อนันดาฯ ทุ่ม 14,500 ล้าน ปูพรม 4 โปรเจ็คท์ ปักหมุดแลนด์มาร์กใจกลางอโศก เปิดตัวสุดยอดคอนโดติดรถไฟฟ้า พร้อมผนึกพันธมิตรเบอร์ 1 ญี่ปุ่น มิตซุย ฟูโดซัง เสริมทัพสร้างแกร่ง

บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) ตอกย้ำจุดแข็งผู้นำการพัฒนาคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า ที่พร้อมตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างลงตัว ประกาศความสำเร็จการดำเนินงานตามแผนปี 2014 พร้อมเปิดตัว 4 โครงการใหญ่ บน 4 ทำเลศักยภาพที่ดีที่สุด  แอชตัน อโศก ,ไอดีโอ คิว สยาม-ราชเทวี , ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต และไอดีโอ  โมบิ วงศ์สว่าง อินเตอร์เชนจ์ มูลค่ารวมกว่า 14,500 ล้านบาท พร้อมโชว์ความแกร่งผนึกความร่วมมือต่อเนื่องกับพันธมิตรเบอร์ 1 ของญี่ปุ่น มิตซุย ฟูโดซัง ย้ำมั่นใจในความสำเร็จล้นหลามปี 56 เตรียมเปิดตัวยิ่งใหญ่พร้อมกัน 16-19 ตุลาคมนี้

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ สอดรับกับวิถีการดำเนินชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน โดยเฉพาะกรุงเทพฯซึ่งเป็นเมืองหลวงขนาดใหญ่มีการขยายตัวของเมือง การขยายตัวของเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดิน และ รถไฟฟ้าบนดินอย่างต่อเนื่อง ทำให้แนวโน้มที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยขนาดของครัวเรือนเล็กลงทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยเติบโตมากขึ้น อีกทั้งคอนโดมิเนียมถือเป็นสินค้าอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง และถือเป็นตลาดที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุด โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้า นอกจากนี้ภาพรวมความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจเริ่มส่งสัญญาณดีขึ้น ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค โดยเห็นได้จากยอดจองที่ปรับตัวดีขึ้นตั้งแต่ช่วงไตรมาสแรกและต่อเนื่องมาถึงไตรมาส 2 จึงเชื่อว่าจากเหตุผลข้างต้นทำให้แนวโน้มในอนาคตของตลาดคอนโดมิเนียมในแนวรถไฟฟ้าที่ซื้อเพื่ออยู่จริงน่าจะมีอัตราที่สูงขึ้น

ดังนั้น บริษัทฯ จึงมีแผนการเปิดตัวที่สุดของคอนโดมิเนียมบนสุดยอดทำเลศักยภาพ พร้อมกัน 4 โครงการ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า 7 สถานี บน 4 ทำเลศักยภาพสูงใจกลางเมือง มูลค่ารวมกว่า 14,500 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์ “ไอดีโอ” และ “แอชตัน” ประกอบด้วย 1.) โครงการแอชตัน อโศก คอนโดมิเนียมระดับลักส์ชัวรี่ เพียง 20 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สุขุมวิท และเพียง 230 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อโศก สูง 50 ชั้น จำนวน 783 ยูนิต มูลค่าโครงการ 6,358 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 6.9 ล้านบาท 2.) โครงการไอดีโอ คิว สยาม – ราชเทวี  เพียง 390 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชเทวี เพียง 50 เมตร จากสถานี MRT สายสีส้ม สูง 36 ชั้น จำนวน 550 ยูนิต มูลค่าโครงการ 3,745 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 5.2 ล้านบาท 3.) โครงการไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต เพียง 150 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้าบางนา สูง 30 ชั้น จำนวน 844 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,617 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท และ 4.) โครงการไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง อินเตอร์เชนจ์ เพียง 11 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้าบางซ่อนสายสีม่วง และ 400 จากสถานีบางซ่อนสายสีแดง (เพียง 1 สถานี ถึงบางซื่อ แกรนด์สเตชั่น และสามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าถึง 5 สาย คือ สายสีม่วง สีแดง สีแดงอ่อน สีน้ำเงิน และ Airport Rail Link ) สูง 30 ชั้น จำนวน 559 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,827 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท

