คอตตอน ยูเอสเอ ทุ่มงบ 21 ล้านบาท เดินหน้าปรับภาพครั้งยิ่งใหญ่ เสริมทัพ 5 แบรนด์พาร์ทเนอร์ชื่อดัง พร้อมตั้งเป้าขยายการรับรู้สัญลักษณ์ COTTON USA เพิ่ม 10%

คอตตอน ยูเอสเอ ฉลองความสำเร็จครบรอบ 25 ปีผ่านการรีแบรนด์ดิ้งครั้งยิ่งใหญ่พร้อมกันทั่วโลก เปิดแผนการตลาด ทุ่มงบกว่า 21 ล้านบาท เดินหน้าตอกย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์โดยการปรับเปลี่ยน สัญลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยขึ้น พร้อมเปิดตัวพาร์ทเนอร์ใหม่เพิ่มอีก 5 แบรนด์ชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ CADEAU, PJ Kids, EXCELLENCY, Khaki Bros และ LTD อีกทั้งเดินหน้าปรับภาพลักษณ์เพิ่มความเป็นไลฟ์สไตล์สะท้อนความเป็นตัวตนของแบรนด์ควบคู่ไปกับการสร้างการรับรู้ต่อสัญลักษณ์ใหม่ และยังคงให้ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของฝ้ายในฐานะเส้นใยธรรมชาติแท้ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นส่วนสร้างสรรค์แฟชั่น โดยในการรีแบรนด์ครั้งนี้ได้มีการปรับฐานกลุ่มเป้าหมายไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบแฟชั่น ผู้ที่รักสิ่งแวดล้อม หลงใหลในฝ้าย และครอบครัวรุ่นใหม่ พร้อมตั้งเป้าขยายการรับรู้สัญลักษณ์ COTTON USA เพิ่ม 10%

นายไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทนคอตตอน ยูเอสเอ ภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า คอตตอน ยูเอสเอ มุ่งสร้างการรับรู้ ทัศนคติที่ดีและความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์จากฝ้ายให้แก่ผู้บริโภคผ่านสัญลักษณ์ COTTON USA มาตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา นับถึงปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ติดสัญลักษณ์ COTTON USA มากถึงกว่า 3,000 ล้านชิ้น ในกว่า 50,000 กลุ่มผลิตภัณฑ์ครอบคลุมใน 50 ประเทศทั่วโลก โดยปัจจัยความสำเร็จของคอตตอน ยูเอสเอมาจากการสร้างการรับรู้ต่อสัญลักษณ์ COTTON USA ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติของเส้นใยฝ้ายธรรมชาติแก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์​จากฝ้ายมากขึ้น รวมทั้งการทำกิจกรรมทางการตลาดร่วมกับแบรนด์พาร์ทเนอร์เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา คอตตอน ยูเอสเอได้ร่วมกับแบรนด์พาร์ทเนอร์ทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ เช่น จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าร่วมกัน เป็นต้น ในขณะเดียวกันคอตตอน ยูเอสเอยังมุ่งเน้นสร้างความเชื่อมโยงผู้ผลิตในกลุ่มซัพพลาย เชนฝ้ายโดยการเน้นการสร้างความสัมพันธ์อันดีเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งคาดหวังว่าคอตตอน ยูเอสเอ ไลเซนซี่ และซัพพลายเออร์จะได้รู้จักกับคู่ค้ามากขึ้น และจากคู่ค้ากลายเป็นคู่มิตรทางธุรกิจร่วมผลิตสินค้าจากฝ้ายออกสู่ตลาด”

นายไกรภพ กล่าวเสริมว่า “จะเห็นได้ว่าทัศนคติของผู้บริโภคคนไทยที่มีต่อคุณสมบัติของเส้นใยฝ้ายสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นเส้นใยธรรมชาติ ไม่มีการสังเคราะห์ เป็นไปในเชิงบวกมากขึ้น จากผลสำรวจของ 2013 COTTON USA Mark Tracking Survey พบว่าผู้บริโภคไทยมีทัศนคติด้านคุณภาพต่อฝ้ายสหรัฐอเมริกามากกว่าฝ้ายจากแหล่งผลิตอื่นถึง 47% นอกจากนี้ทัศนคติต่อความสวมใส่สบายยังเป็นอีกคุณสมบัติเด่นของฝ้ายสหรัฐอเมริกาที่มีมากกว่าฝ้ายจากแหล่งผลิตอื่นถึง 40%”

นายไกรภพ กล่าวต่อว่า “ในการเฉลิมฉลองความสำเร็จครบรอบ 25 ปี ของสัญลักษณ์ COTTON USA เราได้มีการรีแบรนด์ดิ้งเพื่อปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้ทันสมัยให้เป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ (Lifestyle brand) เพื่อสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย โดยเราได้มีการปรับขยายกลุ่มเป้าหมายไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจแฟชั่น สิ่งแวดล้อม และชื่นชอบผ้าฝ้าย รวมไปถึงกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ ซึ่งเรายังยึดมั่นในจุดยืนทางการตลาดที่ตอกย้ำถึงความบริสุทธิ์ของเส้นใยฝ้ายสหรัฐอเมริกาที่คัดสรรมาผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม อาทิเช่น การผลิตที่ลดการใช้น้ำและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในขั้นตอนการปลูกฝ้าย ยิ่งไปกว่านั้นฝ้ายยังมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ และย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติอีกด้วย”

