ธนาคารกรุงเทพ จับมือ ดับบลิวเอฟเอสพีจีคาร์โก้ ออกบัตรเดบิต Purchasing Card อำนวยความสะดวกในการชำระค่าบริการคลังสินค้าแก่ผู้นำเข้าและส่งออก

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท ดับบลิวเอฟเอสพีจีคาร์โก้ จำกัด (บีเอฟเอสคาร์โก้) สร้างสรรค์บัตรเดบิต Purchasing Card – BFS ที่สามารถใช้แทนเงินสดในการชำระค่าบริการคลังสินค้า อำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบธุรกิจนำเข้าและส่งออก โดยไม่จำเป็นต้องพกพาเงินสดจำนวนมาก หรือถอนเงินสดเพื่อซื้อแคชเชียร์เช็ค กำหนดวงเงินในการชำระค่าบริการได้สูงสุดถึง 999,999,999 บาทต่อวัน ปลอดภัยด้วยระบบการใส่รหัสส่วนตัว (PIN) และมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยบริการส่งSMS แจ้งลูกค้าทันทีเมื่อทำรายการสำเร็จ ค่าธรรมเนียมเพียง 15 บาทต่อรายการ สมัครวันนี้รับโปรโมชั่นพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรก สมัครใช้บริการได้ที่ธนาคารกรุงเทพทุกสาขาทั่วประเทศ

นางสาวสุทธิรัตน์ พาชีรัตน์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับ บริษัท ดับบลิวเอฟเอส พีจี คาร์โก้ จำกัด (บีเอฟเอสคาร์โก้) ซึ่งเป็นหนึ่งในสองบริษัทที่ได้รับสัมปทานให้ดำเนินธุรกิจคลังสินค้าในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ สร้างสรรค์บัตรเดบิต Purchasing Card – BFS เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบธุรกิจนำเข้าและส่งออกในการชำระค่าบริการคลังสินค้าให้กับบีเอฟเอสคาร์โก้ ด้วยการใช้บัตรดังกล่าวผ่านเครื่องรับบัตร (Electronic Data Capture หรือ EDC) ที่ธนาคารได้ติดตั้งให้กับบริษัทฯ ในการช่วยลดภาระความเสี่ยงให้กับลูกค้าที่ไม่ต้องพกพาเงินสดจำนวนมาก หรือต้องถอนเงินสดเพื่อซื้อแคชเชียร์เช็คล่วงหน้า โดยกำหนดวงเงินในการชำระค่าบริการต่อรายการสูงสุด 99,900,000 บาท และกำหนดวงเงินในการชำระค่าบริการต่อวันสูงสุด 999,999,999บาท ทั้งนี้ สามารถสมัครใช้ได้ทั้งในนามบุคคลและนิติบุคคล โดยบัตร 1 ใบ สามารถผูกกับบัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวันได้ 1 บัญชี และลูกค้านิติบุคคล 1 ราย สามารถออกบัตรได้สูงถึง 10 ใบ ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและอำนวยความสะดวกตามความต้องการในการใช้งานของผู้ประกอบการแต่ละราย

‘ด้วยแนวโน้มการดำเนินธุรกิจค้าขายระหว่างประเทศมีอัตราการขยายตัวมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้จำนวนผู้ใช้บริการคลังสินค้าเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ธนาคารจึงได้ร่วมมือกับบีเอฟเอสคาร์โก้ สร้างสรรค์บัตรเดบิต Purchasing Card – BFS เพื่อเป็นทางเลือกในการชำระเงินรูปแบบใหม่ให้กับผู้ประกอบธุรกิจด้วยวิธีการที่สะดวกสบายและคล่องตัวยิ่งขึ้น ทั้งยังคุ้มค่ากับค่าธรรมเนียมการทำรายการเพียง 15 บาทต่อรายการ ด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนและยังคงรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัย เพียงนำบัตรใช้กับเครื่อง EDC ของธนาคารที่ติดตั้ง ณ จุดออกสินค้า และกดรหัสประจำตัว (PIN) ยืนยันตัวตนของเจ้าของบัตร  เพื่อป้องกันกรณีมีบุคคลอื่นนำบัตรไปทำรายการ จากนั้นธนาคารจะดำเนินการตัดเงินในบัญชีผู้ถือบัตรเข้าบัญชีบีเอฟเอสคาร์โก้ ทันที พร้อมบริการส่ง SMS แจ้งลูกค้าเมื่อทำรายการเสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้ ลูกค้าผู้ถือบัตรยังสามารถตรวจสอบยอดเงินคงเหลือในบัญชีผ่านเครื่อง EDC ของธนาคารได้ด้วย สำหรับการตรวจสอบรายการเคลื่อนไหวทางบัญชีลูกค้าผู้ถือบัตรสามารถตรวจสอบผ่านบริการ ‘บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง’ หรือธนาคารทางอินเทอร์เน็ตของธนาคารกรุงเทพได้ตลอด 24ชั่วโมง’

นางสาวสุทธิรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของบัตรเดบิต Purchasing Card – BFS ที่อำนวยความสะดวกอย่างยิ่งต่อผู้ประกอบธุรกิจนำเข้าและส่งออก ทำให้ได้รับความสนใจสมัครใช้บริการอย่างรวดเร็วเป็นรายแรกจาก บริษัท บริงค์ส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจให้บริการรักษาความปลอดภัยในการขนส่งทรัพย์สินมีค่าทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ อาทิ อัญมณี เงินสด โดยได้รับการยอมรับและไว้วางใจใช้บริการจากลูกค้าธุรกิจหลากหลายประเภท

สำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่สนใจ สามารถสมัครบัตรเดบิต Purchasing Card – BFS ได้ที่ธนาคารกรุงเทพทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ ยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าบัตรเดบิตPurchasing Card โทร.0-2638-4222