สหพัฒน์ เตรียมจัด “ทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 17” ระดม 40 อาจารย์ดัง ติวเข้มทุกวิชา เสริมเนื้อหาภาษาอังกฤษรับเออีซี ตั้งเป้าถ่ายทอดสดบรอดแบนด์ 700 แห่งทั่วประเทศ

สหพัฒน์ เตรียมจัด “โครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่ 17” เปิดเวทีติวเข้มครั้งใหญ่แห่งปี เติมอาหารสมองให้เด็กไทยทั่วประเทศได้เรียนฟรีอย่างเท่าเทียมกัน ตอกย้ำจุดเด่นเป็นโครงการเดียวที่จัดสอนพร้อมกัน 4 ภาค 4 มหาวิทยาลัย พร้อมถ่ายทอดสัญญาณบรอดแบนด์ไปยังโรงเรียนอีกกว่า 700 แห่ง ใน 77 จังหวัด ระดมสุดยอดติวเตอร์ชื่อดัง 40 ท่าน ร่วมมอบความรู้ อัดแน่นเนื้อหาครบทุกวิชา O-Net, GAT, PAT และวิชาสามัญ เน้นเก็งข้อสอบพร้อมเฉลย อีกทั้ง ยังเสริมเนื้อหาทันสถานการณ์ด้วยติวเข้มภาษาอังกฤษรับเออีซี เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 3 ตุลาคม นี้

นางผาสุข รักษาวงศ์ กรรมการรองผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการจัดโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่ 17 ว่า “เกิดขึ้นจากเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นในการสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับเยาวชนไทย ภายใต้ความร่วมมืออันดีระหว่างผลิตภัณฑ์มาม่า บิสชิน มองต์เฟลอ และริชเชสที่เข้ามามีส่วนร่วมเปิดโอกาสทางการเรียนที่เท่าเทียมกันให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย”

“สหพัฒน์มีปรัชญาการดำเนินงานที่ไม่เพียงมุ่งสร้างความสำเร็จทางธุรกิจเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นสร้างสรรค์ความดีสู่สังคมไทยควบคู่ไปด้วย เพราะเรามองว่าธุรกิจและสังคมต้องเจริญเติบโตไปพร้อมกัน สำหรับโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ เพื่อมอบโอกาสการเรียนให้กับเด็กไทยทั่วประเทศ เนื่องจากเล็งเห็นว่าการศึกษาเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จะปลูกฝังความรู้และจิตสำนึกที่ดีให้เด็กไทยโตขึ้นมาเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพ และเป็นคนดีของสังคมต่อไป” นางผาสุข กล่าว

สำหรับโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ในปีนี้ เตรียมจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6-12 ตุลาคม 2557 โดยยังคงตอกย้ำแนวทางการจัดการเรียนการสอนพร้อมกันทั้ง 4 ภาค 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่ ภาคกลางที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ภาคเหนือที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น และภาคใต้ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อีกทั้ง ยังต่อยอดขยายโอกาสการเรียน โดยเพิ่มพื้นที่ถ่ายทอดสดการสอนผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ไปยังโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการถึง 700 แห่ง ใน 77 จังหวัด เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่ไม่สะดวกในการเดินทางได้มีช่องทางเรียนไปพร้อมๆ กัน

ด้านเนื้อหาการเรียนจะเน้นเจาะลึกแนวข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่สามารถนำไปใช้ในการสอบ O-Net, GAT, PAT และกลุ่มวิชาหลัก อีกทั้ง ยังได้เพิ่มวิชาความถนัดทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อรองรับความต้องการของนักเรียนจำนวนมากที่สนใจสมัครเข้าเรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์ จึงจัดให้มีการสอนทั้งหมด 9 วิชา ได้แก่ วิชาคณิตศาสตร์ วิชาภาษาไทย วิชาภาษาอังกฤษ วิชาสังคมศึกษา วิชาวิทยาศาสตร์ วิชาฟิสิกส์ วิชาเคมี วิชาชีววิทยา และวิชาความถนัดทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาหลักสูตรของโครงการให้มีความเข้มข้น ทันสมัย เท่าทันความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคม ด้วยการเสริมหลักสูตรการติวเข้มภาษาอังกฤษเตรียมสู่เออีซี ในวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม 2557 ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และจะถ่ายทอดสัญญาณบรอดแบนด์ไปยังโรงเรียนและมหาวิทยาลัยอีก 700 แห่งทั่วประเทศ 

ในส่วนของรูปแบบการสอนจะเน้นหลักการคิดวิเคราะห์ที่กระชับ เข้าใจง่าย ตรงประเด็น เก็งข้อสอบ พร้อมเฉลยจากอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 40 ท่าน ซึ่งล้วนเป็นติวเตอร์ชื่อดังระดับประเทศ อาทิ ครูพี่แนน-อริสรา ครูพี่เมย์ ครูพี่กิฟต์ จาก เอ็นคอนเซ็ปต์  พี่โหน่ง พี่เต้ย พี่วิเวียน จาก ออนดีมานด์  พี่กอล์ฟ พี่ฟาร์ม จาก วี บายเดอะเบรน ครูมิ้นท์ จากสถาบันภาษาจุฬา อ.วันชนะ จากสถาบันไอไบร์ท และ อ.อนุวัฒน์ จากมหาวิทยาลัยเนชั่น เป็นต้น 

สำหรับน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเตรียมความพร้อมกับโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่ 17 สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 3 ตุลาคม 2557 ผ่านทางเว็บไซต์ www.247friend.net www.mamalover.net และ www.sahapat.co.th โดยจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ พร้อมระบุสถานที่เรียน ในวันที่ 4 ตุลาคม 2557