน LINE Web Store เท่านั้น
2. นาทีการโทรที่ได้ซื้อมา จะต้องใช้ให้หมดภายใน 30 วัน ไม่สามารถยืดระยะเวลา หรือทบไปสำหรับการซื้อครั้งต่อไป
3. ผู้ใช้ที่เลื่อกแพคเกจแบบ 30 Day Plan สามารถโทรไปได้เฉพาะประเทศที่ได้เลือกไว้ในตอนแรกของที่ทำการซื้อเท่านั้น
4. แพคเกจเฉพาะสำหรับโทรศัพท์พื้นฐาน อาจยังไม่สามารถให้บริการได้ในบางประเทศและในบางภูมิภาค