โดย 2 โครงการข้างต้นเป็นความร่วมมือภายใต้การร่วมทุนกับบริษัท มิตซุย ฟูโดซัง เรสซิเด้นท์เชียล จำกัด มูลค่ารวมกว่า 1 หมื่นล้านบาท ได้แก่ โครงการแอชตัน อโศก และ โครงการไอดีโอ คิว สยาม – ราชเทวี โดยบริษัทเชื่อมั่นว่าทั้ง 2 โครงการจะสามารถสร้างความสนใจครั้งใหญ่ให้คนเมืองได้อีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการแอชตัน อโศก คอนโดมิเนียมบนทำเลศักยภาพสูงอันเป็นจุดศูนย์กลางความเจริญของกรุงเทพฯในปัจจุบันกับแบรนด์คอนโดมิเนียมระดับลักส์ชัวรี่ของอนันดาฯ ที่ได้รับการการันตีความเพียบพร้อมด้วยรางวัลระดับโลก คือ  Asia pacific property award 2013  และ MIPIM Asia 2013 Property Awards จากแอชตันโครงการแรกที่ตั้งอยู่สุขุมวิท 38 โดยโครงการแอชตัน อโศก ได้รับการออกแบบให้มีความหรูหราล้ำสมัยแต่เน้นความกลมกลืนกับพื้นที่สีเขียวเดิมโดยรอบด้วยการเตรียมสวนสวยขนาดกว่า 1 ไร่ ที่ยังคงไว้ซึ่งต้นไม้ใหญ่อายุหลายสิบปีไว้ใจกลางเมือง ซึ่งได้รับการออกแบบโดยบริษัทออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับประเทศและได้รับการยอมรับอย่าง บริษัท สถาปนิก 49 จำกัด ( A49) บริษัท PIA Interior จำกัด และ บริษัท Trop design จำกัด โดยโครงการตั้งอยู่ใจกลางสี่แยกอโศก มีพื้นที่ติดกับสยามสมาคม ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าดิสทริคเอ็ม อินเตอร์เชนจ์ ทาวเวอร์  โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โรงพยาบาลสมิติเวช รร.วัฒนาวิทยาลัย และ มหาวิทยาลัยศรีนคริทรวิโรฒประสานมิตร เป็นต้น ซึ่งสามารถเชื่อมต่อสู่ถนนสายธุรกิจสำคัญได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้เป็นอย่างดี และโครงการไอดีโอ คิว สยาม – ราชเทวี คอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมเน้นการดีไซน์ที่ทันสมัย ตั้งอยู่บนถ.เพชรบุรี พร้อมความสะดวกสบายเหนือระดับด้วยลิฟท์ส่วนตัว และสระว่ายน้ำ 360 องศารอบตัวอาคาร แวดล้อมด้วยศูนย์กลางความเจริญของแหล่งธุรกิจ การศึกษาและ แหล่งแฟชั่นชั้นนำอย่างห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิร์ล และเกษรพลาซ่า เป็นต้น

และสำหรับอีก 2 โครงการ ภายใต้การดำเนินงานโดยบมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ได้แก่ โครงการไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต และ โครงการไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง อินเตอร์เชนจ์ ซึ่งทั้ง 2 โครงการตั้งอยู่บนศูนย์กลางความเจริญของกรุงเทพฯฝั่งตะวันออกและตะวันตก โดยโครงการไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกสต์ เป็นคอนโดมิเนียมแบบ High-Rise ติดสถานีรถไฟฟ้าบางนา  สะดวกด้วยการเดินทางสู่สยาม สีลม สาทรได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นทำเลศักยภาพบนถนนสุขุมวิทที่มีความเจริญต่อเนื่องกว่า 30 ปี เพียง 1 สถานีสู่ Bangkok Mall ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ขนาดใหญ่แห่งอนาคตของกรุงเทพตะวันออก และสามารถเชื่อมต่อสู่ใจกลางสุขุมวิทได้อย่างรวดเร็วเพียง 6 สถานีสู่ ทองหล่อ และ7 สถานีสู่ Emporium Emquartier และ Emsphere ที่สุดแห่งไลฟ์สไตล์อนาคต และ โครงการไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง อินเตอร์เชนจ์  บนทำเลเส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย เพียง 1 สถานี ถึงบางซื่อ แกรนด์สเตชั่นเชื่อมต่อรถไฟฟ้าถึง 5 สาย สายสีม่วง สีแดง สีแดงอ่อน สีน้ำเงิน และ Airport link

“ที่ผ่านมาบริษัทประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก สามารถสร้างรายได้ และยอดขายที่ดีเกินกว่าเป้าที่วางไว้ และสามารถดำเนินงานตามแผนงานและเป้าหมายที่ตั้งไว้ตอนต้นปี 2014 แม้ว่าในช่วงสถานการณ์การเมือง และเศรษฐกิจที่ไม่มีความแน่นอนก็ตาม นั่นคือ สามารถเปิดตัวโครงการใหม่ จำนวน 4 โครงการ ในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2014 ซึ่งถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทฯ ที่สามารถดำเนินตามแผนงานที่ได้ให้สัญญาได้เป็นอย่างดี ” นายชานนท์ กล่าว

