“สามารถ” ลุย set top box เต็มสูบ ส่ง 3 รุ่นชิงตลาดคูปอง ชูความแข็งแกร่งรอบด้าน ลั่นทะลุเป้าปีนี้ 2 ล้านชุด

“สามารถ” ย้ำชัด “ตัวจริงในธุรกิจกล่องและเสารับสัญญาณดิจิตอลทีวี” ชูกลยุทธ์ “SAMART Strong” แข็งแกร่งรอบด้าน ด้วยประสบการณ์กว่า 59 ปี พร้อมส่งกล่องและเสารับสัญญาณดิจิตอลทีวีคุณภาพเยี่ยมชิงความเป็นเจ้าตลาด ผ่านช่องทางการจำหน่ายทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่ง และเป็นรายเดียวในประเทศไทยที่มีศูนย์บริการครอบคลุมกว่า 500 แห่ง มั่นใจเกินร้อยกับคุณภาพบริการหลังการขาย ตั้งเป้าจำหน่ายกล่องรับสัญญาณและเสาอากาศดิจิตอลทีวี อย่างละไม่ต่ำกว่า 2 ล้านชุด ในสิ้นปี 57
 
นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “บริษัท สามารถวิศวกรรม คือ ผู้ผลิตและจำหน่ายเสาอากาศและอุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณทีวีมากว่า 59 ปี นับเป็นธุรกิจแรกที่สร้างชื่อเสียงให้ “สามารถ” เป็นที่รู้จักจนถึงปัจจุบัน เรายังคงรักษาคุณภาพการผลิตและมีความพร้อมสูงสุดในการช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดกล่องและเสารับสัญญาณดิจิตอลทีวี ซึ่งกำลังร้อนแรงอยู่ในปัจจุบัน ด้วยกลยุทธ์ “SAMART Strong” เน้นความแข็งแกร่ง 5 ด้าน คือ
 
1.ความเชี่ยวชาญในการผลิตอุปกรณ์รับส่งสัญญาณทีวีกว่า 59 ปี 2.สินค้าคุณภาพทั้งกล่องและเสารับสัญญานทีวีคุณภาพสูง ได้รับออกแบบให้สามารถรับภาพได้คมชัดในทุกสถานที่และระยะห่างจากสถานีส่ง 3.กลยุทธิ์การตลาด“บุกถึงบ้าน…ส่งถึงที่” และจุดจำหน่ายกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ 4.ศูนย์บริการหลังการขายกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ และ 5.โปรโมชั่นโดนใจ คืนความสุข 3 ต่อ คือ ต่อที่หนึ่ง นำคูปอง 690 บาท มาแลกกล่องดิจิตอลทีวี ซึ่งมีให้เลือกถึง 3 รุ่นฟรี ต่อที่สอง คือ นำคูปองเงินสด 690 บาทซึ่งบรรจุอยู่ในกล่อง Set top box รุ่น STRONG POP 1 มาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อมือถือไอ-โมบาย รุ่น IQ 6.8 DTV ได้ทันทีตั้งแต่บัดนี้ จนกว่าของจะหมด และต่อที่สามสำหรับลูกค้าแฮปปี้ที่ซื้อเครื่อง i-mobile IQ 6.8 DTV จะได้รับค่าโทรฟรี 690 บาทและลูกค้าดีแทคแบบรายเดือน รับส่วนลดค่าบริการ 50 เปอร์เซนต์ นาน 12 เดือน มูลค่าส่วนลดสูงสุด 7,200 บาท ภายใน 31 ธ.ค 57 ติดต่อที่ DTAC Service Hall 25 แห่งทั่วประเทศ (สอบถาม*1234 โทรออก)
 
“นอกจากช่องทางการขายผ่านพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างเทสโกโลตัส โฮมโปร 7-11 ร้านไอ-โมบายและเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศแล้ว เพื่อให้ผู้บริโภคในพื้นที่ห่างไกลได้รับข้อมูลและเข้าถึง
 
สินค้าได้โดยสะดวก เราจะจัดขบวนคาราวานคืนความสุข ออกเดินสายแนะนำสินค้าและรับแลกคูปองภายใต้คอนเซปท์ “บุกถึงบ้าน…ส่งถึงที่” โดยจะมีกล่องรับสัญญาณดิจิตอลให้แลกด้วยคูปอง 690 บาท ถึง 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น Strong POP 1, Strong White, Strong Black ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีเสาอากาศดิจิตอลทีวี ทั้งภายในและภายนอกอาคารให้ลูกค้าเลือกได้ตามความเหมาะสมของแต่ละสถานที่ถึง 7 รุ่น ซึ่งทั้งหมดได้รับการออกแบบและผ่านการทดสอบด้วยมาตรฐานระดับสูง เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการรับสัญญาณภาพได้อย่างชัดเจนในทุกระยะห่างจากสถานีส่ง
 
ทั้งนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะจำหน่ายกล่องและเสาอากาศดิจิตอลทีวีได้อย่างละไม่ต่ำกว่า 2 ล้านชุด คิดเป็นมูลค่ารวมกันมากกว่า 2,000 ล้านบาทภายในสิ้นปี 57 และคาดว่าแนวโน้มความต้องการกล่องและเสาอากาศดิจิตอลทีวี จะยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีต่อๆไป เมื่อมีการแจกจ่ายคูปองเพิ่มเติมและมีการขยายเครือข่ายที่ครอบคลุมในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ
 
“ผมขอรับประกันด้วยชื่อเสียงของ ”สามารถ” ซึ่งอยู่ในตลาดอุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณทีวีมานานกว่า 59 ปี เราไม่ได้ทำธุรกิจนี้อย่างฉาบฉวย แม้โครงการรับแลกคูปองของรัฐบาลจะจบไป บริษัทก็ยังจะดำเนินธุรกิจนี้ต่อไปและพร้อมที่จะดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง” นายวัฒน์ชัย กล่าวสรุป