“เพื่อเป็นการสนับสนุนการรีแบรนด์ดิ้งในครั้งนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่าน เราได้มีการปรับเปลี่ยนโลโก้ COTTON USA ใหม่พร้อมเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย คอตตอน ยูเอสเอได้เตรียมงบการตลาดไว้ที่ 21 ล้านบาท สำหรับการปรับภาพลักษณ์ใหม่ และการสร้างการรับรู้ต่อ​แบรนด์​ COTTON USA พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว 5 คอตตอน ยูเอสเอพาร์ทเนอร์ใหม่ โดยเป็นกลุ่มเสื้อผ้าเด็ก 2 แบรนด์ ได้แก่ กาโด้ (CAEAU) แบรนด์เสื้อผ้าเด็กตั้งแต่แรกเกิดถึง 6 ปี ที่การดีไซน์เน้นไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ทันสมัยตามแนวสไตล์แคชชวลแวร์,​ พีเจ คิดส์ ​(PJ Kids) แบรนด์เสื้อผ้าเด็กโตอายุ 4-10 ปี ในเครือของเซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป ที่เน้นดีไซน์ที่มีสีสันลวดลายสดใสแต่แฝงความเรียบหรู ทันสมัยตามสไตล์คุณหนูรุ่นใหม่ และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ 3 แบรนด์ ได้แก่ เอ็กเซอเลนซี่​(EXCELLENCY) แบรนด์เสื้อผ้าสุภาพบุรุษที่เรียบหรู ดีไซน์เนี้ยบและเลือกสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม คาคิ บรอส (Khaki Bros) แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายสไตล์นิวยอร์กโมเดิร์นวินเทจ เน้นการตัดเย็บที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ สวมใส่สบาย เรียบง่าย แต่มีความเท่ห์และมีสไตล์ และ แอลทีดี (LTD) แบรนด์เสื้อผ้าสุภาพบุรุษในกลุ่มยังก์ เอ็กเซคคิวทีฟ ที่เน้นความเรียบหรู แต่มีดีเทลที่น่าสนใจ ตามสไตล์ คลาสสิก ลักชัวรี่” นายไกรภพกล่าว

“คอตตอน ยูเอสเอรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ทั้ง 5 แบรนด์เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเรา ซึ่งในความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความไว้วางใจใน COTTON USA แบรนด์ที่บ่งบอกถึงผลิตภัณฑ์จากผ้าฝ้าย 100% ที่มีส่วนผสมของฝ้ายสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก และให้ความมั่นใจได้ถึงคุณภาพ ความนุ่มสบาย และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ แบรนด์พาร์ทเนอร์ดังกล่าวนี้จะเริ่มติดสัญลักษณ์ใหม่ของ COTTON USA ภายในไตรมาสที่สี่ของปีนี้ และทางคอตตอน ยูเอสเอจะเริ่มทยอยเปลี่ยนสัญลักษณ์ใหม่ให้กับแบรนด์พาร์ทเนอร์ทั้งหมดภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 โดยท่านที่สนใจสามารถแวะชมสินค้าได้ที่ร้านและเคาน์เตอร์ของคอตตอน ยูเอสเอ พาร์ทเนอร์ทุกแบรนด์ได้ที่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ” นายไกรภพ กล่าว

“ปัจจุบันคอตตอน ยูเอสเอ ประเทศไทย มีแบรนด์พาร์ทเนอร์ 33 แบรนด์ ไลเซนซี่ และซัพพลายเออร์โรงงานสิ่งทอ 15 บริษัท โดยคอตตอน ยูเอสเอ ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มแบรนด์พาร์ทเนอร์โดยการเชิญแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยเข้าร่วมเป็นคอตตอน ยูเอสเอพาร์ทเนอร์ อย่างน้อย 4 แบรนด์ภายในสิ้นปี 2558 ทำให้เชื่อมั่นว่าการเข้าร่วมพาร์ทเนอร์กับแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยจะช่วยขยายกลุ่มเป้าหมายไปสู่กลุ่มแฟชั่นได้มากขึ้น รวมทั้งแผนการจัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มการรับรู้และจดจำต่อแบรนด์ COTTON USA อีกทั้งแคมเปญการตลาดใหญ่ทั่วโลกที่คาดว่าจะเปิดตัวได้ประมาณต้นปีหน้า ซึ่งคาดว่าจะช่วยเพิ่มการรับรู้สูงขึ้นอีก 10%” นายไกรภพ กล่าวทิ้งท้าย