มร.ทาเคชิ ซูซูกิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิตซุย ฟูโดซัง เรสซิเดนท์เชียล จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งมียอดขายและกำไรสูงสุด มีมูลค่าทางการตลาดสูงถึง 1 ล้านล้านบาท ทั้งยังได้รับรางวัลความพึงพอใจและความตั้งใจซื้อสูงสุดจากลูกค้าโดยผลสำรวจจากนิตยสารนิเกอิในประเทศญี่ปุ่นถึงสองปีซ้อน ซึ่งมิตซุยฯถือเป็นเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งรายแรกจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้ตกลงทำสัญญาความร่วมมือเพื่อพัฒนาโครงการกับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ของไทยในนามบริษัท อนันดา เอ็มเอฟ เอเชีย จำกัดเมื่อปีที่ผ่านมา กับ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่มีความเชี่ยวชาญและศักยภาพในการพัฒนาโครงการที่โดดเด่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการออกแบบโครงการแนวสูงที่ได้รับการยอมรับของประเทศไทย โดยมีความเชื่อมั่นในความสำเร็จจากโครงการแรกที่ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งเกินความคาดหมายที่วางไว้ จึงนำมาสู่การร่วมทุนในปีนี้ อีก 2 โครงการ คือ โครงการแอชตัน อโศก และ โครงการไอดีโอ คิว สยาม- ราชเทวี ดังกล่าว “บริษัทฯ รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โดยระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาทั้งสองบริษัทได้ประสานความร่วมมือเป็นอย่างดีในการร่วมวางแผนและดำเนินโครงการภายใต้ความร่วมมือทั้งโครงการไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน และสำหรับโครงการใหม่ทั้งสองโครงการในปีนี้ โดยมิตซุยฯ ได้ถ่ายทอดนวัตกรรมการก่อสร้างรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า การบริหารและควบคุมคุณภาพโครงการ (TQPM) ซึ่งเป็นกระบวนการจัดการและควบคุมคุณภาพโดยรวมของการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบเพื่อการก่อสร้าง ซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนการก่อสร้างและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ทั้งยังช่วยให้การพัฒนาโครงการมีคุณภาพสูง และช่วยในการปรับปรุงการบริการหลังการขายให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งคณะผู้บริหารของ อนันดาฯ และพนักงานได้รับการฝึกอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญพิเศษระดับสูงจาก บริษัท มิตซุย ฟูโดซัง ทั้งยังได้เดินทางไปศึกษาดูการปฏิบัติงานจริง ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นหลายครั้ง ซึ่งทั้งสองบริษัทได้เริ่มมีการนำนวัตกรรมการก่อสร้างด้วยระบบ TQPM มาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาโครงการแล้วในปัจจุบัน โดยเรายังคงมีความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีภาพรวมการเติบโตของเศรษฐกิจที่ดี ตลาดอสังหาริมทรัพย์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมิตซุยฯ มั่นใจว่าเมื่อนำองค์ความรู้พร้อมความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยของอนันดาฯ มาผนวกเข้ากับองค์ความรู้และประสบการณ์อันยาวนานในการพัฒนาที่อยู่อาศัยของ มิตซุยฯ ที่สั่งสมมาตลอด ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถร่วมกันสร้างคุณค่าใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมทั้งนำเสนอสินค้าที่สร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าและประสบความสำเร็จในตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยได้อย่างแน่นอน”

นายชานนท์ กล่าวต่อไปว่า “คอนโดมิเนียมทุกโครงการ ภายใต้แบรนด์ “ ไอดีโอ” และ “แอชตัน” ของบริษัทที่ได้เปิดตัวมาล้วนประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจมาโดยตลอด ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ ภายใต้กรอบแนวคิดในการดำเนินงานที่มุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งกว่าให้กับคนเมือง  ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งการคัดสรรทำเลที่ตั้งโครงการที่ดีที่สุด การคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ในการอยู่อาศัย การดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อให้พื้นที่ใช้สอยทุกตารางนิ้วมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งยังใส่ใจในการเลือกสรรวัสดุที่มีคุณภาพและเทคโนโลยีทันสมัยเพื่ออำนวยให้การใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่สะดวกและปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงตลอดมา โดยทั้ง 4 โครงการจะพร้อมเปิด Pre-Sale อย่างเป็นทางการในวันที่ 16 – 19 ตุลาคม 2557 ณ. แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1ศูนย์การค้าสยามพารากอน ลูกค้าที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดพิเศษได้ที่ www.ananda.co.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่โทร 02 316 2222” นายชานนท์กล่าวทิ้งท้าย