“ไทเกอร์” ชวนฉีกกรอบความคิดสู่ “ทางเดินชีวิตที่เลือกเอง” กับแคมเปญ “UNCAGE” ปลดปล่อย “ความกล้า” ออกตามล่าตัวตนของคุณ

“ไทเกอร์เบียร์” แบรนด์เครื่องดื่มเอเชียชั้นนำระดับโลก คิกออฟโกลบอลแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “UNCAGE” (อันเคจ) ครั้งแรกใน 25 ประเทศทั่วเอเชีย กระตุ้นคนรุ่นใหม่ให้ปลดปล่อย “ความกล้า” ออกตามล่า “ตัวตน” และ “ใช้ชีวิตในแบบที่เลือกเอง” ด้วย 3 ภาพยนตร์สั้นเสนอเรื่องราวจากชีวิตจริงของคนรุ่นใหม่ ผู้กล้ากระโดดเข้าหาฝัน ทะลายทุกทางตันสู่ความสำเร็จอย่างแท้จริง

นายณัฐดนัย ปัทมาคม ผู้จัดการอาวุโสผลิตภัณฑ์ “ไทเกอร์เบียร์” บริษัท ทีเอพี เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ไทเกอร์เบียร์” ได้มุ่งเน้นสะท้อนภาพลักษณ์ความโดดเด่นของแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำแบบใครครั้งใหม่ โดยที่ผ่านมาได้สร้างสรรค์แคมเปญเพื่อคนรุ่นใหม่ จนเป็น “ไอคอนนิก แบรนด์” ชั้นนำของเอเชีย ที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับในฐานะแบรนด์ที่สร้างสรรค์และการกล้าลงมือทำสิ่งใหม่ๆอย่างไม่หยุดมาแล้วกว่า 82 ปี ล่าสุด ได้นำเสนอโกลบอลแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ ใน 25 ประเทศโดยเริ่มคิกออฟในเอเชียก่อน เริ่มต้นที่ สิงคโปร์ เวียดนาม ฮ่องกง ไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ฯลฯ ภายใต้ชื่อ “UNCAGE” (อันเคจ) แคมเปญที่กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่ปลดปล่อย “ความกล้า”ออกตามล่า “ตัวตน” เพื่อก้าวสู่อิสระทางความคิด ที่คุณเป็นผู้กำหนดจุดมุ่งหมายและเลือกที่จะกำกับ “เส้นทางชีวิต” ได้ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ ได้นำเสนอผ่านเรื่องราวจากชีวิตจริงของ 3 คนรุ่นใหม่ จาก 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย ฮ่องกง และ สิงคโปร์ ที่กล้าออกจากกรอบความคิดที่คุ้นเคยในแบบเดิมๆ หรือเส้นทางชีวิตที่ถูกกำหนดด้วยความมุ่งหวังของครอบครัวสู่เสรีภาพทางความคิดจนสามารถ “ใช้ชีวิต” ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งเรื่องราวทั้ง 3 ถูกถ่ายทอดในรูปแบบภาพยนตร์สั้นที่สะท้อนถึงการปลดปล่อยความกล้าในตัวเองจนประสบความสำเร็จ พร้อมๆ กับเป็นแรงบันดาลใจที่กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่กล้าออกมาเลือกทางเดินของตัวเอง อาทิแอนโธนี เฉิน (Anthony Chen) ประเทศสิงคโปร์ ชายหนุ่มที่ถูกคาดหวังให้มีหน้าที่การงานที่มั่นคงทางการเงินแบบคนอื่นๆ ทั่วไปในสังคม แต่แล้วเขากลับหลงใหลในบทบาทของการเป็น “นักสร้างภาพยนตร์” จนสามารถคว้ารางวัล “กล้องทองคำ” (Camera D’Or) จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2556 จากภาพยนตร์เรื่อง ‘ILO ILO’ หรือ โจอี้ แปง (Joey Pang) ประเทศฮ่องกง อาร์ตติสท์สาวผู้พิสูจน์ความสามารถด้วยมุมมองทาง “ศิลปะ” สู่เส้นทางของอาชีพ “ช่างสัก” (Tattoo) ที่ท้าทายกรอบของสังคมสำหรับผู้หญิงจีน

สำหรับประเทศไทยได้นำเสนอเรื่องราวของชีวิตจริงของ “สตั้นต์แมน” ที่น่าจับตามองอย่าง ชาลี เลิศโภคานนท์ (Charlie Ruedpokanon) จากที่เรียนจบปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ ตามความคาดหวังของพ่อแม่ ที่ต้องการให้เขามีชีวิตการงานที่ดี แต่ “ชาลี” ก็เลือกที่จะทำตาม “ความฝัน” ของตัวเอง ที่เขาอยากจะมีความสามารถและโลดแล่นอยู่บนเส้นทางภาพยนตร์แอคชั่นระดับโลกเหมือนราชานักบู๊คนดังอย่าง “เฉินหลง” เขาได้ตัดสินใจกำหนดชีวิตด้วยการเลือกเส้นทางชีวิตตามความต้องการของตัวเอง โดยกล้าที่จะกระโดดเข้าหาฝัน และฝ่าฝันทุกอุปสรรคและทางตันต่างๆ จนทุกวันนี้ “ชาลี” กลายเป็นนักแสดงสตั้นต์แมนดาวรุ่งที่มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ระดับโลก

ติดตามเรื่องราวของแคมเปญ “UNCAGE” (อันเคจ) ได้ทาง www.facebook.com/tigerbeer